Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc triển lãm.

Cùng tham dự sự kiện khai mạc triển lãm có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh,.. cùng nhiều lãnh đạo các Ban Thành ủy, các Ban HĐND, Văn phòng UBND TP, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng, đại diện các Sở, Ban – Ngành, đoàn thể, Lực lượng vũ trang thành phố, TP Thủ Đức, quận – huyện, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật…

Phát biểu tại khai mạc triển lãm, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải cho biết: “Tổ quốc bên bờ sóng” là tên gọi chung cho các sản phẩm, dự án tuyên truyền về đề tài biển, đảo Việt Nam do Ban tuyên giáo Trung ương triển khai thực hiện. Ngoài mục đích giới thiệu, quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người vùng biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật, cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tổ quốc bên bờ sóng” còn nhằm tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước.

Ban tổ chức đã lựa chọn 154 tác phẩm ảnh tiêu biểu của cuộc thi để trưng bày tại triển lãm. Trong đó có 22 tác phẩm đoạt giải thưởng gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích giới thiệu tới nhân dân thành phố, công chúng khắp mọi miền đất nước”.

 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Với triển lãm có chủ đề “TP Hồ Chí Minh – Vì cả nước, cùng cả nước”, Ban tổ chức trưng bày 80 ảnh tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đó là hình ảnh Đảng bộ và nhân dân TP Hồ Chí Minh nỗ lực phấn đấu thực hiện kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu, của Đảng trong 49 năm qua với truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo.

Cùng đó là những hình ảnh TP Hồ Chí Minh thay da đổi thịt, dần trở thành trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước.

 Các đồng chí lãnh đạo tham quan triển lãm.

* Đối diện Công viên Chi Lăng, triển lãm với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố truyền thống, thành phố nhân ái, nghĩa tình” cũng được Ban Tổ chức trưng bày gồm 50 ảnh.

Triển lãm thể hiện cùng với việc xây dựng và phát triển thành phố, truyền thống nhân ái, nghĩa tình đã trở thành đặc trưng trong văn hóa ứng xử, tư duy hành động của người dân thành phố mang tên Bác và được đúc kết, gìn giữ, lan tỏa ngày càng sâu rộng trong suốt quá trình phát triển. Đây cũng là một động lực quan trọng tạo nên sự đồng lòng, hiệp lực, vượt qua khó khăn, thách thức của người dân thành phố trong những năm qua.

Triển lãm diễn ra từ ngày 25/4 đến ngày 2/5./.