Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
3488

“Đổi tiền lấy điểm” ở Đức

 “Đổi tiền lấy điểm tốt hơn – Nghi án tham nhũng tại Đại học Tổng hợp Duisburg-Essen” là tên bài báo của đài truyền hình tư nhân ntv có trụ sở ở Cologne đăng ngày 5-10-2021 được Việt kiều Đức chia sẻ.
Bài báo cho biết, một nhân viên của Đại học Tổng hợp Duisburg-Essen được cho là đã nâng điểm thi với giá 800 euro, giúp các sinh viên thi trượt thành thi đỗ. Văn phòng công tố viên ở Essen đang điều tra. Bản thân Đại học Tổng hợp Duisburg-Essen đã đệ đơn tố giác hình sự.
Theo thông tin của tờ WAZ vụ việc liên quan đến các kỳ thi của Khoa Kinh tế, Đại học Tổng hợp Duisburg-Essen. Cuộc điều tra sẽ được thực hiện đối với một nhân viên hành chính của khoa nằm trong khuôn viên trường ở Essen cũng như đối với khoảng 50 sinh viên. Những người này được cho là đã đưa cho nữ nhân viên phụ trách 800 euro tiền mặt mỗi người để bà ta có thể biến một kỳ thi trượt (điểm 5) thành thi đậu (điểm 4) trong hệ thống máy tính của trường đại học. Theo báo cáo, việc gian lận có thể xảy ra do việc ghi chép điểm bằng văn bản và điện tử được tiến hành song song.
Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết 'ASTA Universität Duisburg-Essen'
Cuộc điều tra được tiến hành sau khi có một thư tố cáo ẩn danh. Trường đại học ban đầu đã kiểm tra nội bộ và nộp đơn tố cáo khi nghi ngờ được xác nhận. “
Ông Hồ Ngọc Thắng cho rằng, vụ việc này và bao chuyện đau lòng khác xảy ra hàng ngày cho thấy, ở nhiều phương diện, xã hội và nhà nước Đức cũng “thối nát ra phết”, nhưng đám phản động người Việt sống lưu vong ở Đức không bao giờ nhắc đến, thay vào đó, họ bới móc mọi tệ nạn xảy ra ở Việt Nam, gán ghép cho đó là bản chất của chế độ, đổ lỗi cho chế độ chính trị mới làm nảy sinh tệ nạn như vậy hòng làm giảm uy tín của Nhà nước.
Trước đây, báo chí Việt cũng từng loan tin về đường dây chạy vào trường Đại học hàng đầu ở Mỹ năm 2019 cho con em nhà giầu tồn tại hơn 10 năm với tiền thu lợi bất chính ước tính hơn 100 triệu USD. Chính một cháu gái của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tố cáo ông này nhờ mẹ cô ta làm các bài tập và thuê người viết luận án!
Ở Việt Nam những vụ chạy điểm bị điều tra, xử lý như ở Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình trước đây, các cá nhân liên quan đều đã “bóc lịch” trng tù, tiền kiếm được cũng bị sung công quỹ, không hề có chuyện bao che cho chạy điểm, gian dối trong thi cử, trừ khi không thể điều tra, chứng cứ, do vậy đổ lỗi, gán ghép mọi vấn nạn cho chế độ chính trị là chiêu trò, thủ đoạn của những kẻ chống phá, xấu xa thay lại chính là đám phản động lưu vong sống ở nước ngoài mới đáng lên án.
Hiếu Ngọc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *