Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12643

Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đời sống lao động nữ

Sáng 10-7, LĐLĐ TP HCM đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/TLĐ của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác vận động nữ CNVC-LĐ và Chỉ thị 03/TLĐ của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVC-LĐ.

Qua 10 năm, các cấp Công đoàn (CĐ) TP đã chăm lo cho hơn 119.000 lượt nữ CNVC-LĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nữ công nhân (CN) xây dựng, nữ đoàn viên các nghiệp đoàn mầm non… với tổng kinh phí hơn 37 tỉ đồng; hơn 557.000 lượt nữ CNVC-LĐ được đào tạo, nâng cao tay nghề, học vấn.

Các CĐ cơ sở đã thương lượng cùng ban giám đốc ký thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho lao động nữ như: hỗ trợ tiền nhà trọ cho nữ CN từ 150.000 – 300.000 đồng/tháng, hỗ trợ tiền xăng xe từ 100.000 – 200.000 đồng/tháng, hỗ trợ tiền sữa cho con CN…

Ngoài ra, LĐLĐ TP còn phát động chương trình “Áo dài – trao gửi yêu thương”, qua đó có gần 25.000 bộ áo dài tặng cho nữ CN có hoàn cảnh khó khăn và lắp đặt 3 phòng áo dài, 31 tủ áo dài cho nữ CN tại các doanh nghiệp, nhà trọ sử dụng miễn phí.

Hơn 37 tỉ đồng chăm lo cho lao động nữ - Ảnh 1.

Các điển hình tiên tiến giao lưu tại hội nghị tổng kết

Hội nghị đã giao lưu với 3 tập thể điển hình là CĐ ngành Y tế TP, CĐ Công ty TNHH May thêu Hà Giang (quận Gò Vấp) và CĐ Công ty TNHH Giày dép Vĩnh Phong (quận Bình Tân).

Dịp này, LĐLĐ TP và 7 cá nhân đã nhận cờ thi đua, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 91 tập thể và 45 cá nhân nhận bằng khen của LĐLĐ TP.

Tin-ảnh: H.Đào

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *