Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
10923

Trung Quốc công kích: Trồng ‘hàng rào cao’ ở Mỹ cuối cùng sẽ khiến người dân ngạt thở trong ‘sân nhỏ’!

Chuyện truyền thông Mỹ – Trung đại chiến hàng ngày, công kích nhau từng tí một không còn là chuyện lạ. Giống như Trung Quốc xây Vạn lý trường thành, Hoa Kỳ gần đây tăng cường hàng rào biên giới với Mehico để ngăn chặn làn sóng nhập cư trái phép. Chớp lấy cơ hội này, tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đã có bài công kích kích tính với Mỹ đạm màu sắc “nhân quyền”
===

“An ninh quốc gia” là lý do hoành tráng nhất để Mỹ xây dựng chủ nghĩa bảo hộ thương mại, công nghiệp “sân nhỏ rào cao”, vốn đã trở thành “vũ khí thông thường” trong chiến lược của Mỹ chống lại Trung Quốc.


Bây giờ câu hỏi đặt ra là liệu ngành công nghiệp bên trong hàng rào cao có được an toàn và lành mạnh để đổi mới giấc mơ “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” hay không?

Ngày nay, ngành sản xuất của Trung Quốc có thể đạt được kết quả trong lĩnh vực xe điện (EV), thiết bị 5G, máy bay không người lái cũng như nhiều loại khác và sản xuất các sản phẩm công nghiệp hướng tới thị trường và rẻ tiền nhất thế giới.

Năng lực mà chúng ta đang nói đến ở đây không chỉ là khả năng tạo ra những đột phá về công nghệ và khả năng hỗ trợ đầy đủ cho hoạt động sản xuất, chế tạo trên quy mô lớn mà còn là khả năng của người dân Trung Quốc. Khả năng này khiến Mỹ không thể “tách” hoàn toàn khỏi Trung Quốc, và càng không thể thay thế hoàn toàn ngành sản xuất của Trung Quốc.

Xe điện Trung Quốc có thể bị cấm, nhưng còn phụ tùng, máy móc, thiết bị và nguyên liệu sản xuất ra chúng thì sao?

Hãy tưởng tượng, bất kỳ mặt hàng sản xuất nào của Trung Quốc, bao gồm đồ chơi, đồ nội thất, dụng cụ, thiết bị điện tử – miễn là chúng là thiết bị điện tử điều khiển từ xa hoặc được cài đặt phụ kiện AI, chúng đều có thể trở thành vấn đề an ninh liên quan đến mục tiêu của cuộc đàn áp.

Nếu chính phủ Hoa Kỳ nhất quyết coi hoạt động sản xuất của Trung Quốc là định hướng chính sách chính của mình, thì chúng ta có thể kỳ vọng rằng chính quyền tiếp theo sẽ chủ yếu tập trung vào việc xử lý các sản phẩm Made-in-China. Trọng tâm duy nhất này sẽ tạo ra một vòng xoáy tự tạo đòi hỏi một lượng năng lượng và tiền đóng thuế đáng kể để giải quyết. Washington sẽ cần thiết kế một hệ thống công nghiệp mới để bảo vệ an ninh quốc gia, đây sẽ là một nỗ lực tốn kém.

Việc hạn chế sự xâm nhập của các sản phẩm Trung Quốc vào thị trường Mỹ đã được chứng minh là tốn kém đối với chính phủ Mỹ. Việc thay thế thiết bị Huawei và ZTE ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, nơi các sản phẩm này phổ biến, là một gánh nặng tài chính đáng kể.

Ủy ban Truyền thông Liên bang đã thành lập quỹ trị giá 9 tỷ USD để mở rộng dịch vụ băng thông rộng di động 5G tới các vùng nông thôn trong nước. Nhưng cho đến ngày nay, phần lớn số tiền đó vẫn trôi nổi trong không khí, trong khi Huawei và ZTE đã bắt đầu làm việc trên các sản phẩm 6G từ lâu.

Danh sách sản phẩm Made-in-China bị chặn ở Mỹ tiếp tục dài ra, bao gồm xe điện, máy bay không người lái, bông Tân Cương, thiết bị xếp dỡ hàng hóa.

Mặc dù các công ty Mỹ có thể sản xuất những sản phẩm này nhưng họ có thể không làm được điều đó với giá rẻ hoặc chất lượng tương đương với các nhà sản xuất Trung Quốc.

Ví dụ, theo Hiệp hội Hệ thống phương tiện không người lái quốc tế, máy bay không người lái của Trung Quốc thống trị hơn 90% thị trường tiêu dùng Mỹ, 70% thị trường doanh nghiệp và 92% thị trường phản hồi đầu tiên. Nó đặt ra câu hỏi công ty Mỹ nào có khả năng thay thế các nhà sản xuất máy bay không người lái của Trung Quốc về mặt chiếm lĩnh thị trường và chất lượng.

Nói chính xác là Washington tuy thừa nhận khả năng tạo ra những đột phá cao cấp của Trung Quốc nhưng đã đánh giá thấp khả năng của người dân Trung Quốc, cụ thể là sức mạnh bùng nổ của sự kết hợp giữa năng lực của họ và kích thích thị trường.

Ngày nay, thị trường ô tô Trung Quốc là thị trường cạnh tranh nhất thế giới. Bất kỳ công ty ô tô nào có thể thành công ở thị trường Trung Quốc đều phải có khả năng thành công ở bất kỳ thị trường nào trên toàn thế giới. Đây là kết quả tất yếu của toàn cầu hóa và quy luật phát triển kinh tế thế giới.

Trong một khoảng sân nhỏ có hàng rào cao, chiều cao của hàng rào có thể bị giới hạn. Nếu hàng rào tiếp tục mọc cao hơn, sân sẽ ngày càng thu hẹp lại, có khả năng gây ngạt thở cho những người bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *