Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
17324

Phòng tra tấn trong container ở Hà Lan

Cảnh sát Hà Lan hôm 7-7 cho biết đã bắt giữ 6người đàn ông sau khi phát hiện ra các container trên biển được chuyển đổi thành nhà tù tạm thời và phòng tra tấn.

Các phòng tra tấn này được hoàn chỉnh bằng cách cách âm với bên ngoài, có ghê dùng cho nha sĩ và bộ dụng cụ tra tấn gồm kìm, dao mổ và còng tay. Theo nguồn tin từ hãng CP24, các phòng tra tấn trong container này đặt tại Wouwse Plantage, Noord-Brabant.

Đại diện của lực lượng cảnh sát Hà Lan cho hay, vụ việc được phát hiện vào cuối tháng 6 và có 6 người bị cáo buộc âm mưu bắt cóc, bắt giữ con tin và tra tấn. Hồi đầu tháng 7, cảnh sát tiếp tục phát hiện thêm địa điểm thứ 2 chứa các phòng tra tấn bằng container này tại một kho chứa hàng ở Rotterdam.

Hãng tin Reuters thì đưa tin, việc phát hiện và bắt giữ này được thực hiện một phần nhờ thông tin từ các tin nhắn được mã hóa có được quyền truy cập của nhà cung cấp điện thoại mã hóa Encrochat.

Từ những thông tin bị hack này, cảnh sát đã xác định kẻ sở hữu những phòng tra tấn lạ lùng này là một người đàn ông 44 tuổi ở The Hague, chuyên buôn bán ma tuý và bị cho là có liên quan đến thế giới ngầm ở Noord-Brabant.

“Tin nhắn bị chặn chứa hình ảnh của một container với ghế nha sĩ, với dây đai trên tay vịn và bộ dụng cụ tra tấn. Bắt cóc và tra tấn đã được thảo luận trong các tin nhắn. Các nghi phạm gọi cơ sở này là “ebi” – một từ viết tắt tiếng Hà Lan được sử dụng cho các tòa án bảo mật cao – với một “phòng điều trị đặc biệt”, đại diện cảnh sát tiết lộ.

Lục soát các phòng tra tấn này, cảnh sát Hà Lan còn phát hiện còng tay được gắn vào trần và sàn trong mỗi ô của container, với một camera gắn ở góc trên. Trong một container, cảnh sát còn tìm thấy một số trang phục cảnh sát, áo chống đạn và đèn nhấp nháy. Một hộp đựng khác chứa những thứ mà cảnh sát tin là để dùng cho tra tấn gồm kéo cắt tỉ, súng ngắn, cưa nhánh, dao mổ, kìm, còng tay, băng keo, băng và túi bông đen có thể kéo qua đầu. Họ cũng tìm thấy những chiếc xe tải bị đánh cắp và hai chiếc BMW và một khu vực ngủ được thiết lập trong một phòng liền kề, được cho là dành cho lính canh.

Sông Thương

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *