Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
286419

Đôi nét về mại dâm thời VNCH

 

Qua chính nguồn tư liệu từ sách báo, nghiên cứu của học giả, phóng viên nước ngoài viết về xã hội miền Nam thười VNCH cho thấy, kinh tế dựa chủ yếu vào viện trợ từ nước ngoài, một trong nguồn thu nhập chủ yếu lại từ gái mại dâm phục vụ lính Mỹ.

Trong giai đoạn 1960-1975, hàng triệu lính viễn chinh Mỹ ào ạt đổ bộ vào Việt Nam vào thời chiến tranh Việt Nam. Từ đó nở rộ các những chủ thầu cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho lính Mỹ, những người làm sở Mỹ… đến bọn ma cô, gái điếm, gái nhảy, gái tắm hơi… Sự phân hóa về kinh tế đó dẫn tới sự đảo lộn các giá trị đạo đức truyền thống. Người miền Nam thời đó có câu vè: “Thứ nhất sở Mỹ, thứ nhì gái đĩ, thứ ba ma cô, thứ tư tướng tá”. Sỹ quan Việt Nam Cộng Hòa trở thành kẻ ma cô chở gái ra chiến trường phục vụ tướng lĩnh.

 

Để “giúp vui” cho đạo quân viễn chinh, Mỹ – Thiệu cho phép mở cửa hàng loạt snack bars, phòng tắm hơi, hộp đêm, tiệm nhảy và nhất là nhà chứa, nhan nhản khắp Sài Gòn, đặc biệt là xung quanh các cư xá Mỹ. Thị trường mại dâm, gọi một cách nôm na là “chợ heo”, được Mỹ – Thiệu công khai hóa và hợp pháp hóa. Ước tính toàn miền Nam năm 1975 có trên 200.000 gái bán dâm. So với số gái bán dâm trên toàn Việt Nam vào năm 2012 thì con số này cao gấp 7 lần, nếu xét về tỉ lệ dân số thì gấp 30 lần. Một quan chức Sài Gòn còn công khai phát biểu: “Người Mỹ cần gái, chúng ta cần đôla. Tại sao chúng ta phải hạn chế, đó là nguồn thu đôla vô tận”

Năm 1966, từ Sài Gòn về, Thượng nghị sĩ Mỹ William Fulbright nhận xét: “Mỹ đã biến Sài Gòn thành một ổ điếm”. Câu nói đó tuy có xúc phạm đến thể diện và danh tiếng của thành phố, song đã phản ánh một thực tế đau lòng. Một tạp chí xuất bản ở Sài Gòn mô tả: “Tại chợ heo đó, hằng ngày có hai ba trăm người con gái Việt Nam đứng sắp hàng… cho lính Mỹ đến chọn dắt đi. Với một nắm đôla trong tay, lính Mỹ thật là nhiều tự do: tự do phá hoại văn hóa Việt Nam”.

Học giả Nguyễn Hiến Lê nhận xét: sự tha hóa của đạo đức xã hội là một trong các nguyên nhân khiến chế độ Việt Nam Cộng hòa ngày càng mất lòng dân, cuối cùng sụp đổ hoàn toàn

Nguồn :

+J. William Fulbright, Vietnam, and the Search for a Cold War Foreign Policy. By Randall Bennett Woods. Cambridge University Press, 1998. ISBN 0521588006. P. 126

+Francoeur et al tr. 1352

+The Vietnam War 1956-1975 By Andy Wiest, Page 85

Thế mà hiện những cựu binh VNCH lưu vong ở Mỹ và những kẻ “truyền thừa” của chúng tham vọng phục hoạt lại chế độ VNCH hết lời ca tụng nó về như hình mẫu của sự “tự do”, rồi so sánh rằng chế độ dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN, người dân mất “tự do”. Họ lấy được vài vụ việc phụ nữ Việt Nam bán dâm ở Singapore để thổi phồng nên rằng, đây là bản chất chế độ cộng sản, đẩy người dân bán thân nuôi miệng!. Tuy nhiên, từ thực tế lịch sử cho thấy, nếu VNCH còn tồn tại đến bây giờ, thì chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành thị trường mại dâm nổi tiếng nhất nhì khu vực, châu lục và nó sẽ là nguồn thu chính cho xã hội, còn đi kèm với nó là sự “tự do” thác loạn, đảo điên luân thường đạo lý và nền tảng văn hóa, gia đình Việt Nam là chắc chắn.

Tuấn Thanh

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *