Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
39062

Có hay không sự “thất vọng hay lãnh đạm về Đại hội Đảng”?

 

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 1/2/2021 là một sự kiện chính trị quan trọng, quyết định nhân sự lãnh đạo Đảng, đường lối hoạt động của Đảng trong 5 năm tiếp theo và con đường tương lai của dân tộc Việt Nam nên dễ hiểu là nó không chỉ thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và kiều bào ta mà còn thu hút sự chú ý của chính trị gia, truyền thông thế giới. Hàng trăm chính Đảng và cơ quan truyền thông nước ngoài chúc mừng và đưa tin về sự kiện này. Trái ngược với bối cảnh đó, truyền thông chống cộng lại nỗ lực bày tỏ sự “thất vọng” về Đại hội Đảng CSVN cũng như “xoay xở” mọi cách để chứng minh hay dân chúng “không quan tâm” hay “lãnh đạm” với Đại hội Đảng, rồi bình luận méo mó rằng nó không dân chủ, không đem lại lợi ích cho dân chúng, nó chỉ là màn trình diễn lừa dân, nó chỉ là phô diễn hình thức để hợp lý hóa quyền lợi của lãnh đạo cấp cao trong Đảng…

Cây bút Trần Phụng Hoàng Nhi đưa ra một ví dụ điển hình như họ so sánh với “độ nóng” dư luận liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ để công kích “độ nóng” liên quan đến Đại hội Đảng Việt Nam, chẳng hạn như cây bút Phạm Phú Khải viết trong bài “Thất vọng hay lãnh đạm về đại hội đảng?” đăng trên VOA và hàng loạt các trang “lề trái” suy diễn “Không có bao nhiêu người Việt quan tâm hay bình luận gì nhiều về dàn “lãnh đạo” đảng, mặc dầu Đảng cai trị một cách tuyệt đối và toàn diện lên toàn nước này. Tinh thần quan tâm và không khí thảo luận của người dân về sự kiện này có vẻ vô cùng tẻ nhạt, khác hẳn với bầu cử Mỹ vào cuối năm 2020”. Kỳ thực, bầu cử Mỹ khiến cả thế giới “hóng”, đâu chỉ riêng dân Việt bởi mức độ ảnh hưởng liên quan đến cục diện chính trị – kinh tế cả thế giới. Đó là chưa kể, diễn biến “kịch tính” của bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 còn “căng thẳng” đến tận bây giờ và khiến nước Mỹ chìm sâu vào bất ổn, chia rẽ, tan hoang chưa từng có trong lịch sử hàng trăm năm lập quốc của nước này. Không thu hút dư luận chú ý, mới là lạ!

Sau khi đưa ra phán đoán chủ quan trên, Phạm Phú Khải lấy đó làm “tiền đề” bịa đặt về tình hình chính trị của đất nước khi nhận định: “Đối với một số người Việt, sống ở Việt Nam có khác gì một cái tù lớn. Nó là tù mở, không có hàng rào, bức tường. Nhưng chẳng khác gì tù. Nhiều nhà hoạt động tại Việt Nam, sau khi bị nhiều năm tù đầy chỉ vì dám bày tỏ chính kiến của mình, thường xuyên bị “người lạ” canh gác, và không cho ra khỏi nhà khi có những sự kiện chính trị tế nhị”. Rút cục, cây bút này giống như hàng tá cây bút chống cộng khác, xuyên tạc, phủ nhận giá trị của Đại hội Đảng mục đích cũng chỉ vì lên án chính quyền “đàn áp”, xử lý đồng bọn thất bại trong mưu đồ lật đổ chế độ của họ, khiến suốt mấy chục năm qua, giấc mơ “phục quốc VNCH” ngày càng xa vời, viển vông!

Ví dụ khác, một số cây bút của Việt tân trong làng zân chủ Việt hý hứng chứng minh rằng, lượng google search liên quan đến cụm từ Đại hội Đảng XIII giảm hẳn sau mấy ngày khai mạc. Kỳ thực, lượng có giảm vì đúng lúc đó dịch bệnh bùng phát ở ổ dịch Hải Dương, lây lan ra nhiều tỉnh thành khiến dân chúng bị hút vào diễn biến này là dễ hiểu.

Có thể thấy, hiếm có kỳ Đại hội Đảng nào được truyền thông quốc tế quan tâm và nhận được rất nhiều thư, điện chúc mừng của nhiều chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và cá nhân… gửi đến như vậy. Điều đó là minh chứng rõ nét cho thấy sự quan tâm, nhìn nhận vai trò, ảnh hưởng cũng như tình cảm hữu nghị, hợp tác với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam của bạn bè quốc tế.

Thêm nữa, hiếm có kỳ Đại hội Đảng nào mà nội bộ Đảng cho đến dân chúng đều đoàn kết, bày tỏ tin tưởng và tín nhiệm vào đội ngũ lãnh đạo Đảng dưới sự dẫn dắt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như vậy. Đây là thực tế không thể phủ nhận, thể hiện qua số phiếu đặc biệt cao tại Đại hội cũng như dư luận ủng hộ Tổng Bí thư tái cử nhiệm kỳ thứ 3, khiến giới zân chủ, ba que cay cú, nuốt hận trong sự tức tưởi, cô độc đến thế.

Cuối cùng, phải thừa nhận, hiếm có kỳ Đại hội Đảng nào mà lượng thông tin xấu độc, thông tin xuyên tạc không có đất sống, lạc lõng, ít ỏi trên không gian mạng như kỳ Đại hội Đảng này. Nguyên nhân nằm ở chỗ, cả hệ thống “truyền thông lề dân” săn lùng chẳng được tí “thông tin chất lượng” nào để họ thêm hành tỏi xuyên tạc, bịa đặt như mọi khi. Thông tin chống phá Đại hội tẻ nhạt, sai đến lộ liễu khiến nó nhảm nhí, chẳng thể lòe bịp nổi dù cả với “bạn đọc” cả tin nhất.

Tuấn Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *