Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
21530

NƯỚC MỸ TRONG COVID: THẢM HỌA CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ CƠ HỘI CHO TÀI PHIỆT!

 

Như đề cập trong bài viết trước, qua chia sẻ của một số Việt kiều Mỹ đang tìm đường về Việt Nam như ông Lợi Minh, cho thấy hàng trăm ngàn người Mỹ gốc Việt đang muốn chạy trốn về Việt Nam để trốn dịch, nhất là những người có tuổi, cũng như những chuyên gia, chính khách Mỹ, phương Tây đã bộc bạch, họ thật may mắn được ở Việt Nam giữa đại dịch CoVid trên quê hương họ và khắp thế giới.

Dưới đây là những con số mà dân mạng “tổng hợp” được tình hình nước Mỹ trong dịch bệnh CoVid-19: Hóa ra dịch bệnh không hẳn là thảm họa đối với mọi người Mỹ!!!

===

– 87 triệu công nhân sẽ không còn được nghỉ ốm do mắc COVID theo quy định của liên bang vào cuối tháng 12, trừ khi Quốc hội gia hạn luật.

– 50 triệu người Mỹ hiện đang phải đối mặt với nạn đói, 1/4 là trẻ em. Tỷ lệ người lớn không đủ ăn cao gấp đôi ở các gia đình da màu và Latinh.

– 30 triệu người đang phải đối mặt với việc bị đuổi ra khỏi nhà vào ngày 31/12/2020 khi lệnh cấm trục xuất hiện tại của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh kết thúc. Số người phải vay ngân hàng để trả tiền thuê nhà bằng thẻ tín dụng đã tăng 70%.

– 16 triệu công nhân thất nghiệp đã mất và sẽ mất trợ cấp thất nghiệp liên bang trước ngày 26/12/2020, trừ khi Quốc hội thông qua luật mới.

– 12 triệu lao động trong danh sách được nhận khoản tiền hỗ trợ 1.200$ chưa bao giờ nhận được nó.

– Hơn 7 triệu người Mỹ hiện đang sống trong cảnh nghèo đói cùng cực, tăng 11% so với những tháng trước.

– 2,2 triệu phụ nữ đã mất việc.

– 1,5 triệu trẻ em vô gia cư, cao kỷ lục ở Mỹ, trong đó hơn 400.000 em đã phải bỏ học.

– 1.4 triệu trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID.

– 110.000 nhà hàng nhỏ đã phải đóng cửa vĩnh viễn.

– Ít nhất 106.000 người già và nhân viên viện dưỡng lão đã chết vì COVID tính đến đầu tháng 12, chiếm khoảng 39% tổng số ca tử vong được báo cáo.

– Tỷ lệ không vượt qua môn toán và tiếng Anh đã tăng 600% ở học sinh thu nhập thấp ở một số khu học chánh ở Maryland gần đây.

– Tỷ lệ nhiễm Covid 19 ở các nhà tù cao hơn 400% so với công chúng và tỷ lệ tử vong cao hơn gấp đôi.

– Người da đen, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ bản địa có nguy cơ nhập viện vì COVID cao gấp 4 lần (400%) người da trắng.

– Nguy cơ tiếp xúc với COVID tại cửa hàng tạp hóa cao gấp đôi (200%) ở các khu vực có thu nhập thấp so với các khu vực có thu nhập cao.

– Người Mỹ gốc Phi có nguy cơ chết vì COVID cao hơn 37% so với người da trắng; Người châu Á cao hơn 53%; Người Latinh cao hơn 16%.

– Số lần đến phòng cấp cứu sức khỏe tâm thần cho trẻ em đã tăng 31% kể từ khi đại dịch bắt đầu và tổng số lần đến phòng cấp cứu của trẻ em tăng 24%.

– Hồ sơ vào đại học giảm 16%.

– Tại 13 tiểu bang, trợ cấp thất nghiệp được cung cấp thấp hơn mức nghèo quy định của liên bang là 245 đô la một tuần.

Ảnh: mỗi lá cờ nhỏ tượng trưng cho một người chết (vì rất nhiều người chưa được chôn), hiện đã hơn 300.000 và hết tháng sẽ là nửa triệu.

TRÁI NGƯỢC VỚI CON SỐ TRÊN LÀ:

– Hai công ty luật và hàng loạt nhà hàng của các chủ tư bản đã nhận được 10 triệu đô la mỗi công ty từ Chương trình hỗ trợ. Hơn 25% trong số 500 tỷ đô la hỗ trợ chỉ dành cho các chủ tư bản.

– TRONG THỜI KỲ COVID HOÀNH HÀNH, KHÔNG CÓ TỶ PHÚ NÀO MẮC BỆNH, ĐÃ THẾ TỔNG TÀI SẢN CỦA 651 TỶ PHÚ MỸ ĐÃ TĂNG TỪ 2.950 TỶ USD Ở THỜI ĐIỂM THÁNG BA, 2020, LÊN 4.010 TỶ USD, TÍNH ĐẾN NGÀY 7/12/2020. TÌNH RA MỖI TỶ PHÚ TRONG DỊP NÀY KIẾM ĐƯỢC TRUNG BÌNH 1 TỶ USD (THEO VIỆN NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH… CỦA MỸ ATF).

Khánh Chi

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *