Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
38118

Nhân chứng chính của FBI để chống lại Julian Assange thừa nhận “dối trá”

“Nhân chứng chính của FBI để chống lại Julian Assange bị giam giữ ở Iceland” là tên bài báo của RT DE (kênh tiếng Đức của đài truyền hình Nga RT có trụ sở ở Berlin) đăng ngày 8-10-2021 được Việt kiều Đức Hồ Ngọc Thắng biên dịch. Bài báo nói về Sigurdur Thordarson, nhân chứng chính của FBI chống lại người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange, đã bị bắt đưa vào trại tạm giam ở Iceland. Tên hacker khét tiếng và bị tuyên án vì tội ấu dâm đã bị đưa đến nhà tù với an ninh cực nghiêm ngặt Litla-Hraun. Thordarson gần đây đã thừa nhận rằng tất cả các tuyên bố của ông chống lại Assange là dối trá.
Nhà chức trách Iceland đã bắt giữ Sigurdur Ingi Thordarson, nhân chứng chính của FBI trong thủ tục chống lại người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange. Ông ta đã bị giam để điều tra trong nhà tù với an ninh cao Litla-Hraun kể từ ngày 24 tháng 9. Thordarson là một tin tặc bị tình nghi vẫn chưa bị xét xử vì FBI đã cho ông ta quyền miễn trừ để đổi lấy việc làm chứng chống lại Assange. Người đàn ông Iceland đã bị kết tội lạm dụng tình dục 9 trẻ em – 5 trường hợp khác đã bị đình chỉ vì thiếu bằng chứng.
Theo tờ Stundin của Iceland, Thordarson bị bắt cùng ngày khi ông đang trở về Iceland sau chuyến đi đến Tây Ban Nha. Sau khi bị đưa ra trước thẩm phán, ông ta bị giam giữ vô thời hạn để ngăn chặn một loạt tội ác có thể diễn ra.
Tờ Stundin cho biết: “Thẩm phán có ý kiến rõ ràng, Thordarson vì những hành vi vi phạm pháp luật lặp đi lặp lại, trắng trợn và dai dẳng của ông ta là nguy cơ cao cho một hành vi phạm tội mới”.
Việc giam giữ dựa trên một luật hiếm khi được áp dụng ở nước này và nhằm mục đích giam giữ những người tái phạm để họ không còn vi phạm pháp luật trong khi các thủ tục xét xử đang diễn ra.
Thordarson đã bị các nhà tâm lý học do tòa chỉ định gọi là ” Soziopath” (một người bị rối loạn nhân cách biểu hiện ở thái độ và hành vi cực kỳ chống đối xã hội và thiếu lương tâm) trong phiên tòa xét xử tội phạm tình dục chống lại 9 đứa trẻ. Một trong những nạn nhân đã tự tử sau khi các công tố viên bỏ cáo buộc liên quan đến việc lạm dụng của ông ta.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ báo Stundin, Thordarson thừa nhận rằng ông đang bị thiếu vốn của công ty mà chắc chắn sẽ dẫn đến phá sản. “Đó có phải là bất hợp pháp không? Không, nó rất vô đạo đức”, ông nói, mặc dù người dân Iceland đã bị kết án về những hành vi tương tự. Với những tuyên bố này, tòa nhận thấy nguy cơ cao ông ta sẽ tiếp tục tái phạm.
Như đã được phát hiện cho đến nay, ông ta đã được chính quyền Hoa Kỳ tuyển dụng để thiết lập vụ án chống lại người sáng lập WikiLeaks. Tuy nhiên, Thordarson gần đây đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng ông ta đã đưa ra các tuyên bố sai lệch để buộc tội Assange. Nhờ sự hợp tác này, FBI đã cho ông ta quyền miễn trừ. Người đàn ông này, hiện đang bị giam giữ, đã tình nguyện gây quỹ cho WikiLeaks vào năm 2010 . Sau đó, bị phát hiện, ông ta đã biển thủ hơn 50.000 đô la từ tổ chức.
Vai trò của ông ta trong việc truy tố Julian Assange ở Hoa Kỳ là rất quan trọng. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ coi ông ta là nhân chứng quan trọng và đã thông báo cho cơ quan tư pháp Vương quốc Anh khi họ yêu cầu dẫn độ ông ta. Kristinn Hrafnsson, tổng biên tập của WikiLeaks, tin rằng vụ kiện chống lại Assange nên được đình chỉ và Vương quốc Anh “trong mọi trường hợp” không nên dẫn độ ông vì những tiết lộ mới nhất.
“Nhân chứng chính trong bản cáo trạng của Hoa Kỳ chống lại ông đang ở tù vì phạm tội hàng loạt, cũng chính người đó đã xác nhận trong các cuộc phỏng vấn vài tuần trước rằng các yếu tố của bản cáo trạng chống lại Julian, trong đó ông ta là nhân chứng duy nhất, là hư cấu”, ông tổng biên tập nói.
Cơ quan tư pháp Hoa Kỳ muốn xét xử Assange tại Hoa Kỳ về cáo buộc gián điệp. Nếu bị kết tội, ông phải đối mặt với án tù lên đến 175 năm. Tuy nhiên, một bà thẩm phán ở London đã từ chối yêu cầu dẫn độ vào tháng Giêng với lý do sức khỏe tâm thần bị tổn hại của Assange và các điều kiện nhà tù dự kiến ở Mỹ. Văn phòng công tố Hoa Kỳ đã kháng cáo chống lại quyết định này. Phiên tòa chính dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/10.
Hiện nay, cựu giám đốc CIA và là Ngoại trưởng của chính quyền Trump, Mike Pompeo, đã kêu gọi truy tố các nguồn đã nói chuyện với truyền thông về câu chuyện kể các đề xuất của Cơ quan tình báo vào năm 2017 để bắt cóc Assange, cũng như các cuộc thảo luận trong chính quyền Trump và CIA, thậm chí có thể ám sát ông ta.
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, đường phố, đường và văn bản cho biết 'FREE ASSANGE CIA TORTURED USA Thentd bribed LIEL JOURNALISM NG TRADIT Pn CASE CRUMBLES KEY FBI WITNESS LIED... FREE ASSANG CRIME FBI WITNESS LIED ASSANGE HIGH COURT JUDGES REJECT POUROEAL U.S. APPEAL ASSANGE'
Ảnh: Các cuộc biểu tình phản đối việc giam giữ và dẫn độ Assange đã chỉ ra rằng các nhân chứng đã nói dối trong phiên điều trần kháng cáo đầu tiên về việc dẫn độ Julian Assange tại Tòa án Tối cao ở London, thứ Tư ngày 11-8-2021.
Nguồn ảnh: AP © AP Photo/Matt Dunham
Đường link của bài báo:
Đúng là CIA. Nó có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào để ghép tội miễn là những ông chủ của nó có lợi”, “Mỹ và phương tây ko từ 1 thủ đoạn nào đê tiện, hèn hạ để vu cáo người khác”, “Nói chung các tài phiệt đế quốc muốn kết tội ai thì luật pháp nó phải mọi cách thi hành”, “Bản chất nền tư pháp Mỹ không như những gì mà những người phò Mỹ ca ngợi. Họ sẵn sàng tạo nhân chứng giả để kết tội hoặc xoá tội cho người khác . Nhất là cơ quan tình báo Mỹ”, “pháp luật bao giờ cũng phục vụ cho giai cấp thống trị; đó là nguyên lý, thế nhưng nhà nước tư bản cứ hô hào “dân chủ” đội lốt tam quyền phân lập rồi mấy cây bồi bút a dua huênh hoang lừa đảo nhân dân, lừa đảo các nước thuộc thế giới thứ 3, nhục nhất là bọn trong chúng ta”.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *