Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
496194

Vì sao Thái Văn Đường điên cuồng xuyên tạc, chống phá Đại hội Đảng?

 

Trong những ngày gần đây, cái tên Thái Văn Đường xuất hiện liên tục trên mạng xã hội với bài bình luận, tin tức hót về nhân sự, chuyện đấu đá cung đình theo văn phong của Hiếu Gió. Nhưng tìm hiểu ra thì thấy, thực ra y chớp được vài thông tin trên mạng, nhanh nhẹn xào nấu thông tin, thêm thắt “gia vị” cho li kì, kiểu y như mình là người trong cuộc, con giun trong bụng các lãnh đạo cấp cao của Đảng vậy. Kỳ thực, một kẻ đang trốn trui trốn lủi ở Thái tìm kiếm tấm vé tỵ nạn thì làm gì có thông tin nội bộ ngoài cái tài lượm lặt, hóng hớt, chắp vá thông tin rồi sản xuất kịch bản kiểu “thuyết âm mưu”!

Tìm hiểu lý do vì sao ông ta điên cuồng xuyên tạc, chống phá trên mạng, được biết:

Thái Văn Đường (tên cúng cơm là Đường Văn Thái) sinh năm 1982 tại Thôn Hà Lâm 3, Xã Thụy Lâm, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Đường từng làm việc cho Phòng Quản lý đất đai & Giải phóng mặt bằng huyện Đông Anh. Sau đó, khoảng thời gian từ 2016 – 2017, Đường theo học Thạc sĩ Quản lý đất đai tại Seoul, Hàn Quốc. Cuối năm 2017, Thái Văn Đường về nước và trú ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong quá trình đi học, Đường giao du kết thân với nhiều phần tử chống phá Nhà nước Việt Nam, dần dần tên này bị tác động, chuyển hóa tư tưởng và từng bước sa ngã vào con đường chống phá Đảng, Nhà nước.

Thái Văn Đường lần lượt tham gia các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp như Hội nhà báo độc lập, Hội anh em dân chủ và tiến hành nhiều hoạt động chống Nhà nước. Đường khởi tạo và tham gia điều hành nhóm “Lều Của Đầy Tớ” trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng tải và phát tán những hình ảnh, thông tin sai lệch về nhà cửa, gia thế của các quan chức, lãnh đạo.

Thậm chí nhiều lần Đường còn lợi dụng các vấn đề như sự cố do Formosa gây ra để kích động biểu tình, bạo loạn.

Thái Văn Đường còn là nhân vật cốt cán của nhóm “Bạn hữu đường xa”. Nhóm này được các tổ chức phản động như: Đảng Việt tân, Đảng dân chủ Việt, Chính phủ Việt Nam tự do tài trợ hàng trăm triệu để ngày ngày tổ chức gây rối ở BOT Cai Lậy.

Như vậy, có thể thấy Thái Văn Đường cũng giống như nhiều “nhà zận chủ” trẻ khác, là một điển hình của những người bị đầu độc bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối.

Nhưng gần đây, khi phần nào nhận thấy những hành động của mình đã vượt quá giới hạn của pháp luật và có thể bị Công an “sờ gáy” bất cứ lúc nào, Đường tìm cách trốn sang Thái Lan để chờ xin vé đi tỵ nạn chính trị ở các nước phương Tây. Nhưng để có vé đi tỵ nạn cũng không phải chuyện đơn giản, Đường sẽ phải chứng minh được “tài năng” của mình cho đám zận chủ thấy; tức là phải “chửi”, phải xuyên tạc thật nhiều, thật mạnh, bất chấp sự việc đó đúng hay sai. Thế mới mong các quan thầy hải ngoại bố thí cho một tấm vé để đi trời Tây như anh Đài hay chị Quỳnh Nấm… Đây là lời giải thích chính xác tại sao thời điểm này Đường lại tỏ ra điên cuồng chống phá và được “quan tâm” như vậy.

Số phận kẻ chống phá, phản bội đất nước và giờ phải lang thang, bất chấp tất cả để có được tấm vé tỵ nạn, cũng đồng nghĩa với việc y đã tự tay chặt đứt mọi con đường trở về đất nước rồi

Tuấn Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *