Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
22053

Khôi hài đội “ngứa mồm” chạy nước rút để xuyên tạc vụ ông Võ Văn Thưởng!

 

Phải gọi Trần Hiếu Chân, Trần Chương, Trà My… là đội “ngứa mồm” mới “xứng ranh”, phàm cứ có tí mùi “mật mỡ” là đội “ngứa mồm” sẽ đồng thanh kêu gào. Lợi dụng sự kiện Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng xin từ chức, đội “ngứa mồm” liền “chạy nước rút” để xuyên tạc sự thật về cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam trong một chùm bài viết (“Tô Đại tướng chọn “quân bài domino” nào tiếp theo?” của Trần Hiếu Chân; “Bên trong làm phản bên ngoài cầu viện, liệu Tô có giật được ngai?” của Trần Chương; “Vì sao Tô Đại phải cảnh giác với cáo buộc lãnh đạo C01 nhận 10 tỷ từ Hậu “pháo“?” của Trà My), để từ đó bói mò, quy chụp công tác nhân sự, công tác cán bộ của Đảng trong cái tít bài gọi là “Tô Lâm đang chạy nước rút để có chân trong Bộ tứ mới” đăng trên RFA, Thoibao, thongluan những ngày qua.

Bất chấp thực tế rõ ràng là Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhận thức rõ trách nhiệm của mình trước Đảng và nhân dân đã tự nguyện viết đơn xin từ chức nhưng Trần Hiếu Chân vẫn cố tình thổi phồng sự kiện này “đã tạo ra được cơn địa chấn chính trị, có thể nói là lớn nhất trong lịch sử đấu đá nội bộ của Đảng cộng sản Việt Nam”; đồng thời cho rằng “việc Thưởng bị “ngã ngựa” là “thất bại kép”, vừa đối với Đảng, vừa đối với Tổng bí thư. Lại đúng vào ngày ông Trọng chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Nhân sự chuẩn bị cho Đại hội 14 nên thất bại ấy càng cay đắng”.

Thực tế không cần bàn cãi là cán bộ và nhân sự là công việc nội bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam song Trần Chương đã dùng chiêu bài “bài Trung” “chém xuyên lục địa” rằng, “những ngày qua, chính trường Việt Nam tràn ngập những tin tức, bình luận về việc Tô Lâm làm loạn để chiếm ngôi cao nhất trong Tứ trụ. Tuy nhiên, Tô Lâm không chỉ tập trung vào việc tranh giành bên trong nội bộ, mà còn tìm kiếm hậu thuẫn từ bên ngoài, đấy là “ông bạn vàng” Trung Quốc”. Không những thế, Trà My còn hò theo là “công cuộc “đốt lò” hay chống tham nhũng của Tổng Trọng, được phát động sau Đại hội Đảng lần thứ 12 (2016) là một bản sao của Chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi” do Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình khởi xướng, kể từ năm 2012, ở Trung Quốc” và “yếu tố Trung Quốc cũng đóng vai trò lớn trong cuộc chiến quyền lực ở thượng tầng chính trị Việt Nam. Cả 2 nhân vật chủ chốt hàng đầu, hiện đang “đối kháng”, là Tổng bí thư Trọng và Bộ trưởng Công an Tô Lâm, từ trước đến nay đều được Bắc Kinh ủng hộ. Tuy nhiên, đến nay, ông Trọng đã tuổi cao sức yếu nên giá trị sử dụng ít đi, khiến ưu thế đang dần nghiêng về ông Tô Lâm” để kích động dư luận và cho rằng Việt Nam “chịu sự chỉ đạo từ Bắc Kinh” về công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội XIV của Đảng.

Có thể thấy cách thức xuyên tạc cũng những kẻ này thường chém như đúng rồi mọi vấn đề liên quan đến vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chứ không chỉ riêng về công cuộc đấu tranh chống tham nhũng hay công tác cán bộ, công tác nhân sự của Đảng. Sự thật là, đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam luôn gắn liền với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, để Đảng và hệ thống chính trị được trong sạch, vững mạnh. Những nhiệm kỳ gần đây, nhất là nhiệm kỳ Đại hội XIII này, chủ trương đấu tranh chống tham nhũng quyết liệt, không ngừng, không nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ đã được triển khai đồng bộ trong toàn Đảng và hệ thống chính trị. Trong cuộc đấu tranh đầy khó khăn, thử thách, khắc nghiệt này, cũng đã có những cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nên mắc khuyết điểm, sa vào tham ô, tham nhũng và phải chịu kỷ luật của Đảng, chịu sự xử lý của các cơ quan chức năng. Cũng trong đấu tranh chống tham nhũng, bất kỳ ai, ở vị thế nào mà vi phạm pháp luật thì đều bị xử lý kỷ luật. Cho nên, không thể chỉ vì môt vài sự kiện, một vài vụ án liên quan đến cán bộ lãnh đạo cấp cao mà lại chụp mũ cho toàn Đảng rằng “hầu như 100% lãnh đạo các cấp của Đảng đều không trong sạch, chỉ khác nhau ở chỗ bị lộ và chưa bị lộ mà thôi”. Đây chính là những chiêu trò kích động, gây hoang mang dư luận của đội “ngứa mồm” mà ai cũng phải cảnh giác.

Trong công tác cán bộ và công tác nhân sự của Đảng, không có cái gọi là “đệ tử ruột của Tổng bí thư”. Vì trên thực tế, Đảng luôn bảo đảm nguyên tắc “thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, liên thông, công khai, minh bạch” trong công tác cán bộ, công tác nhân sự. Cho nên, trong quá trình học tập, tu dưỡng và phấn đấu, mỗi cán bộ, đảng viên nếu đáp ứng đủ các yêu cầu thuộc về tiêu chuẩn cho từng chức vụ, từng cấp bậc theo đúng Quy định số 50-QĐ/TW ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ và Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ thì đều có cơ hội được lựa chọn, quy hoạch, bồi dưỡng, bổ nhiệm… Cho nên, là ai mà không đủ tiêu chuẩn về đức và tài thì cũng không được giao trọng trách, nhất là các vị trí lãnh đạo cấp cao. Đồng thời, những ai dù đã được đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo, quản lý mà không còn đủ uy tín, năng lực, phẩm chất đạo đức… thì cũng có thể xin từ nhiệm. Cho nên, trong công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội XIV của Đảng chắc chắn không có đấu đá, tranh giành quyền lực theo phe cánh; càng không có chuyện hạ bệ ai đó để “dọn đường” như xuyên tạc!

Mượn chiêu trò bẻ cong sự thật công tác cán bộ của Đảng là phe nọ “đánh” phe kia, cả Trần Hiếu Chân, Trần Chương, Trà My đều đồng loạt đổ tội và cho rằng người ra tay “cưa ghế” của Chủ tịch nước là Bộ trưởng Tô Lâm để nhằm tranh xuất “vào bộ tứ quyền lực”, mà cố tình không hiểu rằng Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có Hiến pháp, hệ thống pháp luật, hệ thống văn bản dưới luật đồng bộ và Đảng Cộng sản Việt Nam có Điều lệ Đảng, kỷ luật Đảng cùng một hệ thống nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận… rõ ràng. Việc “cáo buộc” cho Bộ trưởng Tô Lâm cái điều vừa không thể, vừa không tưởng.

Bản chất của đội “ngứa mồm” này còn nhằm chia rẽ sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng khi gán ghép mọi việc liên quan đến cương vị, trách nhiệm của  Tổng Bí thư và Bộ trưởng Bộ Công an đều nhằm “lấy lòng Trung Quốc” và củng cố hay tranh giành quyền lực như thể cả bộ máy Nhà nước và các quy định chặt chẽ về nguyên tắc hoạt động của Đảng, Nhà nước chẳng có giá trị gì, như thể ông Bộ trưởng Bộ Công an đang hoạt động “như ở chỗ không người”. Nên mới nói là, mỗi khi đội “ngứa mồm” này đăng đàn, chỉ cần chút tư duy dễ dàng thấy chúng nói nhảm, nói dựa, nói xên xẹo theo kịch bản tưởng tượng và cái đầu đen tối.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *