Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
60797

Đám phản động “Việt tân” đồng loạt tung tin giả bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Trước việc ông Nguyễn Thành Phong, nguyên Chủ tịch UBND Tp.HCM được điều động, bổ nhiệm vào vị trí Phó Ban Kinh tế Trung ương ngày 20/08 và Tp.HCM tăng cường thực hiện một loạt biện pháp tăng cường để phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 23/8, bao gồm việc hạn chế đi lại ở một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, huy động công an, quân đội để tiếp tế lương thực cho dân, hỗ trợ công tác chốt chặn, kiểm soát cũng như công tác phòng chống dịch bệnh. Nhân cơ hội đó, hàng loạt thành viên “Việt tân” nối tiếp nhau như một “chiến dịch” phát tán bài viết dán nhãn “tin tội bộ”, nhằm tung tin rằng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang “đấu đá” với lãnh đạo Tp.HCM.

Khơi mào sớm nhất tin giả này là thành viên Việt tân gộc có tên Vũ Thạch. Để chứng minh, Vũ Thạch đưa ra hai ảnh chụp, và ngụ ý rằng ông Đam đã kêu gọi Trung ương Đảng đưa quân đội từ miền Bắc vào Tp.HCM, còn lãnh đạo Tp.HCM thì đang kêu gọi quân đội rút và ngăn việc ban bố tình trạng khẩn cấp.

Ngay sau đó, Nguyễn Văn Hùng đối tượng cầm đầu Việt Tân tại Đài Loan, tài khoản Facebook “ Hoài Thạch Sơn” do linh mục Đặng Hữu Nam (Giáo phận Vinh),…tiếp tục tung tin giả này. Rõ ràng mục đích của chúng lợi dụng diễn biến tình hình dịch bệnh đang còn diễn ra phức tạp để kích động chống phá, chia rẽ sự đoàn kết của toàn dân, lãnh đạo các cấp trong việc phòng chống dịch bệnh.

 

Có thể là hình ảnh về đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết '07:13 79% Viettel LTE Hoài Thạch Sơn 3 phút ĐẤU ĐÁ LỚN GIỮA VŨ ĐỨC ĐAM VÀ LÃNH ĐẠO Ho H&M. (Tin nội -VĐĐ phê pl án rất nặng lời, ra nhiều thứ lệnh cho LĐHCM. ...Xem thêm RANITE n DU Bảng tin Watch Marketplace Nhóm Thông báo Menu'

Trước tin giả này, Việt tân và đám thành viên của tổ chức này từng tung tin TP HCM sẽ thiết quân luật, đưa xe tăng, quân đội phong tỏa, chốt cứng toàn thành phố. Thông tin này nhanh chóng bị chính quyền TP Hồ Chí Minh bác bỏ, truyền thông cảnh báo là tin giả. Bản thân bức ảnh xe thiết giáp đã được minh chứng là ảnh giá, gán ghép.

Ai cũng biết, chẳng qua, đây lại là trò “thăng cấp” tin giả mới được tay chân Việt tân sản xuất ra sau khi tin giả về “thiết quân luật” hay phong tỏa thành phố do Việt tân và đồng bọn tung ra bị vạch trần.

Dễ thấy, tin giả này sẽ lại tiếp tục được đám tay chân Việt tân “nuôi” tiếp dòng truyền thông cho rằng công tác phòng chống dịch bệnh ở TP HCM đã thất bại, rồi diễn trò mổ xẻ nguyên nhân để tiếp tục bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phủ nhận nỗ lực chống dịch của các cấp chính quyền Thành phố, kích động sự hoang mang trong dân chúng…

Bình luận về chiêu trò này, blogger Loa Phường đã châm chọc đám phản động Việt tân bằng việc đả kích, hành động phát tán “tin nội bộ” phải chăng đám tay chân Việt Tân không ngại “bắt tay với cộng sản” khi cần, như nhiều hội nhóm hải ngoại đã cảnh báo?

Qua sự việc lần này, ta thấy rõ cái văn hóa chính trị cơ hội, vô nguyên tắc và bất chấp thủ đoạn của Việt Tân. Người dân cần tỉnh táo, cảnh giác trước các hoạt động tung tin giả gây hoang mang dư luận của số phản động, chống đối trong và ngoài nước.

Hiếu Ngọc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *