Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
81 lượt xem

Nhà báo Andre Vltchek: Lần đầu tiên, chủ nghĩa đế quốc phương Tây không chỉ bị đánh bại, mà còn bị bóc mẽ hoàn toàn

 

Ban Biên tập xin gửi đến bạn đọc bài dịch bài báo cùng tên bằng tiếng Anh của Andre Vltchek của do Ngô Mạnh Hùng biên dịch, cho thấy thế giới đã nhận rõ được thủ đoạn lật đổ các quốc gia không phục tùng, quy thuận phương tây bị dán nhãn “độc tài”.

===

Điều đó đã từng được thực hiện thường xuyên và hiệu quả: Phương Tây xác định một quốc gia là kẻ thù của mình, tung ra tuyên truyền chuyên nghiệp chống lại quốc gia đó, sau đó thực hiện một loạt các biện pháp trừng phạt, bỏ đói và giết chết trẻ em, người già và các nhóm dễ bị tổn thương khác. Nếu đất nước không sụp đổ trong vòng vài tháng hoặc vài năm, những cuộc ném bom sẽ bắt đầu. Và đất nước đó, hoàn toàn rung chuyển, đau đớn và rối ren, sẽ sụp đổ như một ngôi nhà làm từ những quân bài, và những chiếc giày đinh đầu tiên của NATO sẽ chạm đất. Những kịch bản như vậy đã được tái hiện nhiều lần, từ Nam Tư đến Iraq.

Mỹ và châu Âu tiếp tục là những điểm nóng của dịch Covid-19 với số ca nhiễm mới và số ca tử vong không ngừng gia tăng

Nhưng đột nhiên, một điều gì đó quan trọng đã xảy ra. Sự vô thiên vô pháp kinh khủng này, sự hỗn loạn này đã bị dừng lại, đã bị răn đe. Phương Tây vẫn tiếp tục sử dụng các chiến thuật tương tự, nó cố gắng khủng bố các quốc gia có tư tưởng độc lập, khiến người dân sợ hãi mà phục tùng, để tiến tới lật đổ cái mà nó định nghĩa là “chế độ độc tài”; nhưng sức mạnh, sức tàn phá khủng khiếp của nó đột nhiên đã trở nên vô hiệu.

Nó tấn công, và các quốc gia bị tấn công run rẩy, hét lên, đổ máu, nhưng vẫn đứng vững, vẫn tự hào đứng thẳng.

***

Những gì chúng ta đang trải qua là một thời khắc trọng đại trong lịch sử nhân loại. Chủ nghĩa đế quốc vẫn chưa bị đánh bại, nhưng nó đang mất dần quyền lực toàn cầu.

Bây giờ chúng ta phải hiểu rõ ràng “Tại sao?”, từ đó chúng ta có thể tiếp tục cuộc đấu tranh của mình, với quyết tâm cao hơn, với hiệu quả cao hơn nữa.

Trước hết, bây giờ chúng ta biết rằng phương Tây không thể chiến đấu. Nó có thể chi hàng nghìn tỷ đôla cho “quốc phòng”, nó có thể chế tạo bom hạt nhân, “tên lửa thông minh” và máy bay chiến lược. Nhưng nó quá hèn nhát, quá hư hỏng, những người lính của nó không dám liều mạng. Nó có thể giết người từ xa hoặc giết người bằng cách sử dụng lính đánh thuê trong khu vực. Bất cứ khi nào tình hình trở nên rõ ràng rằng sự hiện diện quân đội của nó sẽ được yêu cầu, nó sẽ lùi lại.

Thứ hai, phương Tây hoàn toàn kinh hoàng trước thực tế là hiện nay có hai quốc gia siêu cường – Trung Quốc và Nga – đã không còn yếu đuối, họ không từ bỏ các đồng minh của mình nữa.

Washington và London làm tất cả những gì có thể để bôi nhọ Nga và đe dọa Trung Quốc. Nga đang bị khiêu khích liên tục: bằng tuyên truyền, bằng các căn cứ quân sự vây quanh, bằng các lệnh trừng phạt và các phát minh truyền thông đại chúng mới hơn và kỳ lạ hơn, mô tả nước Nga là kẻ thủ ác trong mọi hoàn cảnh có thể tưởng tượng ra được. Trung Quốc đã bị khiêu khích một cách thực tế và điên cuồng, trên mọi mặt trận – từ Đài Loan, Hồng Kông, Tây Tạng và cái gọi là “Vấn đề Duy Ngô Nhĩ”, để gây sức ép.

Bất kỳ chiến lược nào có thể làm suy yếu hai quốc gia này, đều đã được áp dụng. Tuy nhiên, Nga và Trung Quốc không sụp đổ. Họ không đầu hàng. Và họ không bỏ rơi bạn bè của họ. Thay vào đó, họ đang đầu tư phát triển kinh tế, xây dựng những tuyến đường sắt tuyệt vời ở Châu Phi và Châu Á, họ giáo dục mọi người từ hầu hết các nước nghèo và tuyệt vọng, và đứng về phía những người đang bị khủng bố bởi cả Bắc Mỹ và Châu Âu.

Thứ ba, tất cả các quốc gia trên thế giới hiện đã nhận thức rõ ràng điều gì sẽ xảy ra với họ, nếu họ từ bỏ đấu tranh và do đó được “giải phóng” bởi đế quốc phương Tây.

Iraq, Honduras, Indonesia, Libya và Afghanistan, là những ví dụ “tốt nhất”. Khi phục tùng phương Tây, các quốc gia chỉ còn có thể mong đợi sự khốn khổ, sự sụp đổ tuyệt đối và sự khai thác tàn nhẫn tài nguyên của họ. Quốc gia nghèo nhất châu Á – Afghanistan – đã hoàn toàn sụp đổ dưới sự chiếm đóng của NATO.

Nỗi thống khổ và nỗi đau của người dân Afghanistan và Iraq được người dân Iran và Venezuela biết đến rất nhiều. Bởi vậy họ đã không bỏ cuộc, bởi vì bất kể cuộc sống của họ có khó khăn như thế nào dưới các lệnh trừng phạt và sự khủng bố do phương Tây tiến hành, họ nhận thức rõ thực tế rằng mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn, tồi tệ hơn nhiều, nếu đất nước của họ bị chiếm đóng và quản lý bởi những kẻ cuồng tiêm chích ở Washington và London.

Và mọi người đều đã biết số phận của những người sống ở Palestine hay Cao nguyên Gollan, những nơi đã bị đồng minh thân cận nhất của phương Tây ở Trung Đông, Israel, tàn phá sau khi những người ở đây tự buông súng.

***

Tất nhiên, có những lý do khác khiến phương Tây không còn có thể bắt bất kỳ đối thủ nào của chúng phải quỳ gối.

Một là – những “cái gai” khó nhất còn lại. Nga, Cuba, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Iran, Syria và Venezuela sẽ không bỏ chạy khỏi chiến trường. Đây là những quốc gia kiên cường nhất trên trái đất. Đây là những quốc gia đã mất hàng nghìn, hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng bào của mình trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa thực dân và đế quốc phương Tây.

Nếu mọi người theo dõi các cuộc tấn công mới nhất của phương Tây một cách cẩn thận, thì sẽ thấy kịch bản thật thảm hại, gần như kỳ cục: Washington và thường là cả EU, đang rất cố gắng; họ đang đánh, họ đang chi hàng tỷ đô la, sử dụng lính đánh thuê địa phương (hoặc gọi là “phe đối lập địa phương”), và sau đó họ phải nhanh chóng tháo chạy sau thất bại thảm hại nhưng được dự đoán trước. Cho đến nay, Venezuela vẫn tồn tại. Syria vẫn sống sót, Iran vẫn vững vàng. Trung Quốc đang chống lại những cuộc lật đổ khủng khiếp do phương Tây hậu thuẫn, nhưng vẫn tự hào và phát triển. Nga thì vẫn đang đứng đó, sừng sững.

Đây là một thời khắc vô cùng trọng đại trong lịch sử nhân loại. Lần đầu tiên, chủ nghĩa đế quốc phương Tây không chỉ bị đánh bại, mà còn bị bóc mẽ và làm nhục hoàn toàn. Nhiều người hiện đang cười nhạo nó một cách công khai.

Nhưng chúng ta chưa nên vội ăn mừng. Chúng ta nên hiểu điều gì và tại sao điều này lại xảy ra, và sau đó cần tiếp tục chiến đấu. Còn rất nhiều, rất nhiều những trận chiến phía trước chúng ta. Nhưng chúng ta đang đi đúng hướng.

Hãy cứ để chúng thử. Chúng ta biết cách chiến đấu. Chúng ta biết cách để chiếm ưu thế. Chúng ta đã chiến đấu với chủ nghĩa phát xít, với nhiều hình thức của nó. Chúng ta biết tự do thực sự là gì. “Tự do” của phương Tây không phải là tự do của chúng ta. “Nhân quyền” của phương Tây không phải là quyền cho những ai thực sự là con người. Cái mà họ gọi là “dân chủ” không phải là cách chúng ta muốn người dân của mình cai trị và bị cai trị. Hãy vứt chúng vào sọt rác; chúng ta, những người của chúng ta, không bao giờ muốn những thứ “giá trị” đó!

Họ không thể lật đổ hệ thống của chúng ta, bởi vì một thế giới tốt đẹp hơn, với những chế độ thực sự vì con người mới chính xác là hệ thống của chúng ta! Đó là hệ thống mà chúng ta mong muốn, mọi người của chúng ta mong muốn. Vì vậy, chúng ta sẵn sàng chiến đấu và chết cho một hệ thống như thế!

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *