Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
289 lượt xem

LIỆU VIỆT NAM CÓ PHẢI TÂY TIẾN LẦN 2?

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp ở Campuchia hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ Campuchia 800 máy thở, hai triệu khẩu trang y tế, 300.000 khẩu trang N95 và các trang thiết bị y tế khác. Bên cạnh đó, nếu Campuchia đồng ý, cơ sở điều trị của Campuchia sẽ được kết nối với Việt Nam và Việt Nam sẽ cử bác sĩ, chuyên gia trao đổi cùng bác sĩ điều trị của Campuchia để việc điều trị hiệu quả nhất. Đồng thời, Việt Nam cũng sẵn sàng cử các chuyên gia, bác sĩ sang hỗ trợ Campuchia nếu có yêu cầu từ nước bạn.
Ai cũng hiểu rằng, cứu bạn là cứu mình. Nếu tình hình dịch bên Campuchia không được kiểm soát (giống như ở Ấn Độ mấy ngày qua), có lẽ, Việt Nam lại phải thêm một lần Tây Tiến, cứu giúp bạn qua cơn hoạn nạn, như đã từng làm đợt năm 1979. Dù trận chiến này không tiếng súng, nhưng nó cũng khốc liệt và hi sinh không kém. Dù đất nước còn khó khăn, cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch còn hạn chế, nhưng chúng ta vẫn một lòng giúp bạn, chúng ta hiểu, “giúp bạn là tự giúp mình”, môi mà hở thì răng sẽ lạnh mà thôi.
Cách đây 30 năm, trong ngày quân tình nguyện Việt Nam rút quân về nước, người dân Campuchia đã thốt lên: Trong những năm cực kỳ bi thảm dưới chế độ diệt chủng Pol Pot, trên thế giới này, có không biết bao nhiêu kẻ mạnh, kẻ giàu nhưng duy nhất chỉ có người bạn láng giềng nghèo Việt Nam đến cứu sống dân tộc ta mà thôi”. Và có lẽ, tinh thần đó, sẽ còn mãi đến ngày hôm nay.
Cư dân mạng Việt bình phẩm, có lẽ, chưa nước nào mà nhận được sự hỗ trợ trong chống dịch của Việt Nam lớn như Campuchia lúc này, chỉ mong các bạn Campuchia đừng quên tấm lòng của Việt Nam trong lúc khó khăn nhất!
Hiếu Ngọc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *