Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14356

“Nhà xuất bản Tự do” khối ung nhọt cần loại bỏ!

Tự xưng là “Nhà xuất bản Tự do” theo mô hình của một tổ chức phi lợi nhuận tuyên bố thành lập ngày 14-2-2019. Nhà xuất bản Tự do tiến hành một số hoạt động chính là xuất bản, in và phát hành các ấn phẩm có nội dung kích động bạo lực, chống đối quốc gia sở tại. Mặc dù là một tổ chức tự xưng không lợi nhuận, nhưng số đối tượng cầm đầu vẫn công khai hình thức bán sách với giá khá cao, một số sản phẩm theo hình thức cho/tặng sách in miễn phí; đăng tải các bản ebook công khai và miễn phí.

Với phương thức, thủ đoạn là thiết lập các kênh thông tin qua Internet như website, Facebook, Youtube… dựa trên nền tảng các ứng dụng mạng xã hội để lan tỏa tin tức tới cộng đồng phục vụ mục đích, ý đồ chống đối của các đối tượng.

Một số ấn phẩm vi phạm của Nhà xuất bản Tự do đã công khai trên website như: “Chính Trị Bình Dân,” “Cẩm Nang Nuôi Tù,” “Phản Kháng Phi Bạo Lực”… đã tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình chính trị – xã hội tại Việt Nam. Vậy, mục đích ra đời của Nhà xuất bản Tự do là gì? Đố là hoạt động dưới danh nghĩa “Nhà xuất bản Tự do”, thoát ly khỏi sự quản lý của Nhà nước, tuyên truyền các thông tin sai sự thật, công kích chế độ chính trị, chia rẽ đoàn kết dân tộc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tác động làm băng hoại giá trị đạo đức thuần phong, mỹ tục của người Việt…

Mặc dù số đối tượng hoạt động dưới danh nghĩa Nhà xuất bản Tự do sinh sống, làm việc tại Việt Nam, chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam nhưng lại đưa ra quan điểm hoạt động: “Chúng tôi hoạt động độc lập, với hoạt động chính là xuất bản và phát hành các ấn phẩm không chịu sự kiểm duyệt của chính quyền Việt Nam…”. Vậy, họ đã vi phạm pháp luật Việt Nam trên các phương diện như sau:

– Vi phạm Luật Xuất bản (Luật số: 19/2012/QH13, ngày 20 tháng 11 năm 2012) trong đó Khoản 2, Điều 6 Luật Xuất bản quy định:

“Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản trong phạm vi cả nước.

Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản”.

Luật cũng quy định rõ điều kiện thành lập nhà xuất bản, các hành vi bị nghiêm cấm.

Rõ ràng, đối chiếu với Luật Xuất bản, cái gọi là Nhà xuất bản Tự do là vi phạm, trái pháp luật.

“Nhà xuất bản Tự do” thực chất là công cụ, tổ chức của nhóm hoạt động đội lốt “xã hội dân sự”.

Nguy hiểm hơn, tổ chức này còn tàng trữ, tán phát các tài liệu có nội dung vu cáo, xuyên tạc, bóp méo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho dân chủ kiểu tư sản phương Tây; tuyên truyền xuyên tạc, phát tán tài liệu chống phá Đảng, Nhà nước cũng như thực hiện các hoạt động bảo kê, dung dưỡng, cổ xúy, kích động cho các đối tượng chống phá nhà nước, lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương pháp phi bạo động.

Tổ chức này do đối tượng Phạm Đoan Trang cầm đầu và đối tượng có tên là Nam Khánh đại diện tổ chức Nhà xuất bản Tự do thực hiện thời gian qua.

Rõ ràng hoạt động của Nhà xuất bản tự do là trái phép, vi phạm pháp luật Việt Nam. Những tuyên bố của tổ chức quốc tế vốn giữ cái nhìn lệch lạc, thiếu thiện cảm đối với Việt Nam trong nhiều năm qua là cố tình xuyên tạc, vu cáo tình hình Việt Nam qua sự việc trên.

Âm mưu, thủ đoạn chống phá 

Trong thời gian qua, những tài liệu xuất bản trái phép và hoạt động trái pháp luật của Nhà xuất bản tự do đã phát tán không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Sản phẩm “đen” này được các tổ chức, phần tử phản động, các đối tượng cơ hội chính trị tung hô như là những tài liệu “gối đầu giường”, “khai sáng” cho giới trẻ vì tự do? Thực chất là tuyên truyền nội dung xuyên tạc, vu cáo các vấn đề tự do”, “dân chủ”, nhân quyền” và cách thức đấu tranh lật đổ thể chế chính trị ở Việt Nam,  Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước pháp quyền XHCN.

Trong một thời gian dài, sau khi in ấn, xuất bản chui, trái pháp luật, những cuốn sách này được quảng cao, giới thiệu, rao bán trên website của nhà xuất bản Tự do, mạng xã hội, người mua có nhu cầu, thực hiện mua online (trên mạng) chuyển tiền vào hệ thống tài khoản được công khai, sau được chuyển qua đường bưu điện, hoặc sử dụng hệ thống shipper (những người giao hàng) đưa đến tận tay người mua để thu tiền bất chính, qua mặt các cơ quan chức năng.

Người ta cũng không lạ để nhà xuất bản này hoạt động, ngoài nguồn tiền bán sách nói trên, các tổ chức phi chính phủ, phản động nước ngoài cũng chi nhiều nguồn tài chính cho chúng hoạt động.

Phạm Đoan Trang và cái gọi là

Nhà xuất bản tự do, công cụ tuyên truyền, chống phá nhà nước

Trong thời gian qua, Luật khoa tạp chí (một dạng tạp chí của các tổ chức xã hội dân sự), Đài phát thanh “Đáp lời sông núi” (Một đài phát thanh phản động hải ngoại) tài trợ, Nhà xuất bản tự do đã tổ chức nhiều đợt phát miễn phí hàng chục nghìn cuốn “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bao lực”… ở nước ngoài và trên nhiều tỉnh thành Việt Nam.

Nguy hiểm hơn, trong những ngày vừa qua, các cuốn sách, tài liệu phản động này được chính đối tượng Phạm Đoan Trang và tổ chức Luật khoa tạp chí phát tán bản điện tử trên hệ thống internet bởi trang điện tử, tài khoản facebook của chính đối tượng và tổ chức này.

Cuốn “Chính trị bình dân” nội dung chính là tuyên truyền xuyên tạc, tạo ra nhận thức lệch lạc vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, xuyên tạc, nói xấu, vu cáo thể chế chính trị, Đảng và Nhà nước, nhằm mục đích tạo ra nhận thức sai lệch, suy giảm niền tin, kích động hoạt động chống đối, phản động.

Cuốn “Phản kháng phi bạo động” có nội dung hướng dẫn, phổ biến biện pháp, cách thức mà chúng gọi là “đấu tranh” phi bạo động, không gây thương vong, kêu gọi, tập hợp lực lượng biểu tình trái pháp luật, chống phá vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

Cuốn “Cẩm nang nuôi tù” tuyên truyền xuyên tạc hoạt động của lực lượng Công an, hướng dẫn các đối tượng cách hoạt động trong và ngoài nhà tù, vu cáo hoạt động của lực lượng CAND, cách đối phó lại với hoạt động nghiệp vụ của cơ quan chức năng, cách lợi dụng mạng xã hội, vận động quốc tế, “quốc tế hóa” vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” Việt Nam…

Đây là những tài liệu được in ấn, phát tán trái pháp luật, có nội dung phản động, chống phá phá chính quyền nhân dân hết sức nguy hiểm. Nhân dân cần cảnh giác cùng các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn và tiêu hủy.

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *