Cần xử lý pháp luật, truy nã tội phạm với Bùi Thanh Hiếu?

Ngày 20/10/2020, tài khoản facebook “Thanh Hieu Bui”, tức Bùi Thanh Hiếu, hiện đang sống tại Đức tung hình ảnh giả mạo trang tin điện tử của Ban Tuyên giáo Trung ương, kêu gọi người dân chỉ gửi tiền ủng hộ miền Trung đang bị lũ lụt qua các cơ quan, tổ chức chính thống, đồng thời miệt thị, xúc phạm những cá nhân, hội nhóm tự phát kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ là “đánh bóng tên tuổi”, “những hội nhóm bất minh, thường xuyên gây rối”. Phụ họa cho ảnh chụp nguồn tin giả mạo này, Bùi Thanh Hiếu tung hứng và xúc phạm, mạ lị cơ quan, tổ chức Nhà nước rằng, việc Thủy Tiên quyên góp 100 tỷ là “đòn đau giáng vào uy tín chế độ” nên sẽ bị phía chính quyền họp bàn cách “giảm giá trị” của cô ca sĩ.

Dễ thấy, không thể tìm được nguồn tin gốc qua ảnh chụp Ban Tuyên giáo phát đi thông báo trên, bởi đó là giả mạo: (1) Ban Tuyên giáo không có bất cứ trang, tài khoản mạng xã hội nào cả, cho đến thời điểm hiện nay. Báo chí đã không ít lần phản ảnh. (2) Nguồn gốc bức ảnh từng bị dân mạng tố cáo từ năm 2016, kẻ làm giả trang, làm giả thông tin trong dịp xảy ra lũ lụt thời điểm đó, hiện không lưu hành trên mạng.
Việc Bùi Thanh Hiếu “đào mộ” được bức ảnh “trọn vẹn” cho thấy, có thể y và đồng bọn của y từng đứng sau làm ra trang giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương này, nay có cơ hội “tái sử dụng” lòe bịp dư luận.
Hành vi của Bùi Thanh Hiếu đã chứng minh rõ động cơ giả mạo thông tin, giả mạo tài khoản nhằm xúc phạm, hạ uy tín các tổ chức, cơ quan Nhà nước, kích động, chia rẽ người dân với chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không quốc gia đất nước nào chứa chấp, bao che cho loại tội phạm này cả.
Những kẻ tiếp tay, lan tỏa, chia sẻ, cổ súy cho tin giả của Bùi Thanh Hiếu cũng vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý nếu bị cơ quan công an điều tra.
Đề nghị cơ quan công an, cảnh sát Interpol của Việt Nam vào cuộc điều tra, khi có đủ căn cứ hoàn toàn có thể ra quyết định truy tố, truy nã, để xem phía chính phủ Đức “ứng xử” ra sao để bảo vệ loại công dân vi phạm pháp luật chính của nước Đức và hầu hết các quốc gia trên thế giới này
Tuấn Hùng

Video cập nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *