Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
8590

Học giả Mỹ: Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ: “Không có ánh sáng ban ngày” là nơi hòa bình chết trong bóng tối

Matthew Continetti viết trên tờ Washington Free Beacon vào ngày 29 tháng 3: “Nếu không có một chính sách được định hướng, duy trì và rõ ràng giữa Hoa Kỳ và Israel, thì sự rạn nứt giữa Mỹ và đồng minh của nó sẽ ngày càng gia tăng và thế giới sẽ ngày càng trở nên nguy hiểm hơn”. .”

Bằng chứng cho thấy Continetti đã có những điều hoàn toàn tồi tệ xảy ra vào ngày 1 tháng 4, khi máy bay Israel tấn công tòa nhà lãnh sự quán Iran ở Syria, giết chết 16 người và làm tăng triển vọng không hề nhỏ về một cuộc chiến tranh khu vực rộng lớn hơn. Chế độ Hoa Kỳ phủ nhận việc biết trước về cuộc tấn công của Israel, nhưng không thể bận tâm đến việc thực sự lên án nó.

Trong khi đôi khi, nhẹ nhàng và miễn cưỡng kêu gọi tất cả các bên “kiềm chế”, Washington vẫn tiếp tục chính sách ủng hộ chế độ Israel bất kể chế độ này làm gì, và đổ lỗi cho các đối thủ của Israel về mọi Điều tồi tệ xảy ra ở Trung Đông.

Chế độ của Hoa Kỳ và Israel vẫn ở trong một cái ôm mà không có một tia sáng ban ngày nào đi qua. Và ĐÓ khiến thế giới trở nên nguy hiểm hơn.

Nếu Hoa Kỳ để Israel tự quyết định, hoặc ít nhất là quy định hàng tỷ đô la viện trợ hàng năm – chưa kể đến sự ủng hộ của họ trong mọi lập luận – đối với hành vi tốt, chúng ta có thể thấy một số tiến bộ hướng tới hòa bình.

Israel sẽ gây ra bao nhiêu cuộc chiến với Iran, Syria và Lebanon nếu không bị Mỹ đe dọa tấn công bất cứ ai không tuân thủ mọi yêu cầu của mình?

Nếu không có Mỹ ủng hộ mọi hành động của mình, liệu Israel cuối cùng có thể cân nhắc việc rút lui trong biên giới của mình và rời khỏi nhà nước Palestine để vạch ra con đường tương lai của riêng mình, thay vì tiếp tục hàng thập kỷ chiếm đóng quân sự bắt nguồn từ và làm phát sinh nhiều cuộc chiếm đóng quân sự lớn. và những cuộc chiến tranh nhỏ?

Về cơ bản, mối quan hệ Mỹ-Israel là một kẻ bắt nạt lớn đứng sau một kẻ bắt nạt nhỏ hơn, thường xuyên hỗ trợ hành vi bắt nạt của kẻ bắt nạt nhỏ hơn.

Khi (rất) thỉnh thoảng xảy ra, Big Bully thì thầm “Này, bạn có thể muốn hạ nó xuống một mức,” Little Bully phớt lờ lời thì thầm.

Nhưng thay vì bỏ đi và để Little Bully phải gánh chịu toàn bộ hậu quả từ hành động của mình, Big Bully luôn nhượng bộ và bảo vệ Little Bully khỏi những hậu quả đó.

Điều đó đặt ra câu hỏi thú vị về việc ai thực sự là kẻ bắt nạt mạnh mẽ hơn trong mối quan hệ. Và quan trọng hơn, nó nói với Little Bully “không có hậu quả nào cho hành vi xấu – hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không bị trừng phạt”.

Một chính sách như vậy vừa tạo ra vừa làm tăng thêm nguy cơ chiến tranh cho tất cả mọi người.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *