Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
1981

Tiêm chủng vắc xin giả bằng muối ở Đức

“Tiêm chủng chống Corona giả mạo – Bác sĩ được cho là đã tiêm dung dịch muối cho hàng trăm người” là tên bài báo của tờ Frankfurter Allgemeine đăng ngày 5-10-2021 được Việt kiều Đức Hồ Ngọc Thắng chia sẻ. Nội dung cho biết, theo các cuộc điều tra cho đến nay, một bác sĩ ở Schwaben đã làm giả giấy chứng nhận tiêm chủng và đánh lừa việc tiêm chủng cho bệnh nhân. Tin đồn về những bất thường về phòng khám này đã có từ lâu.
Ở Bavaria, hàng trăm người phải làm xét nghiệm kháng thể vì họ đã bị một bác sĩ lừa dối khi tiêm vắc xin corona. Các cơ quan chức năng cũng đang cố gắng hạn chế thiệt hại bằng việc tiêm chủng lại. Một trung tâm tiêm chủng của huyện đã đóng cửa nhanh chóng được chuyển đổi thành trung tâm xét nghiệm cho các bệnh nhân bị thiệt hại.
Bác sĩ đa khoa ông Gerhard Holst thường trú tại Wemding (quận Donauries, khu hành chính Schwaben) được cho là đã làm giả giấy chứng nhận tiêm chủng và đánh lừa bệnh nhân rằng họ đã được tiêm vắc xin phòng bệnh nhiễm trùng SarsCov-2. Ông ta có thể tiêm cho một số bệnh nhân chỉ một dung dịch nước muối. Nhiều người từ các tiểu bang khác nhau được cho là đã đến gặp bác sĩ để xin giấy chứng nhận tiêm chủng giả.
Chủ tịch huyện ông Stefan Rößle (CSU) cho biết, tên của nghi phạm phải được công bố để bảo vệ bệnh nhân. Trong trường hợp này, tránh nguy hiểm quan trọng hơn là bảo vệ quyền riêng tư của nghi phạm. Ông Roessle cho biết hôm thứ Ba: “Chỉ nói rằng bệnh nhân của một bác sĩ ở Wemding sẽ gây ra hỗn loạn, bởi vì có một số bác sĩ ở đó. Trên hết, những bệnh nhân có nguy cơ đã bị lừa bởi việc tiêm phòng giả dược cần được cảnh báo để ngăn chặn cho họ không bị một căn bệnh nghiêm trọng thông qua việc tiêm chủng thông thường.
Michael Lechner, người đứng đầu cảnh sát hình sự ở Dillingen (Danube), cho biết: “Có một mối nguy hiểm cụ thể bởi vì, ví dụ, các vũ trường đang mở cửa trở lại. Theo thông tin từ văn phòng công tố và cảnh sát hình sự, hàng trăm bệnh nhân đã nhận được giấy chứng nhận tiêm chủng giả trong sổ tiêm chủng của họ mà không thực sự đã được tiêm vắc xin chống lại Corona. Hiện phải điều tra rõ, có bao nhiêu bệnh nhân bị tiêm vắc xin giả. Cảnh sát hình sự ở Dillingen và văn phòng công tố viên ở Augsburg đã bắt đầu cuộc điều tra sau khi có một số báo cáo ẩn danh về những bất thường trong hoạt động của bác sĩ này.
Một số bệnh nhân với tâm trạng lo lắng được cho là đã thực hiện xét nghiệm kháng thể theo cách tự tổ chức. Sau khi xét nghiệm không thể phát hiện bất kỳ kháng thể nào trong một trường hợp, phòng khám và nhà riêng của vị bác sĩ đã được khám xét vào hôm thứ Tư tuần trước. Phòng khám này hiện đang bị đóng cửa. Tin đồn về những bất thường trong phòng khám này được cho là đã tồn tại từ lâu ở thị trấn nhỏ ở bang Bavaria với chỉ dưới 6.000 dân. Trong vụ này, có thể bị điều tra về tội giả mạo tài liệu, gây tổn hại cho cơ thể. Công tố viên cao cấp Andreas Dobler nói rằng một số điều khoản của Đạo luật Bảo vệ Chống lây nhiễm có thể cũng đã bị vi phạm.
Ông Hồ Ngọc Thắng cho biết, ở Đức cũng có nhiều bác sĩ loại bất lương, họ chỉ nghĩ đến túi tiền của riêng mình mà không quan tâm đến sức khỏe và sự sống của con người. Những năm qua, nhiều bác sĩ đã phải hầu tòa và bị tuyên án. Ở Tây Đức, hiện nay một người đàn ông đang phải hầu tòa vì nói dối là bác sĩ và đã chữa bệnh cho nhiều người. Đây không phải lần đầu tiên, bác sĩ rởm bị phát hiện ra sau nhiều năm hành nghề.
Dân mạng Việt bình phẩm, ở một đất nước có luật lệ chặt chẽ như Đức và trình độ dân trí cao mà vẫn xảy ra chuyện lừa đảo y đức của một trí thức và tâm đắc lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “đừng thấy đỏ mà ngỡ chín”.
Tuấn Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *