Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
34946

Nguyễn Văn Đài và con bài “Hội Anh em dân chủ” kích động phản đối Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kể từ khi sang Đức tỵ nạn dưới danh nghĩa “chữa bệnh”, Nguyễn Văn Đài hiện nguyên hình là kẻ chống đối điên cuồng, bệnh hoạn, bất chấp thủ đoạn, chiêu trò. Dịp Đại hội Đảng vừa qua, y là một trong số những kẻ tích cực chống phá, xuyên tạc, nhất là về nhân sự.
Đỉnh điểm, khi biết tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử, Nguyễn Văn Đài lập tức lấy danh nghĩa “Chủ tịch Hội Anh em dân chủ” phát đi “Lời kêu gọi toàn dân đứng lên chống kẻ độc tài Nguyễn Phú Trọng” đặc quánh ngôn từ hằn học, bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng cá nhân ông Nguyễn Phú Trọng cùng thuyết âm mưu để gây chia rẽ đoàn kết, bôi nhọ hòng giảm niềm tin của nhân dân với người lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước ta và kêu gọi “toàn dân trong nước đứng lên chống lại Tổng Bí thư vì độc tài, tham quyền cố vị”.
Bình luận về “lời kêu gọi” này của Nguyễn Văn Đài, fb “Hoa Xuân” bình phẩm:
“Đúng thật là nực cười. Đọc cái tiêu đề bài viết của Nguyễn Văn Đài và những luận điệu mà Đài đưa ra để lòe bịp người dân. Phải chăng đây thể hiện sự sự cay cú của Nguyễn Văn Đài cùng bè lũ zận chủ khi thấy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận được tin tưởng của Đại hội khi bầu giữ chức vụ Tổng Bí thư.
Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những lãnh đạo khác, đất nước đã có rất nhiều chuyển biến trong mọi lĩnh vực, đời sống người dân được cải thiện rõ rệt, nhất là trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng, nhận được sự tin tưởng của nhân dân Việt Nam vào hệ thống chính quyền.
Từ khi dịch Covid-19 bùng nổ, nếu không có Đảng lãnh đạo, không có Bác Trọng, Bác Phúc, Bác Đam…không có những cán bộ, đảng viên mẫn cán, có tâm, có đức lo cho dân cho nước, không có lực lượng Quân đội, Công an, Y tế và các ban ngành đoàn thể của Đảng ngày đêm túc trực trên tuyến đầu chống dịch thì tình hình đất nước giờ đây sẽ ra sao hả?
Thử hỏi Nguyễn Văn Đài và các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị, zận chủ đã làm gì cho đất nước, đã giúp gì lúc nhân dân gặp khó khăn, giúp gì cho cuộc chiến chống Covid-19 hay chưa?
Đáng lẽ Nguyễn Văn Đài phải cảm thấy hạnh phúc, biết ơn Đảng và những người con ưu tú của Đảng đang ngày đêm không quản ngại khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh hạnh phúc gia đình để đem lại một cái Tết yên bình cho nhân dân trong mùa dịch bệnh trong đó có gia đình, người thân và bạn bè của Nguyễn Văn Đài. Đằng này, Nguyễn Văn Đài lại viết bài kêu gọi nhân dân đứng lên để lật đổ Bác Trọng, lật đổ Đảng cộng sản là sao? Không hiểu vị luật sư đầu đất này suy nghĩ gì?
Những kẻ bán rẻ lương tâm, phản bội đất nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, tôn thờ ngoại bang sẽ không có cái kết tốt đẹp đâu Đài à. Rồi cái ngày nhận quả đắng sẽ đến sớm thôi”
Nói về bản thân Nguyễn Văn Đài, vốn từ một kẻ học vớt hệ bổ túc để có tấm bằng “cử nhân luật”, rồi luồn lách trở thành luật sư. Bước ngoặt của y là kể từ sau khi tham gia chương trình “Khách mời VIP” do Viện Dân chủ Mỹ NED tổ chức – bản chất là khóa huấn luyện bằng phương thức đặc biệt gây dựng kẻ chống đối, được tình báo Mỹ cam kết lộ trình trở thành ngọn cờ “phong trào  dân chủ” Việt Nam (cựu luật sư Lê Công Định cũng từng tham gia chương trình này giống Nguyễn Văn Đài). Kể từ sau chuyến đi đó, nhất nhất mọi hoạt động của Đài đều “gắn bó” với Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Đài cũng trở thành “đầu nậu”, “đầu mối”, “cơ sở” kết nối số chống đối trong nước với các tổ chức phản động, khủng bố người Việt hải ngoại và các quỹ “đầu tư cách mạng đường phố” quốc tế đội lốt “NGO”. Với kinh nghiệm và bề dày “thành tích chống đối” mà Nguyễn Văn Đài thuộc thành phần hiếm hoi hai lần nhập kho và ra tòa với tội danh đặc biệt nguy hiểm là tuyên truyền chống Nhà nước và Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Mỗi lần Đài bị bắt cơ quan công an đều thu được dữ liệu, bằng chứng cho thấy y thu nhập cực khủng và là đầu mối “nhận lương”, “chia lương” từ các tổ chức phản động lưu vong, các “dự án dân chủ” nước ngoài vào Việt Nam
Mời xem lại quá trình hoạt động của Nguyễn Văn Đài khá kỹ trong hai bài sau:
(1) https://huongsenviet.com/bo-mat-that-cua-hoi-anh-em-dan-chu/
(2) http://cand.com.vn/Van-de-hom-nay-thoi-su/Ngua-quen-duong-cu-547660/
Ngay sau khi đến Đức, Nguyễn Văn Đài thấy trước vai trò bị loại bỏ vì rời bỏ “trận địa” và mất uy tín với đồng bọn trong nước sau bản kết luận điều tra phía công an cung cấp chứng minh Đài là kẻ cơ hội, đấu tranh dân chủ để kiếm tiền trên xương máu đồng bọn nên Đài dùng thủ đoạn lôi kéo được một số thành viên Hội Anh em dân chủ hải ngoại dùng chiêu “bỏ phiếu” để “cướp quyền Chủ tịch Hội Anh em dân chủ”, rồi biến nó thành “vai diễn” đăng tải những tài liệu kiểu như “lời kêu gọi” như trên dưới danh nghĩa “tổ chức hình thành từ trong nước”.
Ai cũng thấy rõ, con đường trượt dài từ một luật sư được học hành tử tế trở thành kẻ chống đối bệnh hoạn, điên cuồng với ảo tưởng lật đổ được chế độ hiện nay sẽ giúp ông ta và đồng bọn “phục quốc”, trở về đất nước. Dễ hiểu nguyên nhân khiến Đài thấy rõ tham vọng, ảo tưởng của y ngày càng xa vời trước sự phát triển vững mạnh của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN và niềm tin của tuyệt đại đa số dân chúng, người Việt trong và ngoài nước vào uy tín của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong trong vai trò lãnh đạo hệ thống chính trị Việt Nam có được “cơ đồ” như hiện nay cùng với sự rệu rã, tan hoang, tan tác của cái gọi là “phong trào dân chủ quốc nội” khiến Nguyễn Văn Đài ngày càng phô bày các trò hề đơn độc trên không gian mạng như trên.
Khánh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *