Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12385

CUBA ĐÂU PHẢI LYBIA!

Đây là câu châm chọc của facebooker Lê Dung Anh với truyền thông phương Tây và đám zân chủ, cờ vàng Việt Nam với những khai thác quá lố và vui mừng quá sớm trước diễn biến biểu tình phản đối khan hiếm lương thực và khó khăn khi dịch bệnh bùng phát tại Cuba. Một đất nước Cuba yên bình mấy chục năm qua trước sự bao vây, phong tỏa, cấm vận, cô lập, đánh phá bằng mọi chiêu trò từ nước Mỹ sát vách, vốn đã là điều “không tưởng” với họ. Dễ hiểu vì sao truyền thông phương Tây và đám zân chủ phấn khích như vậy.

Ngay sau cuộc biểu tình sáng chủ nhật 11/7 được phát trên mạng xã hội, lập tức truyền thông phương Tây từ BBC, Reuter, VOA,.. đồng loạt hân hoan đăng tin về các cuộc biểu tình ở Cuba. Nào là hàng nghìn sinh viên xuống đường, nào là bạo loạn, tấn công cảnh sát. Làng zân chủ Việt, hưng phấn nhất là Việt tân đăng liên tục hàng chục stt ca ngợi dân Cuba đã thức tỉnh trước chủ nghĩa cộng sản, khi nào đến Việt Nam, rằng dân Việt học theo Cuba, rằng chủ nghĩa xã hội sắp tuyệt chủng…

Tuy nhiên, chỉ trong 2 ngày “ăn mừng” rầm rộ, tiệt nhiên những thông tin về biểu tình Cuba nhanh chóng chìm xuồng, chỉ còn lay lắt vài ba tin như: 01 người ch.ết khi biểu tình, hàng trăm người bị bắt…. mà chẳng thấy có cuộc biểu tình nào được tổ chức nữa. Thâm chí ngược lại, hàng ngàn người dân Cu ba xuống đường ủng hộ chế độ và chính thể với khẩu hiệu Fidel muôn năm!

Cùng với đó, họ im bặt trước thông báo của Chính phủ Cuba tố cáo Mỹ đạo diễn, giật dây cuộc biểu tình hiếm hoi nói trên ra sao. Facebook Le Dung Anh bình phẩm “Nói cho cùng, nhân dân Cuba không giống với người dân Lybia, Ai cập, muốn ăn bả dân chủ mà vứt đi cuộc sống ổn định, yên bình. Dưới sự cầm quyền của Đảng Cộng sản, người dân Cuba được miễn phí giáo dục, y tế, dù bị bao vây, cấm vận nặng nề của Mỹ. Nhìn sang bài học của các nước Trung Đông, họ thừa hiểu, điều gì đang chờ họ nếu họ đi theo chiếc bánh vẽ dân chủ của Mỹ”

Đương nhiên, ai cũng biết trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch bệnh, đất nước Cuba không thoát khỏi con virus khủng khiếp dù là nước có thành tựu y tế phát triển. Trong khi đó Mỹ vẫn nhắm mắt xem thường dư luận quốc tế lên án hành động “xâm lược” cũ rích mấy chục năm qua nhằm “tiêu diệt” Cuba thì tương lai đối với đất nước này vẫn còn rất nhiều khó lường. Dù sao không ai không ngưỡng mộ sự kiên cường của người dân và chính phủ nước này.

Hiếu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *