Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
5730

Có nên bỏ phiếu cho người đàn ông từng gọi là những bà mẹ da đen là chó cái?

Ngày 5/4/2024, tờ báo điện tử độc lập Counter Punch đã đăng bài viết có tiêu đề như trên và chỉ ra một loạt những ngôn từ và hành động có tính phân biệt chủng tộc, vi phạm nhân quyền của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, qua đó không che giấu ý đồ vận động cử tri không bỏ phiếu cho Donald Trunp.

 

Một cuộc thăm dò của NBC cho thấy 16% cử tri Da đen ủng hộ Donald Trump. Có phải vì họ chưa nghiên cứu xem chế độ Trump sẽ ảnh hưởng đến người da đen như thế nào?

Trump muốn bắn những người biểu tình dưới biểu ngữ Black Lives Matter. Mặc dù số liệu thống kê của FBI cho thấy tội phạm giảm, nhưng anh ta vẫn đe dọa sử dụng quân đội để chống tội phạm, có nghĩa là sẽ chiếm đóng các khu dân cư của người da đen, nơi truyền thông xác định vị trí tội phạm mặc dù có tỷ lệ tội phạm cao hơn ở một số Bang Đỏ và trái ngược với Thượng nghị sĩ. Khi Tim Scott chọn New York và San Francisco là trung tâm tội phạm của Hoa Kỳ, tội phạm đã giảm ở cả hai nơi.

Một loạt bài báo và báo cáo đã chỉ ra sự đối xử không thỏa đáng mà đàn ông và phụ nữ da đen, đặc biệt là phụ nữ, nhận được từ ngành y tế. Obamacare đã cải thiện sự chăm sóc mà hàng triệu người da đen và da nâu nhận được. Trump muốn loại bỏ Obamacare.

Quan điểm chống phá thai của ông và Thượng nghị sĩ McConnell tại Tòa án Tối cao đang dẫn đến cái chết của phụ nữ Mỹ, đặc biệt là phụ nữ Da đen, thêm vào hàng nghìn người da đen đã chết do cách xử lý kém cỏi của Trump đối với cuộc khủng hoảng COVID.

Hàng nghìn người da đen là công chức sẽ mất việc nếu Trump làm theo yêu cầu của Steve Bannon về việc giải tán nhà nước hành chính. Chúng ta quay lại với Woodrow Wilson, người đã loại bỏ Cơ quan dân sự của người da đen.

Khi Trump tức giận trước việc các cầu thủ bóng đá Da đen quỳ gối để phản đối sự bất công, ông đã gọi họ là “những tên khốn nạn”.

Có thể các rapper với hàng triệu người theo dõi ủng hộ Trump cảm thấy thoải mái với một kẻ hiếp dâm gọi các bà mẹ da đen là “đồ khốn”, nhưng tôi không nghĩ rằng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi tôi còn là thành viên của Nhà thờ AME Zion.

Nhà thờ đã ly khai khỏi những người theo chủ nghĩa Giám lý da trắng vì sự phân biệt đối xử. Hơn cả lễ Phục sinh, những ngày Chủ nhật dành riêng cho lễ kỷ niệm các bà mẹ có lượng người đến nhà thờ cao nhất. Gọi những bà mẹ da đen là “đồ khốn” vào năm 2017, tôi tin rằng Trump đã bắt đầu làm sáng tỏ. Khi các rapper được hỏi tại sao họ ủng hộ Trump, họ có vẻ không biết gì hoặc không biết gì. Những rapper này nhận được sự quan tâm rộng rãi từ các phương tiện truyền thông của công ty như The New York Times vì ​​họ thu hút những người đăng ký trẻ tuổi. Kết quả là họ đã thay thế ban lãnh đạo truyền thống của người Da đen làm người phát ngôn cho Người da đen. Một hóa đơn khác mà bạn phải trả nếu bạn là người da đen ở Mỹ.

Một số người đàn ông da đen ủng hộ Trump vì ông ấy lôi cuốn và thú vị. Gail Collins đã viết trên tờ Times, “Thật thú vị khi xem anh ấy.” Ông ta đã khiến đất nước rơi vào tình trạng kiệt quệ. Tôi biết tôi mệt mỏi.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *