Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16487

Không ít kẻ tham gia “phong trào dân chủ” chỉ vì danh lợi!

 

Đây là đánh giá của cựu nhà báo, cầm đầu Nhà xuất bản tự do Phạm Đoan Trang sau khi bóc mẽ kẻ cùng hội cùng thuyền kiêm thủ quỹ tổ chức này Nguyễn Phương Hoa.

Bài bóc mẽ Nguyễn Phương Hoa cho thấy, tổ chức NXB Tự do có rất nhiều nguồn tài trợ khủng, những người trong cuộc mới trích dẫn có 2 ví dụ, khoản tài trợ A và khoản tài trợ B nào đó đã lên đến 34.000 USD. Những khoản này được “thiết kế” chỉ sau những màn PR bị đàn áp, cả đạo diễn và không đạo diễn, chứng tỏ các nhà đầu tư/nhà tài trợ không hề thẩm định thông tin/sự việc thực tế, cứ nhắm mắt, nhắm mũi giải ngân cho “phong trào dân chủ Việt Nam” khoản tiền khủng chỉ theo vài bài viết hay ho, chứng cứ giời ơi, nhân chứng tự xác nhận với nhau. Kẻ vẽ ra những khoản tài trợ khủng đó là những kẻ biết tiếng Anh, được Mỹ và các tổ chức nhân quyền quốc tế đào tạo bài bản về kỹ năng lập/vẽ dự án xin tiền như Nguyễn Văn Đài, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…Tất nhiên, kẻ vẽ dự án nhận tài trợ và kẻ giải ngân dự án làm sao “tử tế” với nhau hay vì “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” mà hy sinh lợi ích cá nhân được, bởi đều là những kẻ dối trá và khinh bỉ tư cách của nhau, dễ hiểu Đoan Trang chửi/bóc mẽ Nguyễn Phương Hoa hay ho thế nào thì Nguyễn Phương Hoa bóc mẽ/đáp trả Đoan Trang thuyết phục không hề kém.

Vụ NXB Tự do chẳng qua là vụ thứ n trong làng zân chủ này khi mâu thuẫn nội bộ không thể thỏa hiệp được mà phải lôi nhau ra băm, phải thanh trừng nhau, phải lôi nhau ra “phiên tòa facebook”…để thiên hạ được chiêm ngưỡng/phán xét mà thôi.

Cùng thời điểm đó, vụ Dũng Mai và Hội zân oan bị “bức tử” sau màn bóc mẽ tập thể của các ông bà zân chủ Hà Nội bị Dũng Mai khơi lại nhằm trả đũa ông Nguyễn Tường Thụy mới nhập kho và Hội Nhà báo độc lập vừa được đưa nhập kho hàng loạt, chỉ vì ông Thụy là một trong những kẻ khởi xướng triệt hạ Dũng Mai bằng cách thức tương tự như Đoan Trang đang làm trong NXB Tự do. Lập tức, vợ ông Nguyễn Tường Thụy không hề kém cạnh, phản pháo bởi bà này từ lâu đã “đồng hành” cùng chồng trong mọi phi vụ “đấu tranh dân chủ” nên đừng tường bà không rành rẽ từng sự vụ trong cái làng này.

Toàn những vụ bóc mẽ lên đến hàng trăm triệu phơi bày thủ đoạn kiếm tiền quá dễ dàng chỉ bằng vài bài viết tố khổ tố nạn trên không gian mạng đã được xem như là “bằng chứng đàn áp của chế độ độc tài”. Nếu xác định nguyên nhân khiến làng zân chủ Việt toàn kẻ tham gia vì danh lợi thì phải gọi tên những kẻ tài trợ – bởi cơ chế hoạt động dễ dãi của họ khiến các nhà zân chủ Việt không thoát khỏi nanh vuốt lợi ích cám dỗ, dẫn đến phong trào tan nát như hiện nay chăng?

Ngọc Khuê

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *