Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13522

Nạn buôn người ở Trung Quốc: Tìm thấy con sau 32 năm thất lạc

Câu chuyện có hậu này xảy ra tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Cuối tháng 5 vừa qua, cậu con trai giờ đã 34 tuổi, sau 32 năm mới được gặp lại cha mẹ ruột của mình. Nỗi đau chia lìa đó bắt nguồn từ một chuyến đi chơi xa.

Tại cuộc đoàn tụ có một không hai này, Mao Yin đã gọi mẹ mình từ cánh cửa bên này của hội trường và chạy về phía bà. Người mẹ mái tóc đốm bạc cứ ôm mãi cậu con trai nay 34 tuổi và khóc. “Mẹ của Mao Yin, bà Li Jungzhi nói: “Tôi không muốn phải rời xa con mình lần nữa. Tôi sẽ không bao giờ để con rời xa tôi nữa”. Theo in từ tờ South China Morning Post cho hay, Mao Yin đang điều hành một doanh nghiệp thiết kế nội thất ở tỉnh Tứ Xuyên nhưng anh đã quyết định sẽ chuyển tới Tây An để sống cùng bố mẹ ruột.

Bà Li Jungzhi ôm lấy mặt con trai năm nay đã 34 tuổi và òa khóc. ảnh: TTXVN

Trở lại năm 1988, Mao Yin mới 2 tuổi khi bị bắt cóc ở bên ngoài một khách sạn thuộc thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Sau đó, anh bị bán cho một cặp vợ chồng không có con ở tỉnh Tứ Xuyên lân cận. Dựa trên lời kể của chính nạn nhân (năm nay đã 34 tuổi), anh được cha mẹ nuôi nuôi dưỡng tử tế và được đổi tên là Gu Ningning. Mao Yin cũng không hề biết mình là con nuôi và được cha mẹ ruột đã tìm kiếm trong hơn ba thập kỷ qua cho đến khi cơ quan chức năng gõ cửa nhà anh.

Trả lời phỏng vấn đài CCTV sau cuộc gặp mặt, bà Li Jungzhi kể, từ ngày Mao Yin bị mất tích, bà đã bỏ việc và chỉ dành thời gian đi tìm kiếm con trai. Bà đã phát hơn 100.000 tờ rơi và tham gia nhiều chương trình truyền hình quốc gia về tìm kiếm trẻ mất tích. Bà cũng trở thành một tình nguyện viên, thu thập thông tin về những đứa trẻ mất tích khác và giúp 29 người trong số những đứa trẻ này đoàn tụ với gia đình.

“Tôi đã mất tới 32 năm để tìm thấy con mình. Sự kỳ diệu này chỉ bắt đầu vào cuối tháng 4, khi cảnh sát ở Tây An nhận được thông tin rằng, vào cuối những năm 1980, một người đàn ông ở tỉnh Tứ Xuyên đã mua một đứa trẻ từ Thiểm Tây vào cuối những năm 1980. Họ đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để phân tích một bức ảnh cũ của Mao Yin khi còn là một cậu bé và đưa ra một hình ảnh mô phỏng của anh khi trưởng thành. Sau đó, họ so sánh với các bức ảnh trong cơ sở dữ liệu quốc gia”, bà Li Jungzhi cho biết.

Gia đình Mao Yin hạnh phúc trong ngày đoàn tụ

Trong khi đó, Tân Hoa Xã đưa tin, sau một loạt các cuộc điều tra và so sánh, cảnh sát đã lần theo dấu vết của một người đàn ông ở thành phố Miên Dương giống với hình ảnh trưởng thành của Mao Yin. Và thông qua xét nghiệm ADN, người đàn ông này được xác nhận chính là cậu bé 2 tuổi Mao Yin mất tích.

Được biết, chương trình tìm kiếm những đứa trẻ mất tích thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang được ưa chuộng ở Trung Quốc. Trên trang web “Baby Come Home”, một nền tảng được sử dụng rộng rãi cho các bậc cha mẹ Trung Quốc để đăng thông báo trẻ em mất tích, hơn 51.000 gia đình đã đăng ký tìm kiếm con và từ khi thành lập cơ sở dữ liệu ADN toàn quốc đến nay, cảnh sát đã giúp đoàn tụ hơn 6.300 trẻ em bị bắt cóc.
Tác giả: Văn Hoài

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *