Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
62147

Cựu nhà báo Phạm Đoan Trang nói về đồng bọn (2): Trần Huỳnh Duy Thức là kẻ hoang tưởng!

Chuyện làng zân chủ dăm ba bữa lại bóc mẽ nhau vốn rất thường tình, phổ biến, tuy nhiên sự việc gây đình đám, náo loạn làng zân chủ những ngày qua liên quan đến facebook “Hưng Tiến Lê”, vốn được xem là đồng bọn cũ của làng zân chủ đã lập một fanpage mang tên “Chat với Đoan Trang”, để đăng tải một số đoạn chat được cho là của Trang mà facebooker này tâm đắc và đồng tình với đánh giá của Trang về một số cá nhân tiêu biểu và thực trạng thê thảm của làng zân chủ này. Sự việc thu hút bởi Đoan Trang đang được xem như thủ lĩnh truyền thông, có uy tín ảnh hưởng trong làng zân chủ và những đánh giá của Trang lại được không ít đồng bọn đồng tình nhưng không dám nói ra. Vụ scandal này khiến công khai phủ nhận và thề thốt mình không dám “nhục mạ” các gương mặt chống cộng nổi tiếng kia, đồng thời tuyên bố rút khỏi NXB Tự Do, viện cớ để giữ an toàn cho các thành viên khác của tổ chức này – hành động được xem như là “hờn dỗi”, lấy lòng thương cảm của đồng bọn sau vụ dính phốt tai tiếng này.

Trong bài thứ hai này, tôi xin tiếp tục bàn về những đánh giá nhận xét của Phạm Đoan Trang về Trần Huỳnh Duy Thức, doanh nhân bị bắt trong vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cùng với Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung cùng với sự ra đi của kế hoạch “lễ phất cờ” cùng với đạo diễn là băng đảng “Đảng Nhân dân hành động” của Nguyễn Sỹ BÌnh, Nguyễn Xuân Ngãi ở Mỹ.

Qua đoạn chát với Hưng Tiến Lê, Đoan Trang đánh giá Trần Huỳnh Duy Thức là kẻ hoang tưởng, đang bị đám fan cuồng zân chủ đẩy lên thành lãnh tụ, trình độ chỉ ngang sinh viên kinh tế, đổ lỗi cho ông này phá hoại cuộc biểu tình ở phía Nam vì khăng khăng tuyệt thực vào đúng thời điểm cần “quy tụ” lực lượng xuống đường biểu tình, khiến miền Bắc nổ ra biểu tình thành công, miền Nam thì thất bại.

Những đánh giá của Đoan Trang về Trần Huỳnh Duy Thức lần này lại trùng lặp với đánh giá trong nhóm kín điều hành trang Nhật ký Yêu nước khi Trang còn ở Philippine với VOICE. Thời đó, Trang đã đánh giá “tác phẩm Con đường Việt Nam” của Thức đang được giới zân chủ ca tụng như “kinh thánh” kỳ thực đáng là sản phẩm của sinh viên kinh tế, kỹ thuật viết không tầng lớp nào thẩm thấu được, không thể dùng để PR được…

Nên nhớ, kể từ khi Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt, giới zân chủ phía Nam tôn sùng Thức là doanh nhân thành đạt, người có trình độ nổi trội nhất trong phong trào zân chủ, xứng đáng là thủ lĩnh của phong trào này. Vì vậy, họ nuôi dưỡng nhiều chiến dịch đòi trả tự do cho ông này, vận động tài chính để bố đẻ Trần Huỳnh Duy Thức đi khắp thế giới vận động giải cứu Thức khỏi nhà tù, lao tâm lôi kéo cháu chắt của Thức tham gia vào phong trào zân chủ…

Do vậy, việc đoạn chát Đoan Trang thẳng tay mạt sát, đánh giá quá thấp trình độ của Thức chẳng khác nào cú tát tai cả làng zân chủ trình độ không ra gì, quá yếu kém mới đi tôn sùng kẻ hoang tưởng làm thủ lĩnh, bị tê tâm liệt phế vì lo lắng cho Thức mà phá hỏng cả cuộc biểu tình được chuẩn bị công phu.

Cú sốc này khiến Đoan Trang ngay lập tức thanh minh trên facebook rằng, bản thân cô ta rất sùng bái, ngưỡng mộ bậc bề trên đáng kính như Trần Huỳnh Duy Thức, tự cho mình là hậu bối, làm sao dám xúc phạm, nhục mạ; đổ lỗi cho đây là chiêu trò, kịch bản của công an nhằm hạ uy tín, chia rẽ cô ta với phong trào zân chủ, giống như vụ công an tiết lộ ảnh sex “có thật” trong máy tính của cô ta vậy!!!

Đúng là càng thanh minh càng lố, càng lộ, không khác nào thừa nhận, công an tiết lộ thông tin đời tư, chát riêng của cô ta là có thật, bởi chính cô này từng viết “Lời tự thú” sau vụ ảnh sex bị lộ là do quan hệ trai gái thời nông nổi để lại.

Khổ thay, những gì Trang nói lại được không ít đồng bọn zân chủ với Trang đồng tình, nhưng riêng Trang dám nói thật và lại bị lộ ra nên giờ đây, hẳn Trang đang tự vấn bản thân vì “lỡ chọc gậy bánh xe” quá đà mà giờ đốt nghiệp trong phút chốc!!!

Khánh Chi

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *