Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
63078

Thành tựu của Việt Nam có phải là “ăn may”, “tình cờ” ?

Trong khi cả nước chào đón mùa Xuân Nhâm Dần 2022 – sau 2 năm cả đất nước chiến đấu với “giặc Covid-19” với nhiều tổn thất, thiệt hại. Thay vì chia sẻ với khó khăn, quyết tâm khôi phục kinh tế, đời sống  sau nỗ lực chống dịch bệnh thì những kẻ tự nhận “yêu nước”, “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam” tức tối, hằn học. Họ phủ nhận nỗ lực chống dịch của toàn Đảng, toàn quân dân và triển vọng phục hồi kinh tế, tăng trưởng bứt phá thời gian qua là “ăn may”, “che giấu thiệt hại”, “tô hồng thành tích”… nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN y như cái cách họ vẫn xuyên tạc, phủ nhận lịch sử thắng lợi trong cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ những năm qua đều là “ăn may”, “trúng quả”, rằng “Đảng không có tài cán gì”, “có được thành tựu trong chiến tranh và trong đổi mới là do sự tình cờ, ngẫu nhiên do thời thế đem lại”.

Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Hàng năm, cứ đến tháng 8 và Quốc khánh 2/9, họ vẫn nhai đi nhai lại điệp khúc  thành công như Cách mạng Tháng Tám năm 1945 lại là “ngẫu nhiên, tình cờ”; thành tựu 35 năm đổi mới toàn diện đất nước là “chuyện ăn may”. Vậy phải chăng, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 chấm dứt thời kỳ bế tắc về đường lối chính trị, khủng khoảng về lực lượng lãnh đạo có phải là “ăn may”, “tình cờ”, “ngẫu nhiên” không? Việc lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc với hành trình tìm con đường cứu nước, đưa lý tưởng giải phóng áp bức, thuộc địa về Việt Nam, vận động các quốc gia ủng hộ sự nghiệp giành độc lập dân tộc có phải là “ăn may”, “ngẫu nhiên”? Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 của Việt Nam trở thành điểm sáng cổ vũ tinh thần đấu tranh, giành độc lập hàng loạt thuộc địa trên khắp thế giới có phải là “ăn may”, “ngẫu nhiên” không?

Nhìn lại thời điểm sụp đổ của mô hình của nghĩa xã hội Xô viết ở Liên Xô và Đông Âu và “cơn địa chấn chính trị dữ dội diễn ra khắp trời Âu và thế giới”, làm không ít người hoang mang, lo ngại. Thế nhưng, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn kiên định, vững vàng, tự tin chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua giông bão, tiến lên phía trước, thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, có phải là “ăn may”?

Chặng đường 35 năm đổi mới đất nước, quy mô, sức cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam được nâng lên rõ rệt. Mặc dù chịu tác động tiêu cực và rủi ro của kinh tế khu vực và thế giới, Việt Nam vẫn giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP trước khi Covid-19 diễn ra đạt trên 7%, cao hơn kế hoạch đề ra, Việt Nam được Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá nằm trong nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2019. Sau đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư, tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2021 vẫn đạt 2,58%. Nhờ có chính sách xã hội tốt, rất ưu việt nên Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia thành công nhất về xóa đói giảm nghèo trong số các quốc gia đang phát triển. Các mặt đời sống văn hóa, xã hội, nhất là chăm sóc sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội, phổ cập giáo dục có nhiều đổi mới, tiến bộ, thể hiện rõ tính ưu việt, rất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang xây dựng, ngày càng tốt hơn. Cùng với đó, Đảng đã thành công trong lãnh đạo công tác quân sự, quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc, giải quyết hài hòa hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam, nhất là nâng cao sức mạnh bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, từ khi chưa lâm nguy nhờ xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, tạo nền tảng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nền an ninh nhân dân vững mạnh. Với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng; là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đến nay, Việt Nam đã có quan hệ với 189 nước trên thế giới. Trong đó, có quan hệ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện, là thành viên chính thức của nhiều tổ chức quốc tế và khu vực với uy tín cao.  

Năm 2020, 2021, cả thế giới chìm trong khó khăn, chết chóc của dịch bệnh CoVid-19, Việt Nam vẫn dò dẫm từng bước đi thận trọng, an toàn, từng bước vượt qua dịch bệnh, duy trì tăng trưởng và đang được các chuyên gia, tổ chức uy tín trên thế giới đánh giá cao về triển vọng phát triển. Suốt 2 năm qua, chúng ta nghe họ càm ràm đủ thứ như Việt Nam học cách chống dịch của Trung Quốc vì lệ thuộc, Việt Nam chiến thắng là “may mắn”, báo cáo tăng trưởng kinh tế là “làm màu”….

Khi Đảng phát động cuộc chiến chống tham nhũng, họ rêu rao rằng, tham nhũng là bản chất của “chế độ độc tài”, Đảng không thể chống tham nhũng được, bản chất cuộc chiến chống tham nhũng là “đấu đá, triệt hạ phe cánh”…Thực tế hàng chục vụ đại án tham nhũng với lãnh đạo cấp cao nhất trong Bộ Chính trị cho đến hàng vạn cán bộ, đảng viên ra vành móng ngựa. Mới đây nhất, khi phát hiện tiêu cực trong nhập khẩu thiết bị, thuốc, kit test, chuyến bay thương mai “giải cứu” người Việt về nước…thì các  “điểm huyệt” đều lần lượt bị lôi ra ánh sáng, chắc chắn kết quả điều tra sẽ là làm đến cùng, sáng tỏ mọi nghi vấn, mọi sai phạm, không có vùng cấm như quyết tâm của ông Tổng Bí thư

Nhìn số phận đất nước Triều Tiên-Hàn Quốc, Ukraina,… khẳng định chân lý:  Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam và của nhân dân ta. Đó là minh chúng thuyết phục nhất, tin cậy nhất để bác bỏ mọi tin đồn, sự xuyên tạc, điều nhảm nhí, thông tin xấu, độc nhằm hạ thấp uy tín, vị thế, vai trò lãnh đạo Nhà nước và xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *