Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13937

Sốc! Hơn 30% phi công ở Pakistan dùng bằng giả

 

Hơn 30% phi công dân sự ở Pakistan có giấy phép giả và không đủ điều kiện để bay, Bộ trưởng Hàng không của nước này vừa tiết lộ hôm 25-6.

Phát biểu trước Quốc hội Pakistan, Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan cho biết, 262 phi công ở nước này “không tự mình đi thi” mà trả tiền cho người khác để thi thay họ.

“Họ không có kinh nghiệm bay”, ông Ghulam Sarwar Khan cay đắng thừa nhận và cho biết thêm, Pakistan có 860 phi công đang phục vụ trong các hãng hàng không nội địa, bao gồm cả Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) và một số hãng hàng không nước ngoài.

Vụ tai nạn máy bay hồi tháng 5 ở Karachi đã làm 97 người thiệt mạng. ảnh: AP/TTXVN

Hiện PIA đã cho nghỉ việc tất cả các phi công dùng giấy phép giả. Abdullah Khan, phát ngôn viên của hãng này nói: “PIA biết rằng giấy phép giả không chỉ là vấn đề của riêng hãng mà còn lan rộng ra toàn bộ ngành hàng không Pakistan”.          Hãng tin StartTribune cho hay, thông tin này được tiết lộ khi cơ quan điều tra công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ tai nạn máy bay làm 97 người chết ở thành phố Karachi hôm 22-5. Máy bay của hãng PIA đã bị rơi sau khi cất cánh từ Lahore, làm 97 người thiệt mạng. Tuy nhiên, trong kết luận điều tra không nói rõ hai phi công trên chuyến bay này có dùng giấy phép giả hay không mà chỉ cho biết, các phi công đã mải mê trò chuyện về virus SARS-CoV-2 và liên tục phớt lờ cảnh báo từ các kiểm soát viên không lưu trước khi máy bay rơi xuống khu dân cư gần sân bay.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

“Các phi công đã thảo luận về đại dịch COVID-19 trong suốt chuyến bay. Họ không tập trung. Họ đã nói về sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và gia đình họ bị ảnh hưởng như thế nào”, Bộ trưởng Hàng không Pakistan nói: “Các phi công đã được các nhân viên kiểm soát không lưu nói tận 3 lần rằng máy bay quá cao và họ không nên cố gắng hạ cánh, nhưng cơ trưởng đã không chú ý đến những chỉ dẫn này”.

 

Phi công dùng giấy phép giả là vấn đề nan giải đối với hàng không Pakistan

Trong khi đó, kết luận điều tra chỉ rõ, máy bay chạm vào bề mặt đường băng và các động cơ cọ sát đường băng, gây ra tia lửa, tạo nên thiệt hại không thể khắc phục. Các phi công đã kéo máy bay trở lại không trung, nhưng các động cơ bị hỏng đã khiến máy bay gặp sự cố.

Nguồn tin từ hãng AP ngày 26-6 thì khẳng định, Cơ quan hàng không Pakistan Pakistan đã sa thải 5 quan chức liên quan đến vụ bê bối về giấy phép giả của các phi công; 180 phi công cũng đã bị đình chỉ công tác ngay lập tức.

Tác giả: Quỳnh Trang

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *