Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
515 lượt xem

Vừa bị tống cổ khỏi Việt Tân, tài khoản FB Bùi Thanh Hiếu bị sập?

Ngày 3/3/2021, Bùi Thanh Hiếu tố trên BBC rằng, tài khoản Facebook hơn 215.000 người theo dõi bị tấn công qua đường email và trấn an “nhiều người” rằng, tài khoản email đó hiện không dùng và Bùi Thanh Hiếu từ lâu đã hoạt động “độc lập”, không liên hệ với các nhà zân chủ trong nước nên bị tấn công tài khoản sẽ không gây “hậu quả” gì, đồng thời cũng tuyên bố mình chọn con đường độc lập.

Nói về cách thức tấn công, Bùi Thanh Hiếu nói với BBC News Tiếng Việt từ ngày 24/2/2021 là nhận được thư mời của một nhóm họp mặt dân chủ Việt Nam ở Đức có dính virus. Tuy nhiên email mời họp đó chỉ có tài khoản của Bùi Thanh Hiếu bị tấn công “từ một tổ chức của chính phủ Việt nam”, còn thư gửi cho những người khác tham gia họp nhóm thì không bị.

Tuy nhiên cùng thời điểm Bùi Thanh Hiếu báo cho BBC Việt ngữ việc nhận email dính virut là ngay sau khi Bùi Thanh Hiếu tuyên chiến với Việt tân. Trước đó mấy ngày, Hiếu công khai công kích Việt tân học tập mô hình “chế độ cộng sản” khi xây dựng bộ máy và đặt tên chức danh y như “Đảng Cộng sản VN” thu nhỏ. Sau đó, một vài “thân hữu” Việt tân vào bênh vực và lên án Hiếu Gió ra rời mục tiêu đấu tranh khiến Hiếu cao giọng thách thức và thể hiện “đẳng cấp” của mình với đám tay chân Việt tân cử vào đấu khẩu với Hiếu kiểu như “bảo thằng Việt tân nào có trên 200k người theo dõi vào tranh luận với tao, còn loại dlv tiểu tốt  biến mẹ mày đi”. Nguyên nhân khiến Hiếu gió công khai tuyên chiến với Việt tân được tiết lộ, là sau buổi họp chi bộ Việt tân đã “chặn” Bùi Thanh Hiếu và lùa tay chân đi công kích y. Như vậy, Việt tân chính thức khai trừ Hiếu và “ân đoạn nghĩa tuyệt” với y.

Sự trùng hợp việc nhận được email mời họp dính virus vào đúng thời điểm vừa ly khai, tuyên chiến với Việt Tân nhưng cả Bùi Thanh Hiếu và BBC lại hàm ý đổ vấy cho chính quyền tấn công xem ra quá khiên cưỡng. Không loại trừ việc Việt tân sợ Bùi Thanh Hiếu giống như Trần Khải Thanh Thủy, sau khi bị tổng cổ ra khỏi Việt tân đã đem tất cả chứng cứ lưu trữ ra bóc mẽ tổ chức này trên Facebook. Bùi Thành Hiếu có quá trình gắn bó với Việt tân gần 20 năm nay, đã dẫn dắt, lôi kéo cho Việt Tân không biết bao nhiều “cốt cán” trong nước, tất nhiên chuyện thâm cung bí sử với các thành viên và tổ chức Việt tân nhiều vô kể.

Theo như Facebook Dong Rang Nguyen tiết lộ, “với những công lao cống hiến cho Việt tân nên Hiếu gió đã được Việt Tân tác động các tổ chức nước ngoài tài trợ dưới danh nghĩa một chương trình học bổng nghệ thuật của thành phố Weimar, Đức và được ở lại. Những ngày đầu đến Đức, Hiếu gió đều phải dựa vào sự giúp đỡ của Việt Tân, nhưng với bản chất của một kẻ lưu manh chuyên nghiệp Hiếu gió đã tạo lập cho mình một cơ ngơi riêng. Sòng phẳng mà nói so với những kẻ được tổ chức Việt Tân đưa ra nước ngoài thì Hiếu gió có một cơ ngơi cũng như cuộc sống tốt hơn, nhờ vào cái đầu óc lanh lợi khôn khéo trong những ngày là lưu manh chuyên nghiệp.

Sau những ngày tháng trăng mật Hiếu gió với các tổ chức chống cộng ở hải ngoại núp dưới cái bóng hoạt động dân chủ, Hiếu gió đã có những xích mích mâu thuẫn với các tổ chức này, đỉnh điểm là vụ cóc nhái Trương duy Nhất với Kami kẻ phụ trách trang tin tức hàng ngày của tổ chức Việt Tân. Sau vụ đó Hiếu gió tuyên bố đoạn tuyệt với toàn bộ đám dân chủ xôi thịt ở hải ngoại cũng như trong nước và tác chiến một mình”.

Thêm nữa, chuyện Bùi Thanh Hiếu luôn tố cáo Nhà nước và “dư luận viên” tấn công/report tài khoản của y hàng chục năm nay, không có gì là lạ, nhưng tài khoản của bị vẫn hiện diện và khỏe mạnh. Việt tân từng tuyên bố, sẽ lấy lại các tài khoản của đồng đảng Việt tân bị người Việt trong nước report nhờ mối quan hệ với Facebook (?). Lần này Hiếu gió bị tấn công, đánh sập tài khoàn bằng con đường thả virus qua email, tức chiếm quyền email, phá hủy Facebook là rõ ràng.

Xem ra sức ảnh hưởng của Việt tân không phải là nhỏ. Còn truyền thông của truyền thông BBC, RFA, VOA và “phong trào dân chủ” cứ “khó ở” trong người hay chịu bất cứ “thiệt hại” gì, bất luận căn nguyên, đều đồng thanh la ó, đổ lỗi cho chế độ, chính quyền, chỉ nhờ việc dám tổ cáo, đổ lỗi cho chính quyền thì họ mới có quyền “phát ngôn” trên truyền thông cuốc tế kia!!!

Khánh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *