Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
796 lượt xem

Việt kiều Đức kiện Lê Trung Khoa, ông chủ Thoibao.de, bạn đồng hành của Bùi Thanh Hiếu!

Mới đây trên facebook của ông, Việt kiều Đức Hồ Ngọc Thắng thông báo vụ kiện Lê Trung Khoa đưa tin bôi nhọ, xuyên tạc cá nhân, đời tư, xúc phạm nhân phẩm ông Thắng  đã “bước sang giai đoạn nước rút”.
Nói về căn nguyên vụ kiện, ông Hồ Ngọc Thắng cho biết, ba năm về trước, hôm 01-04-2018, cuộc chiến của ông chống lại truyền thông bẩn ở phương Tây và bè lũ phản động, đặc biệt là bọn người Việt lưu vong ở CHLB Đức liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh đã kết thúc tốt đẹp.
Trước đó, số nhà báo Đức bất lương và những tên tay sai người Việt “hí hửng” tưởng rằng ông Hồ Ngọc Thắng bị đuổi việc, bị xử lý bị thất bại vì nghi ông liên quan đến tiết lộ, tiếp tay cho Nhà nước Việt Nam trong việc “bắt” Trịnh Xuân Thanh đang lẩn trốn, xin quy chế tỵ nạn ở Đức. Thời điểm đó, ông Thắng đang là nhân viên ở cơ quan về di trú Đức. Ông Thắng kể:
“Cho đến cuối năm 2017, Lê Trung Khoa (LTK) ông chủ của trang mạng Thoibao.de, tìm mọi cách moi thông để viết bài về tôi. Thí dụ, hắn cho đăng câu trả lời của cơ quan nơi tôi công tác gần 30 năm về câu hỏi của hắn, liệu có gì mới trong việc HNT bị sa thải và đăng hình ảnh Tòa án Gera nơi tôi đệ đơn kiện Chính phủ Đức. Nhưng LTK đâu có biết, trong mọi chuyện tôi luôn đi trước hắn vài bước. Thí dụ, trong khi cơ quan thuộc Bộ nội vụ Liên bang Đức trả lời hắn một cách bâng quơ, không có gì mới, tôi lại được thông báo: hãy tránh xa báo chí, một người Việt đã đăng ký xin tác nghiệp ở Tòa án Gera trong phiên tòa dự định tiến hành hôm 22-02-2018. Ngoài ra, tôi đã được cơ quan thông báo kịp thời: phiên tòa sẽ không bao giờ xảy ra, sẽ không có phán quyết của tòa bởi vì quyết định sa thải sẽ được cơ quan tự nguyện thu hồi, mọi thiệt hại của tôi được Chính phủ Đức bồi hoàn, cơ quan sẽ tổ chức gặp mặt liên hoan chia tay trước khi nghỉ hưu và tôi sẽ nhận được một bản nhật xét tuyệt vời về quá trình công tác gần ba thập kỷ.
Ngày 01-04.2018 tôi công bố chiến thắng và đúng như thỏa thuận với cơ quan thuộc Bộ nội vụ liên bang Đức, tin chiến thắng của tôi được Báo Nhân Dân và chương trình Mục điểm báo của VTV1 phát tán ngay sau đó. Trước tin vui này của tôi, bọn phản động trong và ngoài nước lồng lộn lên. Có lẽ vì quá thất vọng, Lê Trung Khoa đã thực hiện kế hoạch mới theo phương châm, „thua keo này ta bày keo khác“. Hắn đã sản xuất ba Videoclip và cho phát tán trên mạng Internet từ tháng 7-2019. Với hành động điên rồ này, hắn đã xuyên tạc, vu khống cá nhân tôi: đã tham gia trận Mậu Thân ở Huế năm 1968 và giết chết lính Mỹ và các bác sĩ Đức làm việc tại bệnh viện Huế. Trong thực tế, khi trận Mậu Thân xảy ra, tôi mới 14 tuổi đang học lớp 7 ở Thanh Hóa. LTK đã lừa bịp được nhiều người, đặc biệt các cá nhân thù địch với Việt Nam. Trong nhiều lời bình luận, một số người gọi tôi là tội phạm chiến tranh, có người kêu gọi giết chết tôi, đề nghị chính quyền Đức trục xuất tôi về VN … Nhưng Lê Trung Khoa không thể lẩn trốn trước các chế tài của tư pháp Đức. Sau một năm rưỡi chuẩn bị, trong tháng Tư này, thủ tục xét xử của Tòa án tiểu bang Berlin sẽ bước sang giai đoạn nước rút. Vì sự thực và lẽ phải, tôi sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng, dù có phải tốn kém bao nhiêu tiền bạc, công sức và thời gian.
Bạn nào muốn biết rõ hơn về con người Lê Trung Khoa, xin mời đọc bài viết của Báo Nhân Dân đăng hôm 11-09-2019, „Đừng tự trở thành nỗi xấu hổ của cộng đồng gốc Việt“.
Đường link của bài báo:
Ảnh minh họa: Tòa án tiểu bang Berlin (Landgericht Berin)
Nguồn ảnh:
Von Gerd Fahrenhorst – Eigenes Werk, CC BY-SA 3.0, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=18434456
Từ lâu, Lê Trung Khoa cùng với Bùi Thanh Hiếu thường xuyên sản xuất các video clip bình phẩm tình hình chính trị xã hội Việt Nam theo hướng giật tít, câu view, xuyên tạc, bịa đặt nhằm kiếm view, kiếm tiền qua dịch vụ quảng cáo trên youtube, google, facebook. Động cơ của hắn chủ yếu là tiền, bất chấp sự thật, đạo lý và pháp luật. Với bằng chứng tấn công cá nhân ông Thắng- đang là công dân Đức kiện Lê Trung Khoa ra tòa, hẳn sẽ là vụ án thu hút sự chú ý của dân chúng Việt Nam. Những vụ án tương tự diễn ra khá nhiều ở Mỹ, giữa công đồng người Việt với nhau, nhắm vào việc xúc phạm, đưa thông tín sai sự thật về nhau. Còn đây là vụ kiện diễn ra ở Đức giữa người Việt yêu nước và kẻ chống cộng khét tiếng cực đoan, ngông cuồng. Chúng ta cùng theo dõi và ủng hộ ông Hồ NGọc Thắng đòi công lý cho mình.
Hiếu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *