Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
19505

Các cử tri có tín ngưỡng sẽ bỏ phiếu cho Trump hay Biden?

 

Xin gửi các bạn bài báo được Ban Biên tập dịch, qua đó có thể thấy vấn đề tôn giáo trở thành mục tiêu cạnh tranh phiếu bầu giữa 2 chính đảng lớn nhất ở Mỹ rất khốc liệt

Ngày bỏ phiếu chọn ra tổng thống Mỹ đang đến gần, Tổng thống Donald Trump tiếp tục nhấn mạnh sự ủng hộ của ông đối với tự do tôn giáo và tham gia các buổi lắng nghe với các mục sư từ khắp đất nước. Đối thủ cạnh tranh của ông, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đang tăng cường đội ngũ tiếp cận tôn giáo của ông và gặp gỡ các nhà lãnh đạo từ nhiều nhóm tín ngưỡng khác nhau.

Theo các chuyên gia về tôn giáo và chính trị, cả hai ứng cử viên đều không được các cử tri tôn giáo trong đảng của họ chấp nhận. Thay vào đó, họ đã tích cực làm việc để tăng cường hỗ trợ từ các nhóm đức tin thân thiện và nắm bắt các phiếu bầu đế từ phía khác

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy Trump sẽ được hưởng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhóm Tin Lành truyền giáo bất chấp những khó khăn liên tiếp để thuyết phục các Kitô hữu bảo thủ bỏ phiếu.

Vào tháng 6, 82% cử tri Tin Lành truyền giáo da trắng sẽ bỏ phiếu cho Trump nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào thời điểm đó, Trung tâm nghiên cứu Pew đưa tin. Đối với đa số, họ dường như không ngạc nhiên bởi các tweet trung bình và trượt dốc đạo đức đã gây phẫn nộ cho những người khác về đức tin.

“Phần lớn các cử tri truyền giáo không quan tâm đến tweets hay tính khí của ông. Họ quan tâm đến thành tích của ông ấy. Và ông ấy có một danh sách dài thành tích”.  Mục sư Robert Jeffress, một trong những cố vấn tôn giáo giáo hàng đầu của Tổng thống, trong một lần xuất hiện ngày 24 tháng 7 trên Fox News, cho biết.

Biden nhận được ít sự ủng hộ hơn từ những người Tin Lành truyền giáo da trắng.  Chỉ có 9% số người theo truyền giáo giáo da trắng nói rằng Biden sẽ là ‘tuyệt vời’ (2%) hoặc ‘tốt’ (7%) trong Phòng Bầu dục, so với 7 trong 10 người nói Trump giỏi (34%) hoặc tuyệt vời (35 %) trong vai trò đó, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận.

Các kết quả khảo sát này đã ngăn chặn chiến dịch của Biden tiếp cận với các cử tri truyền giáo, bảo thủ. Ronald J. Sider, chủ tịch danh dự của Eveachicals for Social Action, tin rằng cựu phó tổng thống có cơ hội đoạt được một số phiếu phiếu của người truyền giáo da trắng từ Trump nếu ông cho thấy ông nghiêm túc lắng nghe những lo lắng của họ.

Không giống những người Tin Lành da trắng, những người theo đạo Tin Lành chính thống có những cảm xúc lẫn lộn về Trump. Hơn một nửa số này chấp thuận những chính sách của Trump còn nửa còn lại thì không. Những kết quả khảo sát này đáng lưu ý khi các phái Tin Lành chính thống có đa dạng về chính trị hơn. Trong khi các nhà lãnh đạo của các cộng đồng tôn giáo khác thường lên tiếng chống lại các chính sách của Trump, nhưng những người trong nhóm vân động của ông đang cố lôi kéo họ.

Vào tháng 6, 61% cử tri đã đăng ký được xác định là người Tin chính thống nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Trump nếu cuộc bầu cử được tổ chức hôm nay, Pew cho biết. Ba mươi bảy phần trăm cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Biden.

Cựu phó tổng thống có được sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nhiều trong số những người theo đạo Tin lành Đen, những người đã chỉ trích Trump trong suốt nhiệm kỳ đầu tiên. Biden đã nỗ lực củng cố mối quan hệ của mình với những người theo Tin Lành da đen, đặc biệt trong cuộc biểu tình mùa hè này và tình trạng đàn áp tàn bạo của cảnh sát và sự bất bình đẳng về chủng tộc. Vào tháng 6, ông đã gặp mục sư da đen ở Del và hứa sẽ sử dụng quyền lực tổng thống để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc.

Biden cũng gia tăng lấy lòng cộng đồng Hồi giáo nhưng chỉ có 61% người Hồi giáo tại Mỹ được quyền bỏ phiếu, thấp hơn rất nhiều so với Do Thái giáo và Công giáo.

Công giáo là tôn giáo mà cả Trump và Biden cố hết sức để giành được sự tín nhiệm do số lượng tín đồ đông đảo và quyền lực ảnh hưởng lớn khắp nước Mỹ. Tới đây sẽ là cuộc đua của Trump và Biden để lấy lòng những chức sắc và tín đồ Công giáo, điều mà Trump đang “mất điểm” trước mắt các giám mục.

Bản dịch từ bài gốc https://www.deseret.com/indepth/2020/7/29/21345043/election-2020-religious-voters-support-trump-or-biden-catholics-evangelicals-mormons-muslims-jews

Khánh Chi

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *