Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
104114

Zân chửi đòi Đảng công khai chi phí Đại hội XIII, dân mạng nói gì?

Những ngày diễn ra Đại hội Đảng, Việt tân và giới zân chửi Việt tân tích cực khai thác chủ đề kinh phí tổ chức, bảo vệ Đại hội Đảng XIII nhằm công kích sự kiện này. Họ chỉ trích đại hội Đảng gây tốn kém hàng nghìn tỷ đồng “Bao gồm các khoản bồi dưỡng cho 6.000 lính bảo vệ, công tác hội họp, khách sạn, ăn uống,… đó còn chưa kể hàng loạt phiền toái khác người dân Hà Nội phải gánh chịu vì Đại hội”, rồi bắt đầu bằng các ngôn từ “oán thán” lãng phí tiền thuế của dân kiểu “chủ nghĩa dân túy”.

Cùng với bàn chuyện chi phí Đại hội, họ triệt để khai thác bên lề, thông tin chưa kiểm chứng kiểu như cặp táp của các đại biểu, nơi ăn ở, sinh hoạt của các đại biểu hay chuyện đốt pháo hoa chào mừng Đại hội…, nhằm công kích sự “lãng phí tiền thuế của dân”.

Trái ngược với “nỗ lực” nói trên của Việt tân và “giới zân chửi”, mỗi stt này đều bị Việt kiều hay dân mạng Việt đả kích “không thương tiếc”, xin điểm danh vài bình phẩm của dân mạng Việt:

(1) Việt kiều Mỹ Lợi Minh châm chọc Việt tân sao không đòi hỏi Đảng Dân chủ Mỹ công khai tiền tài trợ Đảng này tổ chức Đại hội

https://theintercept.com/…/lobbyists-dnc-2016-convention/

(2) Yêu cầu Việt Tân đăng chi phí Đại hội các nhiệm kỳ của Đảng Cộng hòa, Đảng Dân chủ, Đảng Cộng sản Hoa kỳ cho … người dân biết đi, đừng câm nín nhé

(3) Sao Việt tân ở Mỹ không đòi công khai chi phí bồi dưỡng 25 nghìn quân bảo vệ tòa nhà Quốc hội vấn hàng chục đài báo lớn nhưu AP, Reuters … đề cao vai trò của Đảng CSVN và Đại hội XIII đi nhỉ?

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản cho biết '25.000 vệ binh quố‘c gia bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ Thứ Bảy, 16-01-2021, 08:30 Ảnh minh họa. Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15-1, quân Äội Mỹ xác nhận có khoảng 25.000 binh sĩ Vệ binh quố‘c gia được triển khai tại Thủ đô Washington D.C cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tuần tới.'

(5) Sao Việt tân và giới zân chửi không so sánh chi phí tổ chức và bảo vệ Đại hội Đảng XIII với chi phí hơn 11 tỷ USD tài trợ cho các đảng Cộng hòa và Dân chủ vận động bầu cử  xem nó đến từ đâu?

….Có thể là hình ảnh về thực phẩm

Quả thực dân mạng Việt Nam ngày càng sắc sảo và hiểu chuyện, họ thậm chí dẫn ảnh, link bài tiếng Anh ra mời Việt Tân và đám zân chửi “đọc hiểu”.

Trước đó, Việt tân, các trang vệ tinh và zân chửi Việt tích cực “spam” liên tục những tin, bài, clip xuyên tạc sai sự thật về hơn 6000 người thuộc các lực lượng vũ trang đã tiến hành lễ xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ 13. Nào là,”cuộc xuất quân lần này có cả sự hiện diện của các loại xe bọc thép và xe chuyên dụng với quy mô khá rầm rộ… cho thấy diễn biến của đại hội Đảng lần thứ 13 đang rất phức tạp và khả năng phe thua cuộc sẽ tiến hành những hành động phản kháng quyết liệt và có thể có khả năng đảo chính”. Chúng vẫn không ngừng bôi nhọ danh dự của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và võ đoán Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “sẽ phải về nghỉ ở khóa này để nhường ghế cho người khác, ép các ủy viên trung ương phải đề cao ông như là người tích cực chống tham nhũng để đễ bề tái cử.” Thật đúng là vô căn cứ và hết sức phản động.


Xem ra nỗ lực hàng ngày Việt tân và giới zân chửi sản xuất hàng trăm tin, bài chống phá Đại hội Đảng, với chiến dịch “toàn lực” mà Đại hội XIII vẫn thành công tốt đẹp, trong khi đó phong trào zân chửi bị chính lão làng trong nhóm này ngậm ngùi thừa nhận, nó đã trở về vạch xuất phát …10 năm về trước!

Tuấn Thanh

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *