Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16122

Khuyến nghị UPR Chu kỳ 3 về tăng cường các biện pháp cung cấp trợ giúp pháp lý cho người DTTS (01 khuyến nghị)

 

Trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người DTTS ở vùng có điều kiện KTXH ĐBKK là một trong những chủ trương nhất quán từ trước đến nay, được quy định trong Luật TGPL năm 2006 và tiếp đó là Luật TGPL năm 2017.Những năm qua, hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) nói chung, TGPL cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng  đã đạt nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần cải thiện và thúc đẩy thụ hưởng các quyền, lợi ích hợp pháp của bà con người dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Cán bộ Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh phát tờ gấp tuyên truyền pháp luật cho người dân xã Nam Sơn

Đến nay, 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hiện đã thành lập Trung tâm TGPL nhà nước trực thuộc Sở Tư pháp.

Trong 2 năm 2019 và 2020, đã thực hiện trợ giúp pháp lý cho 17.694 người DTTS và hỗ trợ thực hiện các vụ việc tham gia tố tụng cho người DTTS có tính chất phức tạp hoặc điển hình là 6.890 người. Đẩy mạnh công tác truyền thông cho các tổ chức, cá nhân đặc biệt là người DTTS cư trú ở vùng có điều kiện KTXH ĐBKK để họ biết về quyền được TGPL của mình; đẩy mạnh chất lượng vụ việc TGPL cho người dân; cấp phát tờ gấp pháp luật bằng tiếng DTTS để phổ biến, giáo dục pháp luật và quyền được TGPL cho đồng bào DTTS.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.