Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
5519

Trương Văn Dũng – kẻ bị đánh nhiều nhất làng zân chửi !

“Ngày 21/5/2022, Cơ quan an ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng, sinh năm 1958, trú tại phường Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội), bị bắt để điều tra về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009”. Ngay lập tức, tổ chức Việt Tân hóng hớt được thông tin “người của mình” bị sa lưới pháp luật là vội vã có bài viết với cái title: “Đừng nghe những gì cộng sản nói” tung lên mạng xã hội nhằm mục đích tô vẽ, cổ súy tội phạm.

Cùng với dàn đồng ca của Việt Nam là đâu đó một số tiếng nói lạc lõng của một số tổ chức phi chính phủ thiếu thiện chí với Việt Nam xuyên tạc rằng Trương Văn Dũng bị bức cung, nhục hình, không được gặp luật sư bào chữa…. Có lẽ theo “dòng chảy” thời gian bài đăng tố cáo của Trương Văn Dũng thì y đã bị đánh quá nhiều lần: Lần một vào ngày 05/4/2018 trong phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng phạm bị tuyên phạt 15 năm tù giam, 5 năm quản chế và đã được tỵ nạn sống lưu vong tại Đức. Trương Văn Dũng là một trong những điển hình loại người luôn tố cáo, vu khống rằng đã bị công an đánh, tra tấn dã man, Việt Tân cũng hóng hớt và nhiều lần lu loa trên báo mạng. Nhưng sự thật là thế nào? Lần thứ nhất vào ngày 02/6/2013, Dũng tố bị công an Trại Phục hồi nhân phẩm đánh bất tỉnh với thương tích ở đầu, chấn thương sọ não, sắp chết, tung hê rùm beng, lên mạng xã hội. Ngày hôm sau, người dân đã thấy Dũng uống bia cùng đồng bọn, cười nói, rôm rả, chém gió, trong một quán bia hơi. Lần thứ hai vào ngày 25/10/2013, Dũng lại loan tin bị công an còng tay và 10 chiến sĩ công an phường Thụy Khê “tra tấn” đến mức gãy 3 xương sườn. Nhưng ngay sau đó, người dân đã thấy Trương Văn Dũng bình thường, tiếp tục hò hét, đấu tranh. Lần thứ ba ngày 22/12/2017, Dũng lại tố: “bị lực lượng công an đánh tàn bạo khi bị bắt về đồn công an phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam” trong phiên tòa phúc thẩm Trần Thị Nga. Nhưng ngay sau đó, người dân lại thấy Dũng trên mạng xã hội với hình ảnh không hề xây xát và hoàn toàn khỏe mạnh. Trương Văn Dũng đã nhiều lần bị cơ quan công an mời lên làm việc, nhắc nhở, cảnh cáo, nhưng không hề sửa đổi mà vẫn tiếp tục lấn sâu hơn nữa với những hành vi, vi phạm pháp luật một cách trắng trợn, coi thường kỷ cương phép nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Cái gì đến rồi sẽ phải đến. Đã đến lúc phải cách ly Trương Văn Dũng ra khỏi cộng đồng, kết thúc 10 năm “tung hoành ngang ngược” của Trương Văn Dũng.

Các tổ chức NGO “nhân quyền” lu loa rằng các “tù nhân lương tâm” trong các nhà tù ở Việt Nam luôn bị “tra tấn, ngược đãi” bằng các hình thức như: “biệt giam”, “đánh đập”, “cưỡng bức mất tích” hoặc “bị khước từ chữa bệnh”,…(!) Từ đó, họ “kiến nghị” Chính phủ Việt Nam phải: “chấm dứt việc bắt bớ và lập tức trả tự do cho các tù nhân lương tâm”, “Chấm dứt việc tra tấn và đối xử tàn bạo tại các đồn công an, trại giam”; “sửa đổi Bộ luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự và Luật về Thi hành tạm giữ và tạm giam”, v.v. Đây là một sự vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam.

Việt Nam đã nỗ lực trong triển khai thực hiện Công ước chống tra tấn, khẳng định quyết tâm và chính sách nhất quán, tính nhân văn của hệ thống pháp luật và Nhà nước Việt Nam trong công tác bảo đảm quyền con người; tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của Việt Nam nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng trong thực thi Công ước chống tra tấn, góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của Việt Nam trước cộng đồng quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *