Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
21277

Việt Tân xui người dân biểu tình giữa mùa dịch?

Những ngày gần đây, khi số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam tăng mạnh, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối đã liên tục lợi dụng diễn biến dịch bệnh để kích động sự phản kháng của người dân. Trong những phương cách mà họ sử dụng, phải kể đến việc ca ngợi các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Thái Lan, trong đó người dân phản đối chính sách phòng dịch của chính phủ nước sở tại.

Cụ thể, ngày 18/07/2021, bất chấp lệnh cấm tụ tập quá 5 người, một số người Thái Lan đã biểu tình ở Bangkok để yêu cầu Thủ tướng Prayut Chan-o-Cha từ chức, do ông này chậm trễ trong việc mua vaccine ngừa COVID-19, khiến số ca nhiễm tăng quá cao và các bệnh viện quá tải. Yêu sách của người biểu tình bao gồm 3 điểm:

(1) Thủ tướng Prayut Chan-o-Cha cần phải từ chức vô điều kiện

(2) Phải cắt giảm ngân sách cho chế độ quân chủ và quân đội để tập chung chống dịch

(3) Phải mua thêm vaccine

Nhân sự kiện này, fanpage của đảng Việt Tân đã bình luận rằng “người dân Thái Lan không ngồi chờ chết, trong khi dân Việt Nam chỉ biết ngồi “hóng” sự trợ giúp của Đảng, chấp nhận chết dần, chết mòn…?”. Với thông điệp này, họ gián tiếp kích động người dân biểu tình trong dịch COVID-19.

Trước đó, khi một nhóm dân Cu ba biểu tình phản đối hàng hóa tăng giá và tác động dịch bệnh ngày 11/7, Việt tân dành cả chục stt kích động kiểu “Cu ba đã thức, sao Việt Nam còn ngủ” hay bao giờ dân Việt mới thức tỉnh như Cuba…Ngay sau đó nhiều cuộc biểu tình ủng hộ Chính phủ Cuba nổ ra thì Việt tân im lặng hoặc xuyên tạc theo thông tin méo mó từ truyền thông phương Tây.

Có một cư dân mạng trước lời kêu gọi, kích động của Việt Tân đã châm chọc Việt Tân bằng 3 câu hỏi:

Thứ nhất, hiện có khá nhiều đảng viên Việt Tân đang tị nạn ở Thái Lan. Những người này có hay không tham gia cuộc biểu tình ngày 18/07? Nếu họ không tham gia, thì phải chăng các đảng viên Việt Tân cũng ngồi “hóng sự trợ giúp” của nhà nước, “chấp nhận chết dần chết mòn”?

Thứ hai, “dân Việt Nam” trong nước có bao gồm các đảng viên Việt Tân không? Nếu không, thì phải chăng Việt Tân toàn người Mỹ? Nếu có, thì sao đảng Việt Tân không tự biểu tình đi, mà lại xúi người khác biểu tình? Có phải đây là thủ đoạn “yêu nước bằng máu của người khác”?

Thứ ba, theo hiểu biết của Việt Tân, thì việc tụ tập trên 5 người vào thời điểm này có hay không tốt cho việc phòng dịch? Nếu không tốt, thì có phải Việt Tân đang xui người dân đi vào chỗ chết hay không?

Đúng như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói, kẻ địch chống phá ta cái gì chứng tỏ ta đang làm tốt cái đó. Ứng nghiệm với Việt tân quả không sai!

Khánh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *