Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4787

RENEW truyền thông phòng chống tai nạn bom mìn cho học sinh Quảng Trị và Quảng Ngãi

Trong tháng 4/2024, Dự án RENEW phối hợp với huyện đoàn địa phương và các trường tổ chức nhiều hoạt động truyền thông phòng chống tai nạn bom mìn cho học sinh tại tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi.

Đây là chương trình giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ do Dự án RENEW và các huyện đoàn phối hợp triển khai với sự tài trợ từ Cơ quan Viện trợ Ireland thông qua Đại Sứ quán Ireland tại Việt Nam kể từ năm 2015.

Cụ thể, ngày 27/4, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Dự án RENEW tại Quảng Trị và Liên đội Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức Ngày An toàn phòng tránh bom mìn, vật nổ cho các học sinh.

Ngày hội An toàn Truyền thông phòng tránh bom mìn vật nổ tại Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động như: tìm hiểu kiến thức về đặc điểm nhận dạng, nguyên nhân, hậu quả, cách phòng tránh bom mìn, vật liệu nổ qua hệ thống tài liệu tranh lật và tranh ảnh; thi vẽ tranh và thuyết trình tranh về bom mìn, vật liệu nổ; hỏi đáp về hiểu biết về bom mìn và các cách phòng tránh khi gặp phải bom mìn trên thực tế; cùng trò chơi vận động “ Vượt qua bãi mìn”.

Trước đó, ngày 26/4, Đoàn cơ sở xã Triệu Thành – Liên đội trường THCS Triệu Thành; Đoàn cơ sở xã Triệu Độ – Liên đội trường TH&THCS Triệu Độ cũng đã tổ chức Ngày hội Bóng đá cộng đồng lồng ghép tuyên truyền phòng tránh bom mìn và vật nổ. Thông qua hoạt động bóng đá không cạnh tranh, “Chơi bóng đá không chơi bom mìn” đã tạo ra sân chơi bổ ích, an toàn cho các em thanh thiếu nhi; được tìm hiểu và thảo luận các chủ đề liên quan đến bom mìn.

Học sinh Trường TH&THCS Hải Quy tham quan Trung tâm Trưng bày hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn.

Tại huyện Hải Lăng, ngày 25/4, Huyện đoàn Hải Lăng phối hợp với Dự án RENEW tổ chức cho học sinh Trường TH&THCS Hải Quy tham quan Trung tâm Trưng bày hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn và Bảo tàng tỉnh Quảng Trị. Trước đó, Huyện đoàn Hải Lăng cũng phối hợp với Dự án RENEW tổ chức hoạt động Bóng đá cộng đồng lồng ghép truyền thông giáo dục phòng tránh bom mìn cho các em học sinh tại Trường TH&THCS Hải Chánh vào ngày 24/4 và tại Trường TH&THCS Hải Thọ vào ngày 17/4.

Tại Quảng Ngãi, trong các ngày 17, 19, 20/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Dự án RENEW, các trường tổ chức Chương trình hoạt động Ngoại khoá với chủ đề “Truyền thông phòng tránh giảm thiểu tác hại của bom mìn, vật nổ” tại các điểm Trường Tiểu học/THCS xã Hành Tín Đông và Trường Tiểu học xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành. Hoạt động đã thu hút được hàng trăm học sinh của cấp 1 và cấp 2 tham gia vào các trò chơi, sân khấu hoá, rung chuông vàng, đố vui thử thách để củng cố kiến thức về bom mìn.

Theo kế hoạch, từ nay đến tháng 6, các hoạt động truyền thông này sẽ lần lượt được tổ chức tại các trường còn lại được hưởng lợi từ Dự án tại các xã thuộc 2 huyện Nghĩa Hành và Ba Tơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *