Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
17794

Kẻ đào tẩu Đặng Đình Mạnh: làm ô uế cái danh “Luật sư”!

 

Sau khi bị Đoàn Luật Sư Thành phố Hồ Chí Minh quyết định xóa tư cách thành viên, Đặng Đình Mạnh đăng tải bài viết: “Vài điều về việc xóa tên luật sư” ra vẻ với giọng điệu xem thường “đó là dấu chấm hết cho một “cuộc tình” “đồng sàng, dị mộng”” và “tố” rằng ông ta không nhận được quyền “bảo vệ thành viên và bảo vệ việc hành nghề luật sư một cách chính đáng” từ Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh khi bị “Bộ Công An yêu cầu Cơ Quan An Ninh Điều Tra tỉnh Long An tiến hành điều tra hình sự” nhằm bôi nhọ Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh. Đúng là chiêu trò, hành xử của kẻ tiểu nhân, làm ô uế danh xưng luật sư.

Trước hết, phải nói ngay, kẻ đào tẩu hèn hạ khoác áo luật sư Đặng Đình Mạnh đang diễn màn kịch lu loa để đánh bóng tên tuổi. Phàm người dân trong nước không còn lạ gì bản chất luật sư “toàn thua” như ông ta. Ông ta nhận vụ án chống phá chế độ không phải để bảo vệ quyền lợi hay giảm án cho thân chủ, mà để kích động, hướng lái phiên tòa xét xử vụ án đó thành “diễn đàn” chống phá đất nước, phủ nhận luật pháp, hạ uy tín cơ quan tư pháp và bôi nhọ chế độ. Mô tuýp “luật sư dân chủ” của ông ta điển hình mỗi phiên tòa là bôi lem Hội đồng xét xử bằng trò cù nhầy đòi trả lại hồ sơ, đòi điều tra lại… Về nhà, ông ta vào facebook lên án chế độ, nức nở, thề thốt. Ăn ngàn like, nhận tiền từ các tài khoản bí ẩn. Kết thúc, lại hành trình tìm “điểm nóng” mới.

Chẳng hạn, khi vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra, Đặng Đình Mạnh lập tức vào cuộc để cho rằng: “Việc Đài truyền hình hay một số báo trong nước đăng tải thông tin “xét xử vụ giết người khiến 3 chiến sĩ công an hy sinh ở Đồng Tâm” là không khách quan, ảnh hưởng tới vụ xét xử vì khiến công chúng có thiên kiến trước về vụ án rằng vụ án này là xét xử tội phạm”. Khi phiên toà xét xử công khai vụ án xảy ra ở “Đồng Tâm” Đặng Đình Mạnh với tư cách luật sư bào chữa đã cung cấp các thông tin xuyên tạc về quá trình xét xử với các trang báo, đài phản động, mạng xã hội. Trang BBC tiếng Việt dẫn lời Đặng Đình Mạnh: “Tòa không triệu tập Công an TP Hà Nội và nhiều cá nhân, tổ chức khác. Phía cơ quan điều tra cũng không tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ án”, quy kết xuyên tạc “Vụ án chết tới bốn người mà không thực nghiệm điều tra là hết sức vô lý”. Thế nhưng, sự thật diễn biến tại phiên toà khác xa với những gì Đặng Đình Mạnh cung cấp cho báo, đài phản động. Hình ảnh tường thuật tại toà trong quá trình thẩm vấn được các cơ quan báo chí cung cấp rất rõ ràng, minh bạch, các bị cáo trong vụ án đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và ân hận, xin lỗi các gia đình có chiến sĩ công an bị hi sinh. Theo đó thì: Bị cáo Bùi Thị Đục khai trước toà: “Em có sai, sai về pháp luật khi đã chống đối lại các chiến sỹ cơ động… Em có quăng một que bùi nhùi, sau đó chạy xuống tầng 1. Em thiếu hiểu biết pháp luật. Em xin HĐXX và pháp luật xem xét và tha thứ cho em”. Bị cáo Nguyễn Thị Bét trình bày: “Em thưa quý tòa, hành vi của em là sai. Em chỉ đề nghị Nhà nước và pháp luật khoan hồng cho em. Em không tham gia “Tổ đồng thuận”, chỉ làm nghề tự do…”. Còn bị cáo Mai Thị Phần khai “Cụ Kình bảo cố làm rồi chia đất cho. Chúng em thiếu hiểu biết, giờ thấy việc làm của chúng em là sai. Em có góp 500 ngàn đồng, nhưng không biết là để mua vũ khí. Nếu không góp tiền thì không được chia đất nữa..Bán mỗi m2 đất là được 6 triệu đồng. Nếu đòi được đất đem bán đất được chia thì được hơn 1 tỷ. Ai không đi, không góp tiền thì không được chia đất. Vì được chia đất thì chúng tôi theo thôi”. Bị cáo Lê Đình Công thừa nhận mình và những người khác là chủ mưu và thể hiện sự ăn năn hối hận. Công trình bày: “Sau khi bị bắt và tạm giam, biết được sự hy sinh của 3 chiến sỹ cảnh sát, bị cáo rất hối hận. Bị cáo thành thật xin lỗi 3 gia đình của 3 chiến sỹ đã hy sinh, mong 3 gia đình hết sức tha thứ cho các bị cáo”…Thế là đã rõ, Đặng Đình Mạnh có “bào” hay “chữa” gì đâu mà chỉ nhăm nhăm cung cấp các thông tin sai lệch về vụ án, về diễn biến của quá trình xét xử. Những thông tin của Đặng Đình Mạnh cung cấp cho đài BBC như đã nêu đều là những thông tin phiến diện, tự suy diễn, cắt xét các chứng cứ của vụ án nhằm đánh lừa dư luận.

Với vụ án “Tịnh thất Bồng lai”, Đặng Đình Mạnh với tư cách luật sư cũng đã nhanh chóng vào cuộc Sau khi tòa phúc thẩm tuyên y án đối với các bị cáo thì Đặng Đình Mạnh đã ra mặt chống đối chính quyền bằng cách hàng ngày tung ra những thông tin xuyên tạc, sai sự thật lên mạng xã hội; cung cấp những thông tin sai lệch cho các đài, báo nước ngoài thiếu thiện chí, các tổ chức khủng bố chuyên chống phá Đảng, nhà nước Việt Nam để làm công cụ tấn công, gây sức ép với chính quyền, rằng: “Luật sư “thất vọng” khi ông Lê Tùng Vân bị 5 năm tù vì lợi dụng tự do dân chủ”, “Những câu hỏi liên quan đến việc đàn áp tôn giáo và tội loạn luân”, “Ít luật sư bảo vệ cho bất đồng chính kiến”…Những hành động này đã khiến đám phản động, chống phá ở hải ngoại và những kẻ mạo danh dân chủ, nhân quyền trong nước chú ý, tâng bốc ba gã lên tận mây xanh với những “mỹ từ” như: “Dũng cảm, ngay thẳng, vì công lý”. Nay thì bộ mặt thật của kẻ tráo trở, cơ hội đã được bóc trần. Biết với những hành vi vi phạm pháp luật, chống phá của mình thế nào cũng bị pháp luật sờ gáy, Đặng Đình Mạnh đã “tẩu vi thượng sách” sang Mỹ.

Như vậy có thể nói Luật sư, đáng lý ra Đặng Đình Mạnh phải góp phần hoàn thiện nền tảng pháp luật, hệ thống tư pháp dân chủ nhân dân, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Thực tế thì ông ta lại “lợi dụng tự do dân chủ nhân quyền” trên công đường thì chuyên “cãi chày, cãi cối”, khi bản thân có dấu hiệu vi phạm pháp luật, thì có giấy mời, giấy triệu tập của cơ quan công an, mà không dám đến, lại trốn đi nước ngoài thì rõ ràng là có hành vi, vi phạm pháp luật không thể chối cãi theo Điều 121 Bộ luật Hình sự quy định: “Tội trốn đi nước ngoài hoặc trốn ở lại nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân”. Rõ ràng Đặng Đình Mạnh đã “có tật” nên tự “giật mình” và lộ nguyên hình cái mặt nạ “dân chủ nhân quyền, đấu tranh cho công lý” mà Y leo lẻo nhiều năm qua đã bị tháo bỏ. Giờ đây Mạnh đã là kẻ tội phạm, lươn lẹo, phản quốc, hại dân, thật là nhục nhã lắm thay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *