Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4840

1.789 học sinh Hà Giang được trang bị kỹ năng bảo vệ bản thân khỏi các nguy cơ bị xâm hại

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân khỏi các nguy cơ bị xâm hại cho trẻ, GNI vừa triển khai bộ chương trình Giáo dục về Quyền trẻ em cho 1.789 học sinh tại 4 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Đây là bộ chương trình gồm 3 nội dung chính: Nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em, Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân và Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em.

“Em rất vui khi được xem kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em. Em biết được những bộ phận trên cơ thể quý giá và các nhóm Quyền trẻ em, khi gặp nguy hiểm và cần giúp đỡ thì e có thể gọi điện đến số 111 để nhờ các cô cháu hỗ trợ”, bạn Hoàng Hải Đăng, học sinh lớp 3 trường Phổ thông dân tọc bán trú Tiểu học Yên Thành chia sẻ.

Các học sinh được xem kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em.

GNI đã tổ chức 13 show diễn Kịch rối phòng chống xâm hại, 14 tiết dạy nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em và 27 tiết dạy nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân cho trẻ. Với phương pháp giảng dạy trực quan sinh động qua các nhân vật bằng búp bê hay các tình huống đời thường gần gũi, các em học sinh đã được được tìm hiểu về các nhóm Quyền cơ bản của trẻ em, về các bộ phân quan trong trên cơ thể cần được bảo vệ hay cách xử lý các tình huống có nguy cơ xảy ra xâm hại.

Cô Lưu Thị Lợi, Tổng Phụ trách trường PTDT Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Rịa chia sẻ: “Cảm ơn Tổ chức GNI đã đem đến cho các em học sinh 1 chương trình rất ý nghĩa và bổ ích. Đặc biệt các em học sinh trong trường đều là các em học sinh bán trú, nên chương trình giảng dạy rất hữu ích cho các em để tự bảo vệ bản thân”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *