Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12954

Viện dẫn Nghị quyết 1481 của PACE bôi nhọ chủ nghĩa cộng sản: Một hành động sai lầm và nguy hiểm!

 

Lâu nay, xuyên tạc, bôi nhọ, bôi bẩn chủ nghĩa cộng sản, phủ nhận cách mạng Tháng Mười Là mục tiêu xuyên suốt, lâu dài, trải khắp các quốc gia Mỹ và đồng minh. Khôi hài thay cho những kẻ bồi bút thi thoảng lại viện dẫn những sản phẩm thù địch này để chống phá Đảng, chế độ Việt Nam ta bất chấp thực tiễn và thành quả Đảng Cộng sản Việt Nam đã đóng góp cho đất nước và dân tộc.

Chẳng hạn như gần đây, một đối tượng theo “chủ nghĩa chống cộng” mang bút danh Phong Nguyễn đã tung ra bài viết trên mạng xã hội với cái title: “Còn nhiều người phủ nhận sự tàn ác thật sự của chủ nghĩa cộng sản”. Kẻ này trắng trợn xuyên tạc rằng: “cộng sản Việt Nam thường xuyên chôn sống nông dân để gây kinh hoàng, ép buộc dân chúng ủng hộ” và dựng chuyện, vu khống trắng trợn “số người bị chế độ cộng sản Việt Nam sát hại là 1 triệu”, để rồi loạn ngôn kết luận: “Nếu bạn không căm ghét chủ nghĩa cộng sản, điều đó chứng tỏ bạn không thực sự quan tâm, chứ chưa nói đến việc yêu thương con người”. Đáng chú ý, trong bài viết, Phong Nguyễn viện dẫn ngày 25/1/2006, một Ủy ban của Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) đã làm một việc sai trái và lố bịch, đó là ra Nghị quyết số 1481 để lên án các nước xã hội chủ nghĩa Ðông Âu trước đây, mà bây giờ họ gán cho cái tên là “Chế độ cộng sản toàn trị”, rồi đe dọa, cảnh báo kiểu “Chế độ này vẫn còn nắm quyền ở vài nước…” như “bằng chứng” phủ nhận chế độ chính trị Việt Nam hiện nay. Tìm hiểu Nghị quyết 1481 này mới thấy rõ mưu đồ thâm độc  đánh đồng Cộng sản với phát-xít, đang được những kẻ chống phá Đảng, Chế độ ta như Phong Nguyễn khai thác để chống phá, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả , tiến bộ hiện nay..

Bàn về Nghị quyết 1481 đánh đồng chủ nghĩa cộng sản với phát-xít, gán ghép cụm từ “chế độ cộng sản toàn trị” với các hành vi tội ác chống loài người. Đây là một sự bóp méo nghiêm trọng lịch sử:

Trước hết, xét về nguồn gốc, Chủ nghĩa phát-xít là một sản phẩm của chủ nghĩa tư bản độc quyền, ra đời nhằm phục vụ các tập đoàn tư bản bằng cách xây dựng chế độ độc tài quân sự, đàn áp phong trào lao động, gây chiến tranh xâm lược để tranh giành thị trường. Tội ác phát-xít được nhân loại ghi nhận và lên án vì tính chất diệt chủng, chiến tranh bạo lực, và sự hủy diệt văn minh nhân loại.Còn Chủ nghĩa cộng sản, trái lại, đại diện cho lý tưởng xây dựng một xã hội công bằng, bình đẳng, nơi mọi người được giải phóng khỏi áp bức bóc lột. Dù trong thực tế một số quốc gia xã hội chủ nghĩa có thể mắc sai lầm trong quá trình quản lý và phát triển, nhưng không thể đánh đồng lý tưởng tiến bộ này với chế độ phát-xít phản nhân đạo.

Thứ hai,  Nghị quyết 1481 thiếu tính đại diện và cho thấy biểu hiện lập lờ, đánh lận bản chất sự việc. Nghị quyết 1481 không phải là quyết định của toàn bộ Hội đồng Nghị viện châu Âu, mà chỉ do một Ủy ban của Hội đồng thông qua, với 99 phiếu thuận và 44 phiếu chống, phản ánh sự chia rẽ ngay trong nội bộ tổ chức này. Điều này cho thấy:

+ Thiếu sự đồng thuận: Chỉ một nhóm nhỏ đại diện đã thông qua nghị quyết, nhưng lại cố tình thổi phồng giá trị của nó, tạo ra sự hiểu lầm rằng đây là quan điểm của toàn bộ Hội đồng Nghị viện châu Âu.

+ Mục đích chính trị: Hành động này không nhằm mục đích thúc đẩy công lý hay hòa giải lịch sử, mà là một công cụ của các thế lực cực hữu nhằm bôi nhọ phong trào cánh tả, gây chia rẽ trong xã hội, và phục vụ lợi ích của các tập đoàn tư bản lớn.

Việc đánh đồng cộng sản với phát-xít không chỉ là một sự xúc phạm đối với các quốc gia xã hội chủ nghĩa mà còn che đậy tội ác thực sự của chủ nghĩa phát-xít và tư bản: Từ chế độ nô lệ, diệt chủng người bản địa, đến các cuộc chiến tranh xâm lược, chủ nghĩa tư bản đã gây ra những tội ác kinh hoàng mà Nghị quyết 1481 cố tình lờ đi. Những nghị quyết như thế này tạo tiền đề cho các hành động can thiệp chính trị, kinh tế và quân sự nhằm vào các quốc gia vẫn duy trì hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, mục tiêu của nó là làm lu mờ vai trò của các lực lượng cộng sản: Trong chiến tranh thế giới thứ hai, lực lượng cộng sản, đặc biệt là Hồng quân Liên Xô, đã đóng vai trò quyết định trong việc đánh bại phát-xít Đức. Việc phớt lờ sự thật này là một hành động xuyên tạc trắng trợn lịch sử.

Thay vì lên án cộng sản, thế giới cần cảnh giác với sự trỗi dậy của các hình thái phát-xít mới, được ngụy trang dưới vỏ bọc “bảo vệ dân chủ” và “tự do”. Các hành động can thiệp quân sự, bóp méo luật pháp quốc tế, và áp đặt các giá trị phương Tây lên các quốc gia khác đều mang “hơi thở phát-xít” và cần bị phê phán mạnh mẽ.

Cuối cùng, Nghị quyết 1481 là một sản phẩm của sự bóp méo lịch sử và động cơ chính trị đen tối, nhằm xuyên tạc, bôi nhọ chủ nghĩa cộng sản và chia rẽ các lực lượng tiến bộ trên thế giới. Nó không chỉ là một hành động sai lầm về đạo đức mà còn gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh quốc tế.

Trước những sự thật ngày càng được phơi bày về tội ác của chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa đế quốc, các ông nghị cực hữu của PACE chắc là muốn phản đòn bằng một nghị quyết gian trá. Còn những bồi bút như  Phong Nguyễn lại đem ra nhai lại và cố bày trò để xuyên tạc, chống phá Nhà nước Việt Nam mới đáng lên án, vạch trần.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *