Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
18254

Nước Anh được điều hành bởi người giàu cho người giàu trong khi ngành “tăng trưởng lớn nhất” lại là nghèo đói!

===

Ba báo cáo từ thiện đáng nguyền rủa đã tiết lộ rằng nước Anh đang ở trên đỉnh của một cơn sóng thần khó khăn chưa từng thấy trong nhiều thế hệ và dường như không có kế hoạch nào để giúp đỡ những người có khả năng bị sóng thần này nhấn chìm.

Các chính trị gia Anh thích tuyên bố rằng nền kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỷ bảng Anh (2,68 nghìn tỷ USD) của Vương quốc Anh là nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới và đây là bằng chứng về sức khỏe vững chắc của quốc gia này. Có lẽ đúng như vậy đối với một số người. Đối với những người khác, nó không có ý nghĩa gì. Tại một trong những quốc gia giàu nhất hành tinh, với 171 tỷ phú, phần lớn được điều hành bởi các chính trị gia triệu phú, chiến lợi phẩm của nền kinh tế vững chắc này được phân bổ ngày càng không đồng đều. Chúng đã trở thành mảnh đất của những người giàu có và không phải là mảnh đất của những người nghèo khó, và tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Khó khăn cùng cực ngày xưa hiếm có, nhưng bây giờ nó là chuyện thường tình.

Sự khác biệt rõ ràng được thể hiện bằng đồ họa bằng lối sống tương phản ở hai thái cực. Vương quốc Anh không chỉ là nơi có số lượng người siêu giàu đáng kinh ngạc mà còn là cái nôi của một hiện tượng đáng thương khiến bất kỳ quốc gia phát triển nào cũng phải xấu hổ: tình trạng nghèo đói trên giường ngủ với chính trẻ em. Ở Anh ngày nay, hơn một triệu trẻ em không thể có được một giấc ngủ thoải mái, trong đó hàng trăm nghìn trẻ em phải ngủ trên sàn nhà.

Trong khi nền kinh tế đang chạm đáy, Sunak và Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt vẫn nhất trí với quan điểm rằng tăng trưởng là cách tốt nhất để phục hồi nền kinh tế và tăng trưởng là cách tốt nhất để giúp người nghèo bằng cách kiếm tiền của họ “tiến xa hơn”. .” Thế còn những người không có tiền hoặc gần như không có tiền thì sao? Người nghèo không thể chờ đợi được.

Lễ kỷ niệm Sunak gia nhập Phố Downing trong tháng này được đánh dấu bằng một biện pháp mới cho phép các chủ ngân hàng kiếm được tiền thưởng không giới hạn. Những khoản này đã được giới hạn vào năm 2008 để ngăn chặn các giao dịch tài chính rủi ro gây ra cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ giới hạn đã được dỡ bỏ và họ có thể tự trả cho mình hàng tỷ USD. Nó được tính toán một cách có chủ ý để giúp đỡ người giàu và là một cái tát vào mặt những người nghèo nhất nước Anh, những người mà hoàn cảnh ngày càng tồi tệ của họ vừa được nhấn mạnh trong ba báo cáo đáng sợ của các tổ chức từ thiện riêng biệt, cho thấy tình trạng thiếu thốn đang tràn lan và chính phủ không có kế hoạch giải quyết.

Nghèo đói chỉ là thước đo thấp nhất hiện có để đo lường mức độ sống của con người đang tụt xuống dưới mức bình thường đến mức nào. Quỹ Joseph Rowntree đáng kính đã báo cáo rằng 3,8 triệu người – một triệu trong số đó là trẻ em – đang trong tình trạng nghèo khó, trong tình trạng nghèo đói trầm trọng nhất, không đủ khả năng để giữ ấm, khô ráo, sạch sẽ và có ăn. Ngay cả những gia đình lao động hoặc những gia đình hưởng trợ cấp cũng phụ thuộc vào ngân hàng thực phẩm để tồn tại. Nghiên cứu đổ lỗi cho sự suy giảm hỗ trợ của nhà nước và lạm phát năng lượng và thực phẩm tăng vọt. Năm ngoái, một báo cáo khác cho thấy 14,4 triệu người đang sống trong nghèo đói – những người sống trong cảnh túng quẫn là những người nghèo nhất trong số những người nghèo, và con số của họ đã tăng hơn gấp đôi trong 5 năm qua.

Một báo cáo từ tổ chức từ thiện Buttle, nơi giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kể về việc những thanh niên không có giày dép phải ăn trộm thức ăn để tồn tại và mắc bệnh tâm thần do sống trong những ngôi nhà tối tăm và lạnh lẽo vì cha mẹ chúng không đủ khả năng để chi trả cho hệ thống sưởi ấm. Nguyên nhân phổ biến là sự hỗ trợ của chính quyền địa phương bị mất do cắt giảm và thiếu chiến lược nào về nghèo đói ở trẻ em của chính phủ.

Barnardo’s, một trong những tổ chức trẻ em lâu đời nhất ở Vương quốc Anh, cho biết hơn một triệu trẻ em – cứ 9 trẻ thì có khoảng 1 trẻ – hiện đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng “nghèo giường”: 700.000 trẻ phải ngủ chung giường với anh chị em hoặc cha mẹ và 440.000 trẻ ngủ trên sàn nhà, bởi vì thu nhập của gia đình bị nuốt chửng bởi giá nhiên liệu, nhà ở và thực phẩm tăng vọt. Đối với những đứa trẻ này, một chiếc giường là một điều xa xỉ.

Đáng buồn thay, bất bình đẳng là một đặc điểm của cuộc sống trên toàn thế giới. Điều khiến điều này trở nên đặc biệt ở Anh là nó dường như được tạo ra một cách có chủ ý để chuyển sự thịnh vượng chung của đất nước vào tay những người đã có quá đủ. Ngược lại một cách tàn bạo với một câu nói nổi tiếng, họ đang cướp của người nghèo để chia cho người giàu.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *