Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
3850

Trò hề: Dùng tin giả về bôi nhọ Tổng Bí thư!

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vốn được dân mạng quen gọi là cụ Tổng thường xuyên là mục tiêu bôi nhọ, công kích của đám người tự nhận “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” trên mạng. Dễ hiểu, bởi bôi nhọ, tấn công vào lãnh đạo đứng đầu Đảng vừa dễ thu hút chú ý view, vừa dễ đạt mục tiêu hạ uy tín Đảng.

Trên facebook và youtube gần đây rộ lên thông tin kiểu “Lộ diện Nguyễn Phú Trường con ông Nguyễn Phú Trọng”, “Bí ẩn nhân v ật Nguyễn Phú Trường…”, trong đó đồn đoán kiểu, ông Nguyễn Phú Trường là con trai của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, mới được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, rằng ông Võ Văn Thưởng được ông Trọng tín nhiệm, nên gửi gắm con trai để thăng tiến…. Thông qua sự xuyên tạc ấy để cho rằng ông Trọng không trong sạch như người đời vẫn nghĩ, vẫn vun vén tư lợi, cất nhắc bổ nhiệm người nhà, vẫn là thực hiện “con cha cháu ông” như lãnh đạo khác.

Không ai biết thực hư thông tin này vì cụ Trọng vốn kín tiếng, không ai biết thực sự con cái ra sao nên ít nhiều thông tin trên cũng làm “rúng động” mạng Internet. Gần đây, một bài viết trên blog IvanLevanlan đã phơi bày sự thật này qua lời kể của một hàng xóm nhà cụ Trọng, nguyên văn như sau:

Bác Nguyễn Phú Trọng quê Đông Anh (Hà Nội) có 03 người con, 1 con gái đầu, sau là 2 con trai, trong đó có 1 trai tên là Nguyễn Phú Trường. Cả 3 người con của bác Trọng đều hiền lành, nền nếp, làm việc có năng lực. Con gái làm ở tạp chí cộng sản, 1 trai làm ở khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc và 1 trai làm biên chế trong lực lượng vũ trang. Tất cả các con của Bác Trọng đều chỉ là công chức, viên chức làm công ăn lương như bao người khác, chứ không có sự ưu ái cất nhắc vị trí cao nào trong cơ quan. Cuộc sống, ứng xử, sinh hoạt ở cơ quan và gia đình của vợ chồng bác Trọng và các con đều giản dị, hòa nhã, dân dã, tình cảm. Các đồ dùng cá nhân như phương tiện đi lại, ăn mặc quần áo… của mọi người đều bình dân, thân thiện.

Riêng anh Nguyễn Phú Trường mà mạng xã hội đề cập đến sinh năm 1978, quê quán xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội. Từ tháng 3/2009 đến 10/2017, anh Trường giữ các chức vụ: Phó Bí thư tỉnh Đoàn Hoà Bình, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Bí thư Chi bộ – Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn. Từ tháng 11/2017 đến tháng 1/2020, giữ chức vụ Phó Giám đốc Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam. Từ tháng 1/2020 đến nay là Phó vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Giữa anh Trường và Bác Trọng không phải là quan hệ cha con, cũng không có quan hệ người nhà nào cả. Chỉ cần nhìn vào quê quán: bác Trọng ở Đông Anh, anh Trường ở Hoài Đức cũng đủ biết không phải là cha con. Mọi thông tin cho rằng  “Nguyễn Phú Trường con trai ông Nguyễn Phú Trọng” đều là đồn đại sai sự thật, là xuyên tạc vô lối. Ngoài ra, tôi cũng biết có vài người cháu ruột của bác Trọng (gọi ông Trọng là cậu ruột) hiện nay làm ở Học viện Báo chí & Tuyên truyền vẫn không có sự ưu ái đặc cách nào hết, họ vẫn làm công việc tạp vụ, bán căng tin trong trường học. Như vậy càng chứng minh rằng, bác Trọng không hề có sự cất nhắc người nhà như trên mạng xã hội rêu rao.

Hóa ra rằng, chỉ vớ được thông tin báo chí đưa tin về một ông Nguyễn Phú Trường, trùng tên họ đệm với cụ Trọng mà cả truyền thông “làng zân chủ” đã giật tít, bình phẩm y như họ ở trong nhà cụ Trọng, biết tường tận sự tính toán vụ lợi cho con cháu, sắp xếp ruột thịt như thật. Ai dè chỉ là một người dưng, chẳng chút dính dáng, nhìn hình ảnh không một nét tương đồng.

Qua đó mới thấy trình bịa đặt, dựng chuyện của làng zân chủ bá láp ra sao, bị dán nhãn là ba que, zận chủ, giả cầy…không hề sai chút nào. Cái tầm và cái tâm như thế mà đòi chống Đảng, bôi nhọ cụ Trọng, xem ra khác nào kiến đốt inox nhỉ?

Hiếu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *