Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16648

Dân mạng tố cáo tổ chức bí mật “Hội Sử học Việt Nam độc lập”

Facebooker Thanh Minh mới đây đã lên tiếng tố cáo một hội nhóm bí mật có tên “Hội sử học Việt Nam độc lập” trên facebook. Theo mô tả của facebooker này, Hội trên được lập ra từ năm 2019, “toàn là những kẻ sừng sỏ về lĩnh vực sử học”. Tổ chức này hoạt động kín đáo, chuyên đăng tải các bài viết “Cổ súy chính danh cho cái gọi là “Việt Nam cộng hòa”, đặc biệt chúng đẩy mạnh xét lại tính chất chính danh của Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa”, xuyên tạc cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc các anh hùng liệt sỹ như Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu…” đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, xử lý hội nhóm nguy hiểm này.

Một số hình ảnh được facebooker trên tố cáo cho thấy, hội này có hơn 4800 thành viên, đăng bài viết xuyên tạc, bịa đặt ngày 30/4 y chang luận điệu xuyên tạc lịch sử của đám ba que, cờ vàng. Với bằng chứng này, đủ để khiến những kẻ lập ra nhóm trên hay những kẻ đăng bài xấu bị pháp luật xử lý. Chính vì lý do này, mà những kẻ cầm đầu đã đặt nhóm vào tình trạng “bí mật”, tức chỉ kết nạp thành viên được “tuyển chọn” và chuyên đăng bài viết “tẩy não” người xem. Ý đồ chắc đã rất rõ ràng.

Thời gian qua, có khá nhiều hội nhóm gắn mác “độc lập” đã, đang và được chuẩn bị, hô hào ra đời. Bản chất là nhằm xây dựng lực lượng quần chúng “ly khai” khỏi các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp hợp pháp được Nhà nước cấp phép, công nhận hoạt động, từng bước tạo dựng lực lượng “đối trọng”, “đối lập” với chính quyền, chế độ chính trị, chờ đợi cơ hội công khai thành tổ chức chính trị đối lập, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Nguyễn Quang A và đám phản động VOICE được tách ra từ Việt tân là những kẻ đi đầu, khởi xướng, hô hào khuynh hường này. Mục đích Nguyễn Quang A lập ra “Diễn đàn xã hội dân sự” nhằm tạo “diễn đàn” quy tụ các tổ chức kiểu “độc lập” như thế này ra đời, vai trò như Mặt trận Tổ quốc quy tụ các hội đoàn chính trị xã hội nghề nghiệp, tạo thành “liên minh” chống chế độ, làm cách mạng đường phố khi thời cơ đến.

Mong rằng, từ tố cáo của người dân. cơ quan công an sớm vào cuộc điều tra, làm rõ nhen nhóm nguy hiểm đang hoạt động bí mật trên facebook như “Hội sử học Việt Nam độc lập” nói trên. Chắc chắn còn có những tổ chức tương tự lợi dụng mạng xã hội như Facebook lập ra các nhóm bí mật tương tự với dã tâm đen tối này.

Tuấn Thanh

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *