Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
18262

Bóc mẽ: Việt Tân mới thực sự là kẻ điều hành Nhóm Chúng tôi ghét lừa dối!

“Nhóm Chúng Tôi Ghét Lừa Dối” đã trở thành một tụ điểm quen thuộc của giới chống Cộng cực đoan cả trong và ngoài nước tán phát bất cứ thông tin gì miễn là chống lại Nhà nước, chế độ hiện nay bằng giọng điệu hằn học. Nhóm này vốn do Ngô Thị Thứ, một giáo viên cực đoan về hưu sống tại Tp.HCM, thành lập vào tháng 09/2017, ban đầu mang tên là “Nhóm Ngô Thị Thứ”. Cho đến thời điểm này, không rõ Ngô Thị Thứ còn là admin của nhóm hay không, nhưng giờ đây người ta thấy 2 tài khoản ảo điều hành là Quạ Hồng và Thach Vu. Hai tài khoản này mới đây bị dân mạng bóc mẽ có gắn bó mật thiết với đảng Việt tân

Thach Vu là một cây bút lâu năm, đã liên tục dùng bút danh Vũ Thạch để viết trên các trang như Việt Tân, SBTN, Dân Luận… từ năm 2009 đến nay.“Thach Vu” và “Vũ Thạch” là một, điều này thể hiện rõ qua việc Thach Vu liên tục share lại các bài mà Vũ Thạch viết cho website Việt Tân, cũng như quan hệ thân thiết giữa Thach Vu và cán bộ Việt Tân Rangdong Sóc:

Đặc biệt, trên website của đảng Việt Tân, đường như Thach Vu chuyên trách mảng bài về chiến lược và chiến thuật đấu tranh chính trị:

Vì Thach Vu dùng nick ảo và bút danh để viết bài, có thể chủ tài khoản này vẫn ở trong nước, hoặc đã ra nước ngoài nhưng chưa được cấp quyền định cư…

Trong khi đó, nick Quạ Hồng cũng tỏ ra là một fan cứng của Việt Tân, khi thường xuyên share bài từ website Việt Tân lên tường của mình:

Nhiều người hẳn sẽ có thắc mắc, tại sao từ một nhóm cá nhân bà giáo Ngô Thị Thứ lập ra, sau một thời gian hoạt động lại biến thành 100% của Việt tân. Blog Nguyễn Biên Cương đã chỉ ra điều này:

Chuyện tổ chức khủng bố Việt tân đội lốt đấu tranh dân chủ bất bạo động lập ra cả ngàn tài khoản ảo để chống phá Nhà nước Việt Nam đã bị cơ quan an ninh cảnh báo trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội, đứng sau hàng loạt hội nhóm chống đối đội lốt “tổ chức xã hội dân sự độc lập” trong ngoài nước như VOICE, RISE, Khối 8406, Hội dân oan 3 miền, Hội Anh em dân chủ, Hội Nhà báo độc lập, Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Nhà giáo Chu Văn An… thực tế Việt tân còn tạo lập, lôi kéo, mua chuộc, biến hàng trăm nhóm, cộng đồng ảo trên Facebook thành cánh tay nối dài của mình.

Để xâm nhập, chi phối các nhóm cộng đồng tự phát ở Việt Nam, Việt tân có rất nhiều thủ đoan như đưa người tham gia, tài trợ tiền cho các hội, nhóm để chi phối hoạt động. Sau khi tiếp cận nắm bắt nhu cầu của số cầm đầu, cốt cán, Việt Tân núp dưới danh nghĩa tài trợ học bổng, từ thiện, mời tham dự hội thảo, du lịch…, để móc nối, lôi kéo thanh niên, sinh viên, trí thức, luật sư, phóng viên, người khiếu kiện… ra nước ngoài. Có thể kể ra hàng loạt cái tên Viêt tân móc nối hoặc đứng sau giật dây được như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Trịnh Hữu Long ở VOICE, Nguyễn Tường Thụy, Trương Dũng, Nguyễn Đình Hà…hầu hết đều trở nên “mặn nồng” gắn bó với Việt tân sau những chuyến đi tập huấn, tham quan, du lịch nước ngoài. Một trong những chiêu trò lôi kéo người bị chính đồng bọn phanh phui Việt tân dùng hiệu quả nhất là gái đẹp. Dễ hiểu vì sao Việt tân nuôi dàn mỹ nữ từ Hà Đông Xuyến, Trinity Hồng Thuận… Thậm chí các mỹ nữ này, khi chưa bị công khai, bị phát hiện còn xâm nhập vào trong nước để tiếp cận, lôi kéo các con mồi được Việt tân nhắm vào. Hà Đông Xuyến từng vào Thành phố HCM để lôi kéo bằng được Đỗ Nam Hải đã là câu chuyện cả làng zân chủ đều tỏ tường.

Qua quá trình hình thành, biến đổi quyền quản trị nhóm chúng tôi ghét sự giả dối cho thấy rõ quy trình “việt tân tóa” một tổ chức, hội nhóm ra sao. Do vậy, mỗi người dân chúng ta phải luôn cảnh giác.

Hiếu Ngọc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *