Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
94797

“Phó giáo sư, tiến sĩ” Mạc Văn Trang, “Nhà báo” Huỳnh Ngọc Chênh: xạo tin để nói xấu chính quyền?!

 

Dân mạng mấy ngày nay đi từ ngạc nhiên quay sang bình phẩm, chế giễu những cây bút gạo cội, những người luôn vỗ ngực tự nhận là “nhân sỹ trí thức” trong cái gọi là “phong trào dân chủ Việt Nam” lại sử dụng tin giả, tin sai để thóa mạ, hằn học, cay cú khi ông Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ tuyên bố mục tiêu đạt thu nhập 13000-14000 USD cho dân Hà Nội vào năm 2030.

Cụ thể, cựu nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, phó giáo sư tiến sỹ Mạc Văn Trang sử dụng ảnh với chú thích nổi bật là ông Vương Đình Huệ với khẳng định năm 2025 Hà Nội đạt thu nhập 14000 USD/dân, chế nhạo là ông Bí thư Hà Nội theo “chủ nghĩa dân túy” để mê hoặc dân chúng, châm chọc rằng đó là mức thu nhập mục tiêu của giới quan chức, đem ra các mục tiêu an sinh, giáo dục, y tế khác ra làm cái cớ sỉ vả, … Thậm chí ngay phía dưới stt của họ, khá nhiều dân mạng đã “nhắc nhở” họ đính chính thông tin cho đúng, họ vẫn phớt lờ, cho thấy họ rõ ràng không đếm xỉa đến việc mình dùng tin giả nhằm mục đích kích động dân chúng chửi bới, hằn học, hoài nghi vào chính quyền và lãnh đạo Hà Nội như họ.

Hành vi đó cho ta thấy 2 điều: thứ nhất, mục tiêu tăng trưởng này của Hà Nội đã “giảm” so với mục tiêu 8 năm trước là đạt thu nhập bình quân 17000 USD/năm, chứng tỏ chính quyền Hà Nội dựa trên tính toán tốc độ tăng trưởng và điều kiện đảm bảo đưa ra mục tiêu và điều chỉnh mục tiêu phù hợp với thực tế. Đây rõ ràng là “sự thụt lùi”, nhưng vì thấy chính quyền Hà Nội vẫn dự báo tăng trưởng trong khi cả thế giới đang lao đao, khốn đốn, tăng trưởng âm vì CoVid khiến cho những bậc trí thức, lão làng zân chủ này “điên” đến mức “tự đánh rơi não” và phơi bày sự cay cú đến bệnh hoạn của họ.

Thứ hai, việc chính quyền địa phương đưa ra mục tiêu phấn đấu là việc làm hết sức thông thường, đương nhiên, không có gì là “dân túy” ở đây cả. Nếu xét về bản chất quan chức dân túy, lừa mị dân chúng phải nói đến các lãnh đạo, nguyên thủ Mỹ, phương tây mới thực sự là đẳng cấp. Cứ nhìn vào mỗi phát biểu hứa hẹn với dân chúng khi vận động tranh cử với kết quả họ làm được sau mỗi nhiệm kỳ đều ra ràng nhìn ra, ai mới là “chủ nghĩa dân túy”.

Xét về bản chất, mỗi năm, mỗi kỳ đại hội đảng của ĐCSVN, thì các ông bà trong làng zân chủ đua nhau đưa ra tuyên bố, nhận định: năm nay kinh tế VN sẽ không thể trụ được, rằng chính thể không thể kéo dài, tồn tại được làm căn cứ để thúc đẩy, cổ vũ, lòe mị dân chúng đi theo họ lật đổ chế độ hiện hành để sai này có được tương lai tươi sáng mới thực chất là lừa mị ra sao. Họ đã “hứa hẹn” mấy chục năm liên tiếp rồi, đều chưa thấy kết quả đâu, mà toàn thấy “xuất khẩu dân chủ” đến xứ sở họ mơ ước đúng như sở nguyện của họ cả.

Ai mới là kẻ “dân túy”, lừa đảo nhỉ, thưa ông cựu phóng viên báo Thanh Niên Huỳnh Ngọc Chênh, ông Phó Giáo sư, Tiến sỹ Mạc Văn Trang?

Khánh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *