Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14722

Tìm thấy thi thể thủy thủ người Indonesia trong tủ đông của tàu cá Trung Quốc

Cảnh sát Indonesia ngày 9.7 cho biết họ đã phát hiện thi thể một thuyền viên Indonesia trong tủ đông trên tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ ở eo biển Malacca.

Cảnh sát tình nghi thuyền viên Indonesia bị tra tấn trước khi chết /// AFP

Cảnh sát tình nghi thuyền viên Indonesia bị tra tấn trước khi chết AFP

Cảnh sát Indonesia cho biết họ đã chặn hai tàu cá Trung Quốc ở eo biển Malacca trong tuần này sau khi nhận được tin báo có một thuyền viên Indonesia đã chết.
Thuyền viên người Indonesia (20 tuổi) có thể đã bị tra tấn và thi thể bị bỏ trong tủ đông trên tàu cá Lu Huang Yuan Yu 117 kể từ cuối tháng 6, người phát ngôn sở cảnh sát tỉnh Riau, ông Harry Golden Hart nói với AFP.
“Nạn nhân có nhiều vết thương trên thân thể. Chúng tôi đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong”, ông Hart cho biết thêm.

Cảnh sát đang thẩm vấn hàng chục thuyền viên Trung Quốc, Indonesia và Philippines từ tàu cá Lu Huang Yuan Yu 117.
Giới chuyên gia chống buôn người nhiều lần cảnh báo về tình trạng các thuyền viên bị cưỡng bức, hành hạ, bóc lột sức lao động, không được trả lương, làm việc quá sức dẫn đến tử vong trên tàu cá.

Vào tháng 6, hai thuyền viên Indonesia đã nhảy khỏi tàu cá Trung Quốc để thoát khỏi những gì họ mô tả là điều kiện làm việc quá khủng khiếp. Một tàu cá Indonesia giải cứu hai thuyền viên này và cảnh sát đã bắt giữ 9 người có liên quan vào ngày 9.7.
Hồi tháng 5, ba thuyền viên Indonesia đã chết trên một tàu mang cờ Trung Quốc và thi thể của họ bị ném xuống biển. Chính phủ Indonesia cho biết ba thuyền viên đã chết vì bệnh, trong khi Trung Quốc cho rằng thủy táng là phù hợp với luật pháp quốc tế.

Phúc Duy

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *