Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
1102

Chiến dịch biểu tình dịp Quốc khánh Việt Nam của giới ba que tại San Francisco thất bại thảm hại

Qua các trang tin, kênh youtube của kiều bào ở Mỹ như Phố Bolsa TV, Nửa vòng Trái đất TV, WWW,vietbao.com , www.nguoi- viet.comwww.viendongdaily.com.., được biết về chương trình tổ chức biểu tình phản đối Chính phủ Việt Nam trước Tổng Lãnh sự quán VN tại San Francisco được các ông bà cựu lĩnh VNCH chuẩn bị kỹ lưỡng từ hơn một tháng trước, dự kiến thuê 02 xe bus 48 chỗ để phục vụ di chuyển, hô hào rầm rộ rằng nhóm đã xin được tiền tài trợ của Việt Tân… nhưng thực tế các đối tượng này chỉ huy động được chưa đầy 30 người, chủ yếu là người cao tuổi. Hoạt động này không gây được sự chú ý trong cộng đồng, thậm chí còn bị dư luận sở tại cho là “hài hước”.

Sáng 02/9, khoảng gần 30 cụ VNCH cao tuổi xưng là đại diện “Ban điều hợp cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản”, tổ chức “Phục hưng Việt”, “Liên minh thống nhất các nhóm đấu tranh cho tự do và giải phóng VN”, “Hội biệt động quân VN Cộng hòa”… đã từ thành phố San Jose về biểu tình trước Tòa thị chính San Francisco. Nhóm này mang theo cờ vàng và giương các khẩu hiệu vu cáo chính quyền VN “bán nước”, “làm nô lệ” cho phương Bắc; hô hào người dân trong nước, nhất là công an, quân đội đứng lên giành quyền tự quyết, “giải thể Cộng sản”. Sau gần một tiếng tập trung tại Tòa thị chính, nhóm này di chuyển đến trước tòa nhà số 1700 California nơi đặt trụ sở của Tổng lãnh sự quán VN tại San Francisco để tiếp tục hô hào. Một số kẻ kích động, quá khích do Phạm Đức Vượng (Chủ tịch Ban điều hợp), Trần Song Nguyên (tự xưng là đại diện Biệt động quân VN Cộng hòa) dẫn theo hai phóng viên của SBTN và Trưng Vương Media xâm nhập vào tòa nhà nhằm tìm cách lên trụ sở Tổng lãnh sự quán để khiêu khích nhưng bị chặn ngay ở cửa ra vào với lý do cơ quan nghỉ làm việc ngày lễ.

Trong khi đó, từ sáng 31/8, Tổng lãnh sự quán VN tại San Francisco đã tổ chức Lễ thượng cờ tại tiền sảnh tòa -Thị chính thành phố nhân dịp Quốc khánh 2021. Tham dự buổi lễ có bà Maron Foster, Trưởng ban Lễ tân cấp cao thành phố; ông Mark Chandler, Giám đốc Kinh tế Đối ngoại thành phố; đại diện Bộ ngoại giao vùng, Ban lãnh đạo ủy ban kết nghĩa TP. San Francisco – TP. Hồ Chi Minh va 25 đại diện các khối kiều bào tại khu vực. Nhân dịp này, ông Mark cảm ơn và đánh giá cao việc ta ủng hộ 10.000 khẩu trang cho TP. Ngay từ những ngày đầu đại dịch, trao cho Đại sứ bản tuyên bố do Thị trưởng London Breed ký với nội dung công bố ngày 02/9/2021 là ngày Di sản Hữu nghị VN – Hoa Kỳ.

Sự kiện được báo chí truyền thông trong và ngoài cộng đồng đưa tin khá tích cực, Các kênh phố Bossa TV, Thư viện Sách hiếm, KBCHN… đồng loạt đưa tin và được đông đảo bà con, dư luận trong cộng đồng đánh giá tích cực về lễ tân, hình thức tổ chức, phản ánh đúng đà phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước.

Xem ra, trong diễn biến quan hệ tích cực hai nước và ngày càng đông đảo Việt kiều nhận ra, quay lưng với các tổ chức cờ vàng thì vẫn còn nhóm các “cụ” và nhóm lưu manh chính trị hằn thù hoặc kinh doanh chống cộng vẫn cố đấm ăn xôi, diễn hề cho người Mỹ và cộng đồng xem.

Khánh Chi

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *