Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
29855

RFA và những kẻ “ngáo đá”

Lợi dụng việc ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn  gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi theo Điều 358 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) và vụ việc ông Vương Đình Huệ từ chức, các thế lực thù địch, phản động và các phần tử cơ hội chính trị ra sức tuyên truyền xuyên tạc bản chất cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực đang diễn ra ở Việt Nam, đặc biệt liên quan đến công tác cán bộ và nhân sự cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mục đích của chúng là bôi nhọ hình ảnh, hạ thấp uy tín, vao trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây chia rẽ nội bộ, hoang mang trong dư luận, tạo ra tình hình bất ổn ở trong nước.

RFA thực hiện hàng loạt cuộc phỏng vấn đám phản động nhằm xuyên tạc, bôi lem hệ thống chính trị Việt nam và Đảng CSVN, trong đó, có kẻ tự xưng là luật sư Vũ Đức Khanh, tổng thư kí cái gọi là Liên minh Dân tộc Việt Nam có trụ sở ở nước ngoài, đã nhận định rằng là tình hình ở Việt Nam hiện nay giống hệt như thời kỳ trước khi Liên Xô cũ và hệ thống XHCN ở Đông Âu sụp đổ cách đây hơn 30 năm. Ông này “đánh cược” rằng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (dự kiến sẽ tổ chức vào năm 2026) sẽ không diễn ra vì ĐCS Việt Nam sẽ không thể tồn tại đến lúc đó. Ông ta còn mạnh miệng tuyên bố sẽ rời bỏ cuộc đấu tranh chống lại ĐCS Việt Nam nếu lời tiên đoán của ông ta không trở thành hiện thực. Đúng là giọng lưỡi của một kẻ ngông cuồng, “ngáo đá”.

Xin khẳng định ngay rằng sự tồn tại của ĐCS Việt Nam không cần nhờ đến “sự quan tâm, lo lắng” của RFA và đám đồng bọn “ngáo đá” này. ĐCS Việt Nam của đến nay đã 94 năm đồng hành với người dân Việt Nam đã giành được độc lập dân tộc vào tháng 8/1945, chiến thắng trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, bảo vệ độc lập dân tộc và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc; tiến hành công cuộc đổi mới đất nước từ năm 1986 đến nay vã đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đưa Việt Nam từ một nước không có tên trên bản đồ thế giới trở thành một quốc gia xếp thứ 30 trong nhóm quốc gia hùng mạnh nhất thế giới với vị trí, vai trò và uy tín quốc tế ngày càng cao. Đó là những thành tựu rất đáng tự hào của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của ĐCS Việt Nam được cả thế giới công nhận. Mặc dù hiện nay cuộc sống của một bộ phận người dân trong nước còn có nhiều khó khăn, tình hình trong nước còn có những thách thức không nhỏ, nhưng sự tin tưởng của nhân dân Việt Nam vào sự lãnh đạo của Đảng sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho các bước đường đi lên của sự nghiệp cách mạng Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Nhìn lại lịch sử dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt gần một thế kỷ qua, không phải không có những lúc vai trò lãnh đạo của Đảng không bị thử thách. Chính Chủ tịch Hồ Chí Minh từng thẳng thắn chỉ rõ: “Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”. Đối với cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đảng khởi xướng, lãnh đạo, hiện nay đang có những băn khoăn, lo lắng nhất định từ phía người dân và một số nhà đầu tư nước ngoài. Có một thực tế là thời gian qua số lượng đảng viên, trong đó có cả những cán bộ cấp cao là ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo chủ chốt nhiều tỉnh, thành phố… đã bị xử lý vì có hành vi vi phạm pháp luật, tham nhũng, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Riêng trong năm 2023 đã xử lý, kiến nghị xử lý kỷ luật 183 tổ chức Đảng và 6.302 đảng viên. Đặc biệt, trong vòng hơn một năm qua hai đồng chí chủ tịch nước, nay là đồng chí Chủ tịch Quốc hội từ chức đã được Trung ương cho thôi giữ chức vụ vì đã vi phạm quy định của Đảng, gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng.

Đảng ta đã nhiều lần nhấn mạnh, tham nhũng là một trong những nguy cơ lớn đối với Đảng và cách mạng Việt Nam, uy hiếp sự tồn vong của chế độ; từ đó khẳng định quyết tâm kiên trì đấu tranh chống tham nhũng, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh để phát triển đất nước. Quyết tâm của Đảng đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của tuyệt đại đa số người dân cũng như sự đồng tình của cộng đồng quốc tế.

Vững vàng vượt qua mọi thử thách, Đảng đã vaf đang xứng đáng với vai trò là đảng chính trị duy nhất luôn được nhân dân tin tưởng, giao phó sự mệnh lãnh đạo đất nước kể từ khi thành lập cho đến nay. Có đầy đủ cơ sở để tin tưởng rằng Đảng ta sẽ nhất định thành công trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, ngăn chặn thành công quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, làm thất bại mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, chống phá. Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ trường tồn và phát triển cùng dân tộc./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *