Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
72806

Học giả nước ngoài bình luận về bài viết của TBT Nguyễn Phú Trọng về con đường đi lên CNXH của Việt Nam!

 

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23/5/2021), Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư ĐCSVN đã có bài viết quan trọng: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội (CNXH) và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” nội dung giải đáp những câu hỏi có tính chất cốt tử, quyết định nhất của dân tộc Việt Nam hiện nay như: CNXH là gì? Vì sao Việt Nam lựa chọn con đường xã hội chủ nghĩa? Làm thế nào và bằng cách nào để từng bước xây dựng được CNXH ở Việt Nam? Bài viết không chỉ thu hút bình luận, phân tích, mổ xẻ của giới trí thức, truyền thông Việt Nam mà còn được nghiên cứu, phân tích đánh giá từ các học giả quốc tế.

TS Evgeny Vlasov, Quyền Phó Hiệu trưởng phụ trách quan hệ quốc tể của Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông (DVFU), nhận định bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một tài liệu quan trọng mang tính định hướng, lấy nguồn cảm hứng từ tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Marx-Lenin và vấn đề xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa,

Chuyên gia Nga Grigory Trofimchuk, Chù tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ nghiên cứu Á-Âu cho rằng tiến hành đổi mới là quyết định mang tính lịch sử để Việt Nam phát triển đất nước và đưa nền kinh tế vận hành hiệu quả hơn; khẳng định uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong nhiều năm qua liên tục gia tăng.

GS Vladimir Kolotov, Chủ nhiệm Khoa Lịch sử các nước Viễn Đông, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp quốc gia Saint Petersburg, Nga  đặc biệt tâm đắc với ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc cần quan tâm đến hiệu quả công việc, chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và loại bỏ những người không xứng đáng; đánh giá Đảng Cộng sản Việt Nam đã hành động vì lợi ích của toàn thể nhân dân, do đó luôn được nhân dân ủng hộ.

Trái ngược với những đánh giá nêu trên, truyền thông phương Tây Việt ngữ như BBC “tung hứng” bằng chiêu trò phỏng vấn một số kẻ chống đối chính trị hoặc một số cây viết Việt tân xuyên tạc bài viết của TBT Nguyễn Phú Trọng là “hoang tưởng”, rằng không có gì mới, phủ nhận thành công Việt Nam hiện nay là nhờ “chủ nghĩa tư bản” chứ không phải nhờ dẫn dắt sáng tạo của con đường đi lên CNXH bằng cách vận dụng Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào bối cảnh chính trị hiện nay. Nếu nói thực tế là thước đo chân lý, thì rõ ràng con đường đi lên CNXH thành công của Việt Nam hơn 30 năm qua được TBT Nguyễn Phú Trọng đúc kết, vạch rõ trong bài viết mới đây chính là nhờ sự phát triển sáng tạo, thành công và hiệu quả những nhân tố, luận điểm, cơ sở khoa học của Chủ nghĩa Mác-Lênin vào Việt Nam. Khi không thể phủ nhận được thực tế đó, thì những chiêu trò phủ nhận, xuyên tạc rõ ràng chỉ là lấp liếm, bao biện!.

Khánh Chi

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *