Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16699

Sự thật đằng sau “Tuyên bố của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người bảo vệ Nhân quyền về việc bắt giữ và truy tố những người bảo vệ quyền đất đai sáu tháng sau sự cố Đồng Tâm”

Mới đây, trên các trang mạng phản động cũng như trang facebook cá nhân của số kẻ tự xưng là “đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam” trong và ngoài nước đăng tải, chia sẻ về cái gọi là “Tuyên bố của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người bảo vệ Nhân quyền về việc bắt giữ và truy tố những người bảo vệ quyền đất đai sáu tháng sau sự cố Đồng Tâm”, nội dung biện hộ cho đám “khủng bố” trong “Tổ đồng thuận” là hành vi “đấu tranh chính đáng” nhằm giữ đất nông nghiệp, che giấu, lấm liếm bản chất đây là nhóm lừa đảo dân Đồng Tâm về ô đất tự vẽ ở Đồng Sênh nằm trên đất quốc phòng để đòi được đền bù, mỗi hộ sẽ được hàng tỷ đồng; vu cáo lực lượng công an ngày 09/01/2020 là “tấn công người dân”, dẫn đến cái chết của ông Kình và phản đối việc truy tố 29 bị can tại Đồng Tâm và việc bắt giữ 04 đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm khi lên tiếng về vụ việc Đồng Tâm trong thời gian vừa qua.

Có thể thấy, những luận điệu này không có gì là mới, vẫn là cắt ghép các luận điệu xuyên tạc về vụ án này lâu nay của những kẻ chống phá Nhà nước, gắn thêm “tuyên bố” vào để làm truyền thông, tạo ấn tượng mà thôi.

Thêm nữa, nhìn vào 2 chủ thể của bản tuyên bố, dễ khiến người nghe tưởng mấy tổ chức đấu tranh nhân quyền quốc tế nào đó lên tiếng về vụ việc, kỳ thực là 2 sản phẩm của một vài kẻ chống phá, hận thù đất nước sau năm 1975 lập ra, nuôi dưỡng thành sản phẩm đội lốt “tổ chức xã hội dân sự” để gây quỹ, tạo thêm nhiều hư danh về sự đông đảo, hùng hậu của nhóm đội lốt “đấu tranh dân chủ” mà thôi.

“Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” được thành lập từ năm 2002 bởi những đối tượng “cờ vàng chống cộng” tại hải ngoại. Tổ chức này có duy nhất hoạt động gây quỹ và bầu bán mấy giải thưởng nhân quyền cho đám nào chống phá nổi trội nhất, được đi tù nặng nhất, gây tiếng tăm trên truyền thông chống chính quyền nhất. Vậy nên danh sách xếp hàng nhận giải đều có thể thấy rõ các gương mặt chống đối trong nước “lần lượt” đều có phần cả. Thi thoảng tổ chức này có ghi thêm hoạt động là ký tên vào các tuyên bố, cuộc vận động hay bản lên tiếng của đám chống cộng cả trong và ngoài nước cho xôm tụ. Thành phần đứng đầu vẫn là vài gương mặt già nua hận thù chế độ từ sau năm 1975 mà thôi.

Còn tổ chức “Người bảo vệ Nhân quyền” (Defend the defender) là sản phẩm Nguyễn Văn Đài, Phạm Đoan Trang và một số kẻ chống phá Nhà nước biết tiếng Anh lập ra theo một dự án được mấy tổ chức nhân quyền phương Tây tài trợ, chuyên viết các “bản tin” xuyên tạc việc bắt, xử lý số chống đối trong nước bằng tiếng Anh để gửi tới các tổ chức nhân quyền quốc tế, tới quan chức, dân biểu Mỹ, phương Tây hay các cơ quan báo chí phương Tây gieo rắc thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam, vận động nước ngoài lên tiếng can thiệp. Dễ hiểu từ mấy sản phẩm này, vận động được không ít các “chuyên gia nhân quyền”, dân biểu, báo chí nước ngoài thiếu hiểu biết, ác cảm về Việt Nam phụ họa, hưởng ứng cho chúng, rồi từ đó, các phát biểu, lên tiếng của họ được chúng PR ngược lại Việt Nam bằng tiếng Việt tạo ảnh hưởng, lòe bịp dân chúng.

Sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, dự án này chỉ còn Phạm Đoan Trang, Vũ Quốc Ngữ và vài đối tượng chống phá Việt Nam đang ở Thái Lan duy trì. Bản thân kẻ cầm đầu trang này là Vũ Quốc Ngữ đã trốn ra nước ngoài và đặc trách, làm thuê cho các tổ chức phản động, chống phá Việt Nam ở Thái Lan hiện nay.

Qua những thông tin kể trên, hy vọng người đọc thấy rõ những kẻ sản xuất ra cái gọi là “Tuyên bố của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người bảo vệ Nhân quyền về việc bắt giữ và truy tố những người bảo vệ quyền đất đai sáu tháng sau sự cố Đồng Tâm” là ai và vì sao phải sản xuất ra sản phẩm kiểu như thế này. Thêm nữa, có thể là trước vụ án Đồng Tâm mà đám chống cộng dày công cổ súy, nuôi dưỡng băng nhóm Lê Đình Kình lâu nay không được truyền thông và chính trị gia, các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng bởi họ ý thức rõ đây là những kẻ khủng bố đích thực nên chúng phải bày trò để “tiền hô hậu ủng” cho vụ án không bị chìm vào lãng quên.

Hồng Hạnh

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *