Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
52 lượt xem

Đại hội 13-  Ông Nguyễn Phú Trọng là “người CS cuối cùng”?

 

Càng đến gần ngày khai mạc Đại hội, mạng xã hội lại càng tràn ngập những thông tin đồn đoán, nhận định, phân tích nhân sự nhiệm kỳ sau của Đảng. Đây là lẽ thường tình vì dân Việt rất quan tâm đến chính trị, bình luận về chính trị, vì đó, mà những kẻ chống phá triệt để khai thác vấn đề này để xuyên tạc, chống phá. Trước đây chúng tập trung trung xuyên tạc dự thảo Báo cáo chính trị nay thì tập trung xuyên tạc công tác nhân sự Đại hội, trong đó vị trí Tổng bí thư đương nhiên là trọng điểm nhất.

Việc ông Nguyễn Phú Trọng có uy tín cao trong Đảng, được mong mỏi tái cử thì chúng bôi nhọ ông “tham quyền cố vị”, việc ông kiên quyết chống tham nhũng, chỉnh đốn Đảng thì bị lái thành triệt hạ các phe cánh để giữ ghế. Việc ông kiên định giữ vững nền tảng tư tưởng là Chủ nghĩa Mác-Leenin và tư tưởng Hồ Chí Minh cũng xiển dương cuộc học tập, làm theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh thì bị bóp méo thành “lạc hậu”, “bảo thủ”, “lú lẫn”…

Tuy nhiên, với uy tín và ảnh hưởng trong dân chúng, tín nhiệm cao trong Đảng, thấy việc bôi nhọ, xuyên tạc ông Nguyễn Phú Trọng không đem lại hiệu quả thì lại có kẻ dùng luận điệu rất tinh vi, khi cho rằng ông Nguyễn Phú Trọng là “hình ảnh người cộng sản cuối cùng” (SIC)… Họ còn nói: “Tôi nhận thấy ông Nguyễn Phú Trọng đang nóng ruột và cương quyết tiếp tục cương vị TBT, dù việc đó có thể gây ra tai tiếng về tham vọng quyền lực bất chấp vấn đề sức khỏe”,…rất nhiều khả năng GS Nguyễn Phú Trọng sẽ chấp nhận chính mình là trường hợp đặc biệt và ở lại ít ra thêm nửa nhiệm kỳ trong cương vị Tổng Bí Thư”. Đóng vai người tử tế họ viết: Khi nhìn vào tập thể nhân sự Đảng trong Bộ Chính Trị hiện nay, GS Trọng không thấy ai có vóc dáng và tư tưởng lãnh đạo – nhất là niềm tin vững chắc vào Đảng và chủ nghĩa Mác-Lê. Mấy năm trước, khi ông Trọng dự định “trao ấn tín”cho ông Đinh Thế Huynh, nhưng Ông đã thất vọng – vì ông Huynh không phải là mẫu người Cộng sản mà ông muốn có…Nhìn lại dàn lãnh đạo hiện nay, từ ông Nguyễn Xuân Phúc đến bà Nguyễn Thị Kim Ngân, hẳn ông Trọng cũng thất vọng. Vấn đề không phải là họ như thế nào, mà ở cái nhìn của Tổng Bí Thư. Chắc ông Trọng đang tự hỏi, người Cộng sản chân chính, với tài năng, nhân cách và vóc dáng xứng đáng lãnh đạo Đảng, nay đang ở đâu? Chiếc bóng từ con người ông – người Cộng sản Việt Nam cuối cùng – đang che khuất hết tầng lớp lãnh đạo hiện nay. Từ nhân cách thành tâm với chủ nghĩa, cho đến đầu tóc trắng bạc phau, cái vóc dáng nhân hậu nhưng cương quyết với cặp kính trắng trên khuôn mặt thông thái của một vị giáo sư triết học, giọng Bắc Hà chuẩn, ông Trọng xứng đáng là một vị lãnh đạo “vạn tuế”cho Đảng. Tôi nghĩ cái “ước mơ trường tồn cùng dân tộc” cho Đảng không phải là điều mà nhân dân ta mong mỏi…Chúng ta hãy cầu mong ông Trọng nhận ra nguy cơ này để chính ông sẽ can đảm và sáng suốt đi tìm một con lộ khác – hợp thời, hợp nhân tâm và mong mỏi của nhân dân – cho cơ đồ tổ quốc Việt Nam. Nhưng nếu ông vẫn khư khư, còn cứ nghĩ rằng chỉ có ông là duy nhất mới cứu được quốc gia thì hãy nhớ đến điều mà nhân gian hay nói, “Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên.”

Có thể thấy, trình độ “tổ lái”, nói kiểu gì cũng được của mấy cây viết “đấu tranh zân chủ” trên, họ chỉ mượn sự việc để đâm bị thóc, chọc bị gạo, lấy cái cỡ để hạ uy tín các lãnh đạo cấp cao của Đảng và hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, gieo rắc tư tưởng, ý nghĩ chống đối lại chế độ thì mới giải quyết được các “vấn đề” mà chúng đơm đặt, gieo rắc gây hoang mang, hù dọa người dân.

Theo Điều lệ của Đảng, công tác nhân sự được thực hiện theo quy trình từ cấp cơ sở đến đại hội Đảng toàn quốc. Ở Đại hội các cấp, nhân sự bắt đầu bằng việc bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên… Nói cách khác, Danh sách nhân sự đại hội các cấp cho đến Đại hội toàn quốc được hình thành theo hình chóp…càng lên, càng thu nhỏ dần. Tiểu ban nhân sự không phải là một cấp mà chỉ là cơ quan giúp việc cho Bộ chính trị, Ban Bí thư. Tiểu ban có trách nhiệm tập hợp, phân loại,… trình Bộ chính trị, Ban Bí thư xem xét các ứng cử viên, trình Đại hội. Tất nhiên căn cứ vào chức năng nhiệm vụ do Bộ chính trị giao, Tiểu ban nhân sự sẽ “cắt lớp” Danh sách đề cử của đại hội các cấp trình Bộ chính trị. Ở Đại hội, theo Điều lệ tất cả các đại biểu đều có quyền đề cử và rút lui ( nếu được đề cử)…Chủ tịch đoàn sẽ tổng hợp báo cáo danh sách cuối cùng trước khi Đại hội bầu cử. Điều này thì những kẻ “sống trên mạng”, những kẻ đóng vai người “tử tế” không biết nên chỉ suy diễn bừa.

Còn về chức danh Tổng bí thư thì trên 90 năm (2021-1930), trải qua XII kỳ đại hội, Đảng cộng sản Việt Nam đã có 11 Tổng bí thư  đều là những chiến sỹ cộng sản kiên cường, cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Thiết nghĩ, chúng ta không sùng bái bất cứ ai, không xem người đứng đầu Đảng là thần linh, họ cũng có một đời sống trần tục như mọi người, song họ được Đảng, dân chúng tín nhiệm cả về bản lĩnh và trí tuệ

Ông Nguyễn Phú Trọng đã có 2 nhiệm kỳ Tổng bí thư (từ năm 2011-nay) và đang giữ 3 chức vụ quan trọng: Tổng Bí Thư Đảng cộng sản Việt Nam; Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam-Chủ tịch Hội đồng quốc phòng, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Việt Nam. Theo nhiều ý kiến, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được cán bộ, Đảng viên rất kính trọng và mong muốn ông tiếp tục giữ vai trò trọng trách người đứng đầu Đảng và Nhà nước. Thông tin gieo rắc kiểu “Nguyễn Phú Trọng là người cộng sản cuối cùng”, bản chất là thủ đoạn đối lập ông với Đảng viên hiện nay, gieo rắc hoài nghi lãnh đạo trong Đảng đều không giữ vững bản lĩnh chính trị. Không có đồng chí Nguyễn Phú Trọng thì sẽ có đồng chí khác,…như lịch sử Đảng ta đã ghi nhận. Kẻ tung tin trên thế giới ảo “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người cộng sản cuối cùng” chỉ là kẻ tâm thần hoặc thiểu năng về trí tuệ./.

Hiếu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *