Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
50600

Bắt các “nhà zân chủ” là mưu đồ của Bắc Kinh?!?

Sau khi một loạt các “nhà đấu tranh dân chủ” bị bắt, khởi tố thời gian qua, giới truyền thông zân chủ mạng vẽ vời đủ lý do, thuyết âm mưu để  vu cáo chính quyền “đàn áp”, “bịt miệng” dân. Không chỉ gắn nó với vấn đề thông qua EVFTA (khi bắt Phạm Chí Dũng), gắn nó với “bịt” thông tin liên quan vụ xử án Đồng Tâm (bắt nhóm “dân oan Dương Nội”) hay gắn nó với việc “dọn dẹp sạch tiếng nói bất đồng chính kiến trước Đại Hội Đảng” (sau khi bắt Phạm Thành, Nguyễn Tường Thụy…), nay khôi hài hơn họ cho rằng, “đây là mưu độc của Cộng sản Trung Quốc muốn Cộng sản Việt Nam áp bức nhân dân Việt Nam mạnh tay tạo thêm sự sợ hãi trong nhân dân và cách ly Việt nam với thế giới để Trung Quốc dễ nắm đầu. Lối cai trị kiểu này không mới nhưng gần đây Trung Quốc tiến hành một cách quyết liệt hơn, phối kết hợp trên các chiến trường và bao trùm hầu hết mọi địa bàn”.

Họ phác họa ra “kịch bản” Trung Quốc đang đạo diễn cho Đảng Cộng sản VN  theo 2 hướng này như sau: (1) Thúc đẩy bắt bớ các lực lượng dân chủ trong nước và (2) Ra đòn áp chế các vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam. Cả hai hướng trong xu thế này đang dấy thành cao trào được cả Hà Nội lẫn Bắc Kinh “tay nắm tay” triển khai mạnh mẽ nhằm phục vụ cho các “sới vật” trước cuộc tổng duyệt đầu năm sau (Đại hội 13 ĐCSVN) !!!

Đúng là não trạng các ông bà zân chủ, cái gì cũng gắn với Trung Quốc được. Phàm là ra luật Đặc khu cũng là vì dọn đường làm nô lệ cho Trung Quốc, ra luật An ninh mạng hay không chịu đóng cửa biên giới khi dịch bệnh CoVid-19 bùng phát…đều thể hiện Đảng CSVN đang là chư hầu và được Trung Quốc chỉ định để dọn đường biến VN thành thuộc địa của Trung Quốc cả. Thế nên họ đặc biệt tin dùng món lẩu “thịt chó giả cày” do Kami – chủ trang Tin tức hàng ngày bịa ra món ăn “Hiệp ước Thành Đô” và khư khư rằng VN đến năm 2020 thành một tỉnh của Trung Quốc đã được Đảng ký rồi, đem nó ra hù dân chúng ngày nọ qua ngày kia không biết chán, bất chấp kẻ sáng tác ra món “thịt chó giả cày” đã nói rõ ý đồ khi sáng tác, đã thanh minh khi thấy trò chơi của mình bị sử dụng “hóa mù ra mưa”.

Chừng nào, não trạng của cái gọi là “phong trào dân chủ” Việt toàn luẩn quẩn quanh những thứ bịa đăt giả dối không biết ngượng miệng này, thì có thể nói, nó tồn tại chỉ có giá trị dân Việt đốt thời giờ giải trí trên mạng mà thôi

Khánh Chi

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *