Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
49824

Góp ý Đại hội XIII: Thảm họa “nhân sỹ trí thức” Nguyễn Ngọc Chu!

 

Mới đây, dân mạng được thể chế nhạo ông Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Chu góp ý cho dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng bằng đề nghị nhập “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội” 5 năm, và “Báo cáo tổng kết chiến lược phát triển kinh tế – xã hội” 10 năm lại làm một, phơi bày sự “nhầm lẫn” nghiêm trọng trong nhận thức của ông giữa vấn đề “xây dựng chiến lược” với việc “xây dựng kế hoạch”. Blogger Nguyễn Biên Cương đã hết sức nhẫn nại giảng giải cho ông Chu sự khác nhau giữa hai khái niệm, nội hàm “kế hoạch” và “chiến lược” là “Chiến lược phải thể hiện một tầm nhìn xa thay vì chỉ thể hiện tư duy nhiệm kỳ. và việc áp dụng một chiến lược cho 10 năm là điều bình thường. Như vậy, các ý kiến góp ý của Nguyễn Ngọc Chu hoặc là sai, hoặc là vụn vặt và không đáng kể”.

Google tìm hiểu thì thấy, ông Tiến sỹ này có thời gian công tác tại Viện Toán 9 năm từ 1981-2010, nhưng tiệt nhiên không thể tìm được bất cứ công trình nghiên cứu khoa học nào của ông. Tìm trên mạng chỉ thấy hàng tá các bài viết, kiến nghị với Đảng, Nhà nước của ông Chu được rặt toàn các trang chống Nhà nước, nhất là mấy trang “nhân sỹ trí thức” cơ hội, chống đối đăng tải, ca tụng. Như vậy có thể thấy, bản thân ông Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Chu là người không hề có tiếng tăm trong lĩnh vực chuyên môn, nên chỉ có thể tìm tên tuổi ông trên các trang …phản động!?!

Blogger Nguyễn Biên Cương đã liệt kê một vài phốt “góp ý” của ông Chu hàng chục năm qua bị dân mạng “điểm chỉ” không thể biện minh, hay bào chữa nổi, chẳng hạn như:

Mới đây, ông Chu đề nghị thành lập “binh chủ phòng chống thiên tai” mà không biết rằng quân đội Việt Nam đã có Cục Cứu hộ Cứu nạn. Vụ này xem ra ông Tiến sỹ này không biết dùng công cụ Google hoặc bản thân ông không có thói quen tìm hiểu bất cứ vấn đề gì trước khi “phát tiết”. Tác phong của một “nhà nghiên cứu” thế này thực sự đáng được xem là thảm họa!

Thời mới bước chân vào làng zân chủ, được tâng bốc trên mấy trang “nhân sỹ trí thức” của băng nhóm Huệ Chi, Ba Sàm, Xuân Diện, ông Nguyễn Ngọc Chu từng đưa ra khẳng định kiểu “Trò chơi trung lập là trò chơi của các cường quốc lớn, không phải là trò chơi của nước nhỏ.” nhằm phản đối chính sách ngoại giao không “thân Mỹ chống Trung” của Đảng, Nhà nước, lập tức ông này bị dân mạng đập cho tơi tả kiểu “Dốt toán thì đừng bàn chuyện chính trị” bằng việc hàng loạt dẫn  chứng, bài học từ lịch sử các nước nhỏ trên thế giới đã sống sót ra sao trong cuộc chiến giữa các “nước lớn”, cũng như thực tế đã có nước lớn nào chịu “trung lập” chưa hay đập nhau tơi tả để giành ngôi bá chủ khiến thế giới lao đao, chìm trong loạn lạc? Phốt này chứng tỏ ông Tiến sỹ này “nói lấy được”, “nói cho hay” bất cần logic tư duy hay phải nói là ông cực kỳ xem thường nhận thức của loài người!?!

Khôi hài nhất, là ông tiến sỹ Toán học này từng chê bai Luật Giáo dục và Bộ chủ quản bằng chiêu bài đả phá kỳ thi Tốt nghiệp THPT trong bài “Giáo dục Việt Nam: Sự sợ hãi đánh mất quyền lực” kiểu “Nhiều nước đã bỏ thi TN THPT hàng chục năm nay rồi. Vậy mà sao trong Luật GD vẫn bắt phải thi TN”, khiến dân mạng được phen bể bụng thách ông Tiến sỹ tìm ra được nước phát triển nào đã bỏ kỳ thi quan trong này và dẫn chứng hàng loạt nước có nền giáo dục phát triển theo “chuẩn” của ông Tiến sỹ như Anh, Pháp, Australia… vẫn duy trì kỳ thi quốc gia để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ra sao…

Cả hệ thống truyền thông “đấu tranh dân chủ” và dàn “nhân sỹ trí thức” tên tuổi như Nguyễn Quang A, Huệ Chi…đều tâng bốc, ca ngợi, tung hô các “ý kiến góp ý” càng phơi bày trình độ “thảm họa” của giới đấu tranh zân chủ Việt. Thế này thì làm sao đòi “cạnh tranh với Đảng CSVN” được, liệu cứ khư khư lên đồng đòi “Đảng CSVN trả lại quyền lực cho dân tộc” thì lấy mấy đảng Việt tân, Chính phủ lâm thời các kiểu ở hải ngoại hay mấy ông đồng bọn với ông Chu trong Diễn đàn XHDS, Bauxite lên điều hành đất nước?

Khánh Chi

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *